xs
xsm
sm
md
lg

InPics & Clip : เหยื่อดับรายแรกประท้วงฮ่องกง “นักศึกษาฮ่องกง” วัย 22 หล่นจากลิฟต์ลานจอดรถเสียชีวิตแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์/เอเจนซีส์ - โจว ซี-หลก (Chow Tsz-lok) นักศึกษามหาวิทยาลัยฮ่องกงวัย 22 ปี ได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตแล้วในช่วงเช้าวันศุกร์ (8 พ.ย.) กลายเป็นเหยื่อผู้เสียชีวิตรายแรกของการประท้วงฮ่องกง เกิดขึ้นในช่วงระหว่างการประท้วงในวันจันทร์ (4) ที่ผ่านมา โจวนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เกิดตกลงมาจากลิฟต์เสริมในระดับความสูง 4 เมตรภายในที่ลานจอดรถ

รอยเตอร์รายงานวันนี้ (8 พ.ย.) ว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยืนยันล่าสุดโจว ซี-หลก (Chow Tsz-lok) นักศึกษามหาวิทยาลัยฮ่องกง วัย 22 ปี เสียชีวิตลงแล้วจากอาการบาดเจ็บในช่วงเช้าวันศุกร์ (8) พบว่าโจวเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยฮ่องกงด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Hong Kong University of Science and Technology) เขากำลังศีกษาอยู่ในคณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 2

นักเรียนและคนรุ่นใหม่กลายเป็นแนวหน้าของผู้ประท้วงจำนวนหลายแสนคนที่ประท้วงกลางถนนนับตั้งแต่มิถุนายนเพื่อกดดันให้มีประชาธิปไตยเพิ่มมากขึ้น

หนังสือพิมพ์เซาท์มอร์นิงไชน่าโพสต์รายงานในวันพฤหัสบดี (7) ว่า โจวเกิดตกลงมาลิฟต์เสริมในระดับความสูง 4 เมตรภายในลานจอดรถเฉิง ตัก (Sheung Tak) จากชั้น 3 มายังบริเวณชั้น 2 ที่เขตตะวันออกของอ่าวเกาลูนช่วงระหว่างการประท้วงวันจันทร์ (4) ล่าสุด อ้างอิงชื่อลานจอดรถจากสื่อฮ่องกงฟรีเพรซ

แหล่งข่าวทางการแพทย์เปิดเผยในวันพฤหัสบดี (7) ว่า แพทย์จำเป็นต้องยืนยันการตรวจว่าสมองโจวได้ตายแล้วหรือไม่

เมื่อวานนี้ (7) ตำรวจฮ่องกงกล่าวว่าจะหาหลักฐานภาพจากกล้องทีวีวงจรปิดจากอาคารบริเวณโดยรอบ ถึงแม้ว่าตำรวจจะตรวจสอบกล้องทีวีวงจรปิดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ตัวที่ลานจอดรถจุดเกิดเหตุแต่ยังไม่สามารถตั้งสมมติฐานสาเหตุการเสียชีวิตของเขาได้

อ้างอิงจากเซาท์มอร์นิงไชน่าโพสต์ มีการพบว่าโจวเดินเข้าไปในลานจอดรถตามลำพังในเวลา 00.20 น. และเดินไปรอบๆ ก่อนที่จะถูกเห็นครั้งสุดท้ายที่บริเวณชั้น 3

โจวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลควีนเอลิซาเบธในฮ่องกง หนังสือพิมพ์ฮ่องกงชี้ว่า แหล่งข่าวทางการแพทย์เปิดเผยว่า แรงดันภายในกะโหลกศรีษะของนักศึกษาฮ่องกงรายนี้สูงกว่า 5 เท่าจากระดับปกติและทำให้มีความเสี่ยงสูงถึงขั้นเสียชีวิต

“อาจหมายความว่าสมองขาดเลือดมาเลี้ยงเนื่องมาจากระดับความดันป้องกันไม่ให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยง” แหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวอีกรายชี้ว่า การตรวจสมองตายของโจวจะไม่เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดี (7)

รอยเตอร์รายงานว่า ตลอดทั้งสัปดาห์ผู้ประท้วงเดินทางเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อสวดภาวนาให้กับโจวและทำการจัดการประท้วงที่มหาวิทยาลัยทั่วเกาะ

มีการคาดว่าการเสียชีวิตของโจวจะทำให้เกิดการประท้วงรอบใหม่และสร้างความโกรธแค้นให้กับประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ มีการวางแผนจัดการประท้วงฮ่องกงในวันศุกร์ (8) ที่มหาวิทยาลัยที่โจวศึกษา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...