xs
xsm
sm
md
lg

ปราชญ์แห่งแผ่นดิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เนื่องในวโรกาสปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง ได้ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) จัดทำภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จำนวน 2 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 45 วินาที โดยเรื่องแรก คือ ชุด“ปราชญ์แห่งแผ่นดิน”

โดยในงานเปิดตัวภาพยนตร์นี้ บุญทรง เตริยาภิรมย์ รมช.คลังเป็นประธานในพิธี ณ อินฟินีซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ส่วนเม็กโปรเจ็กต์ที่ยังวุ่นๆ ไม่เลิกแต่ก็มีความคืบหน้าไปอีกนิดสำหรับคอมเพล็กซ์บริเวณหมอชิตที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้มีมติให้กรมธนารักษ์จ่ายชดเชยเงินคืนแก่ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ BTS ที่ได้ก่อสร้างฐานรากโรงจอดและซ่อมบำรุงบริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ให้มีความแข็งแรงมากกว่าที่ใช้ในกิจกรรมซ่อมบำรุงและจอดตามปกติ เป็นวงเงินรวมเงินต้นและดอกเบี้ยจำนวนทั้งสิ้น 1,049 ล้านบาท

งานนี้ “นริศ ชัยสูตร” อธิบดีกรมธนารักษ์หมาดๆ ได้มีคำสั่งแต่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 3 ชุดประกอบไปด้วย 1.กระบวนการชดเชยค่าเสียหายตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุดและมติครม.ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยจะหารือกับสำนักงบประมาณว่าวิธีการในการชดใช้เงินดังกล่าวจะต้องทำอย่างไรบ้าง 2.ในส่วนของการสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายในครั้งนี้ว่ามีผู้ใดที่เกี่ยวข้องบ้างทั้งที่ยังรับราชการและที่เกษียณอายุราชการไปแล้วเพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และ 3.ตั้งคณะกรรมการสอบสวนในส่วนของเอกชนที่เกี่ยวข้องว่ามีบริษัทใดบ้างที่มีส่วนร่วมซึ่งหากได้ข้อสรุปแล้วอาจต้องมีการฟ้องร้องเพื่อเรียกค่าเสียหายคืน

สงสัยดวงจะถูกโฉลกกับการตรวจสอบเรื่องทุจริตตั้งแต่ออกจากรั้วธรรมศาสตร์มาไม่ว่าจะไปเป็นผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นผู้ตรวจราชการหรือเป็นรองปลัดกระทวงการคลังก็มีเรื่องทุจริตมาให้ตรวจสอบตลอด อย่างงี้ต้องตั้งเป็นมือตรวจสอบประจำกระทรวงการคลังแข่งกับรองปลัด สุภา ปิยจิตติ ที่เป็นมือตรวจสอบขั้นเทพ …

สำหรับแนวโน้มการลงทุนตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ (6-9 ธ.ค.) บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด รายงานว่าดัชนีอาจยังแกว่งขึ้นต่อ จากการเก็งกำไรในผลการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรปในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ นอกจากนี้ คงจะต้องติดตามพัฒนาการการแก้วิกฤตหนี้ยุโรป รวมถึงผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (8 ธ.ค.) สำหรับรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี ISM ภาคการบริการ และยอดสั่งซื้อสินค้าโรงงาน

ส่วนกรอบการเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้คาดแนวรับอยู่ที่ระดับ 1,010 และ 980-978 จุด แนวต้านอยู่ที่ 1,036

ปิดท้ายกับกิจกรรมดีๆ จากบริษัท สถาพร มาเก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิต “ยาจุดกันยุงคายาริ” นำโดย พนัย ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ (ที่ 3 จากซ้าย) และ วรรณี ควรสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ (ที่ 5 จากซ้าย) ร่วมบริจาคยาจุดกันยุงคายาริ มูลค่า 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมผ่านศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สำนักนายกรัฐมนตรี โดยมี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...