สถาบันวิจัย SIPRI เผย รบ.ทั่วโลกใช้จ่าย “งบทางทหาร” เพิ่มขึ้นในปี 2015 เผยแพร่: 5 เม.ย. 2559 09:34 ปรับปรุง: 5 เม.ย. 2559 09:42 โดย: MGR Online สงครามและข้อพิพาทที่ร้อนระอุในหลายภูมิภาคทั่วโลกส่งผลให้การใช้จ่ายงบประมาณด้านการทหารเพิ่มสูงขึ้นในปี 2015 ซึ่งถือเป็นการขยับขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 ปี สถาบันวิจัยสันติภาพนานาชาติแห่งสตอกโฮล์ม (SIPRI) ระบุในรายงานที่เผยแพร่วันนี้ (5 เม.ย.) รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง ผบ.สส.พม่าประกาศต่อหน้าขุนทหาร ให้คำมั่นสนับสนุนประชาธิปไตย จีนประกาศเพิ่ม “งบทางทหาร” ปีนี้แค่ 7.6% ต่ำที่สุดในรอบ 6 ปี ไต้หวันเตือนมีการเสริม “แสนยานุภาพทางทหาร” มากขึ้นในทะเลจีนใต้ ฟิลิปปินส์เล็งจัดซื้อ “เรือดำน้ำ” ฝูงแรกของประเทศไว้ป้องปรามการรุกรานของจีน ผู้เชี่ยวชาญชี้ "อาวุธจีน" ในวันนี้ไม่ธรรมดา ส่งขายนอกบ้านเพิ่มขึ้นเท่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง ผบ.สส.พม่าประกาศต่อหน้าขุนทหาร ให้คำมั่นสนับสนุนประชาธิปไตย จีนประกาศเพิ่ม “งบทางทหาร” ปีนี้แค่ 7.6% ต่ำที่สุดในรอบ 6 ปี ไต้หวันเตือนมีการเสริม “แสนยานุภาพทางทหาร” มากขึ้นในทะเลจีนใต้ ฟิลิปปินส์เล็งจัดซื้อ “เรือดำน้ำ” ฝูงแรกของประเทศไว้ป้องปรามการรุกรานของจีน ผู้เชี่ยวชาญชี้ "อาวุธจีน" ในวันนี้ไม่ธรรมดา ส่งขายนอกบ้านเพิ่มขึ้นเท่าตัว
ผบ.สส.พม่าประกาศต่อหน้าขุนทหาร ให้คำมั่นสนับสนุนประชาธิปไตย จีนประกาศเพิ่ม “งบทางทหาร” ปีนี้แค่ 7.6% ต่ำที่สุดในรอบ 6 ปี ไต้หวันเตือนมีการเสริม “แสนยานุภาพทางทหาร” มากขึ้นในทะเลจีนใต้ ฟิลิปปินส์เล็งจัดซื้อ “เรือดำน้ำ” ฝูงแรกของประเทศไว้ป้องปรามการรุกรานของจีน ผู้เชี่ยวชาญชี้ "อาวุธจีน" ในวันนี้ไม่ธรรมดา ส่งขายนอกบ้านเพิ่มขึ้นเท่าตัว