xs
xsm
sm
md
lg

ททท.กระตุ้นตลาดออนไลน์ ผนึก “อโกด้า” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “วันธรรมดาราคาเดียว@ภาคกลาง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ททท. ผนึกเว็บไซต์ “อโกด้า” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “วันธรรมดาราคาเดียว@ภาคกลาง : Weekday one Price” ชูกลยุทธ์ “พลิกวันว่างให้เป็นวันเศรษฐกิจ” บูมท่องเที่ยววันธรรมดา เผยโรงแรมภาคกลางกว่า 200 แห่ง ร่วมอัดโปรโมชั่นราคาพิเศษในวันธรรมดาเริ่มต้นที่ 999 บาท คาดมีเงินหมุนเวียนรวมกว่า 40 ล้านบาท

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)เปิดเผยว่า ททท. ภาคกลาง จับมือกับ เว็บไซต์อโกด้า (www.agoda.com) บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของโลกที่มีเครือข่ายกว่า 6 แสนแห่งทั่วโลก จัดโครงการ “วันธรรมดาราคาเดียว@ภาคกลาง : Weekday one Price” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดากระจายนักท่องเที่ยวออกสู่ช่วงนอกฤดูกาล หรือวันธรรมดาให้มากยิ่งขึ้น

“การจัดกิจกรรมดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ 14-17 พ.ค.58 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดว่าจะส่งผลให้เกิดเงินหมุนเวียนกว่า 40,237,600 บาท แบ่งเป็น การจองห้องพักไม่ต่ำกว่า 2 พันแพ็คเกจ รวมมูลค่า 8,237,600 บาท และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดจากการท่องเที่ยว (ไม่รวมที่พัก) เฉลี่ย 8 พันบาทต่อคนต่อคืน รวมมูลค่ากว่า 32 ล้านบาท”

ทั้งนี้ ททท. ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษผ่านไมโครไซต์ www.agoda.co.th/tat โดยมีโรงแรมที่พักระดับ 3 - 5 ดาวในพื้นที่ภาคกลางจำนวนกว่า 200 แห่ง อาทิ กรุงเทพฯ หัวหิน เพชรบุรี ชะอำ ราชบุรี นครนายก สมุทรสงคราม เป็นต้น ร่วมให้โปรโมชั่นพิเศษสำหรับวันจันทร์-พฤหัสบดี แบ่งราคาที่พักออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ 3 ดาว ราคา 999 บาท ระดับ 4 ดาว ราคา 2,999 บาท และระดับ 5 ดาว ราคา 3,999 บาท โดยโปรโมชั่นแบ่งออกเป็น 7 ช่วง ครั้งละ 30 แห่งซึ่งจะมีการเปลี่ยนโรงแรมทุก 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม - 31 สิงหาคม 2558 โดยสัปดาห์แรกจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 - 31 พฤษภาคม 2558

“สังคมออนไลน์กลายเป็นสื่อที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ดังจะเห็นได้ว่านักท่องเที่ยวเริ่มนิยมใช้สื่อดิจิตอล หรือ Digital Traveler ผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางในการสื่อสารและค้นหาข้อมูลในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองมากขึ้น ตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนการเดินทาง จองห้องพัก การเดินทางไปจนถึงสิ้นสุดการเดินทาง รวมถึงการบอกเล่าประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ ททท.” นายสมชาย กล่าวในตอนท้าย

อนึ่ง Agoda Company Pte Ltd (www.agoda.com) เป็นบริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำที่มีฐานการดำเนินงานอยู่ในเอเชีย ซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องการรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุด Agoda.com เป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group (NasdaqPCLN) เครือข่ายของอโกด้าประกอบด้วยโรงแรมกว่า 6แสนแห่งทั่วโลก มีพนักงานหลากหลายเชื้อชาติจำนวนมากกว่า 1.7 พันคนประจำอยู่ในสำนักงานทั่วโลก คอยให้บริการสำรองห้องพัก โดยใช้ทั้งความรู้และการติดต่อในท้องถิ่นเพื่อให้ได้ราคาห้องพักที่ดีที่สุดสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางเพื่อธุรกิจ หรือเพื่อพักผ่อน ในฐานะที่เป็นสมาชิกของ Pacific Asia Travel Association (PATA) Agoda.com จึงมุ่งหวังที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวโดยทำให้การท่องเที่ยวมีค่าใช้จ่ายน้อยลงและเข้าถึงง่ายมากขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น