xs
xsm
sm
md
lg

"เดอะ เมมโมรี่ แอท ออน ออน โฮเต็ล" มนต์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ก้าวแรกเมื่อได้สัมผัส เดอะ เมมโมรี่ แอท ออน ออน โฮเต็ล คือความตื่นตาตื่นใจในสไตล์การตกแต่งที่ดูแปลกตา แต่มีเสน่ห์น่าค้นหา ตัวอาคารเก่าแก่ปลูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ซึ่งมีให้เห็นอยู่บนท้องถนนย่านเมืองเก่าของภูเก็ต บ่งบอกถึงอดีตอันรุ่งเรืองของสถานที่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือโรงแรมซึ่งเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของภูเก็ต และคือสัญลักษณ์ของภูเก็ตในการมาเยือนย่านเมืองเก่า คงไม่แปลกที่เห็นนักท่องเที่ยวกดชัตเตอร์ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน

เปิดตำนานโรงแรมแห่งแรกของจังหวัดภูเก็ต

ย้อนไปเมื่อ พ.ศ. 2472 ในยุครุ่งเรืองของการทำเหมืองแร่ดีบุก โรงแรมแห่งแรกของภูเก็ตได้ถือกำเนิดขึ้น มีชื่อว่า “โรงแรม ออน ออน” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งเป็นศูนย์กลางของการทำการค้าระหว่างประเทศ ทำให้โรงแรม ออน ออน มีโอกาสได้ต้อนรับทั้งพ่อค้าวาณิชย์ชาวจีน ปีนัง และนักเดินเรือจากยุโรปอยู่เป็นประจำชื่อ โดยชื่อโรงแรม ออน ออน มาจากคำว่า อัน อัน ในภาษาจีน ซึ่งหมายความว่า ความสุขของผู้มาเยือน

เดอะ เทรเชอรี่ วิลเลจ กรุ๊ป ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของโรงแรม ออน ออน จึงได้เข้ามาบูรณะและปรับปรุงโรงแรม ออน ออน ใน พ.ศ.2555 วันนี้โรงแรมได้เปิดต้อนรับลูกค้าอีกครั้ง ภายใต้ชื่อใหม่ว่า เดอะ เมมโมรี่ แอท ออน ออน โฮเต็ล

เอกลักษณ์ของ เดอะ เมมโมรี่ แอท  ออน ออน โฮเต็ล

เดอะ เมมโมรี่ แอท ออน ออน โฮเต็ล ได้ถูกออกแบบและปรับโฉมใหม่ให้เห็นถึงรูปแบบอันทรงคุณค่าและเป็นเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ซึ่งสอดแทรกอยู่ในรายละเอียดของงานตกแต่งภายใน รวมทั้งบริเวณต่างๆ ของโรงแรม

ในบริเวณที่พักและสันทนาการนั้นได้ปรับปรุงใหม่ให้มีความสะอาด ปลอดภัย ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบายเมื่อมาพัก ในระหว่างเวลาที่แขกเข้าพัก พนักงานจะยินดีต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างเป็นกันเองและพร้อมที่จะช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ เพื่อให้การเข้าพักของแขกทุกคนเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ณ เดอะ เมมโมรี่ แอท ออน ออน โฮเต็ล

ห้องพักของโรงแรมมีให้เลือกหลากหลายแบบ ได้แก่ เดอะ เมมโมรี่ สวีท, เดอะ เมมโมรี่ จูเนียร์ สวีท, เดอะ เมมโมรี่ ดีลักซ์, เดอะ เมมโมรี่ ซูพรีเรียร์ ห้องพักหญิงล้วนแบบ 4 เตียง, ห้องพักรวมแบบ 4 เตียง, ห้องพักรวมแบบ 6 เตียง

ผู้ที่เข้าพักที่โรงแรมออน ออน ยังสามารถเที่ยวชมย่านเมืองเก่าภูเก็ต ซึ่งเคยเป็นจุดศูนย์กลางที่มีความเจริญมายาวนาน ปัจจุบันเมืองเก่าภูเก็ตกลายมาเป็นแหล่งรวมศิลปะหลายแขนง ตึกแถวที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ต่างก็ผันตัวเองมาเป็นร้านรวงเล็กๆ นำเสนอสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเมืองภูเก็ต รวมทั้งร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืน ที่มีอยู่ตามถนนสายหลักของย่านเมืองเก่าภูเก็ต อาคารแบบดั้งเดิมกลายมาเป็นร้านกาแฟที่มีเสน่ห์พร้อมกลิ่นไอบรรยากาศแบบโบราณ พิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้า ร้านแสดงนิทรรศการงานศิลปะ และสถานที่ที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถเดินไปเยี่ยมชมได้ภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีจากโรงแรม ถนนถลางและซอยรมณีย์ ที่โด่งดังครั้งอดีต อยู่เพียงหัวมุมถนนถัดไปเท่านั้น ทุกซอกทุกมุมของถนนในบริเวณนี้รอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสและค้นพบย่านเมืองเก่าภูเก็ตที่ยังเจิดจรัสและควรค่าแก่การมาเยือน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

"เดอะ เมมโมรี่ แอท ออน ออน โฮเต็ล" ตั้งอยู่ที่ 19 ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต สอบถามโทร. 0 7636 3777 หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.thememoryhotel.com
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อโกด้า (www.agoda.com) บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) มีเครือข่ายโรงแรมกว่า 500,000 แห่งทั่วโลก ให้บริการถึง 38 ภาษา อีกทั้งยังมีโปรโมชันต่างๆให้เลือกมากมายและยืนยันการจองห้องพักได้ทันที

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น