xs
xsm
sm
md
lg

“เท็นเท็น ชาบู&สุกี้” เต็มอิ่มแบบพรีเมียม ชาบู-สุกี้-อาหารจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อร่อยร้อนๆ ที่ร้าน เท็นเท็น ชาบู&สุกี้
ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว บางวันฝนตกมาก บางวันฝนตกน้อย อากาศในวันฝนตกก็เย็นชุ่มฉ่ำจนอยากจะหาอะไรร้อนๆ มากินนึกถึงน้ำซุปร้อนๆ หอมๆ ขึ้นมา เลยจะชวนมาลองลิ้มชาบู&สุกี้ กันแถวๆ ถนนบรรทัดทอง

ด้านหน้าร้าน
ร้านนี้ชื่อว่า “เท็นเท็น ชาบู&สุกี้” ร้านเล็กๆ ที่มีเมนูให้อร่อยกันทั้งชาบู สุกี้ และอาหารจีน รวมถึงอาหารจานเดียวกินง่ายๆ แต่จัดเต็มมาแบบพรีเมียม ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ผ่านการปรุงตามสูตรเฉพาะของทางร้าน

ชาบู-สุกี้ มีให้กินทั้งแบบบุฟเฟต์และอลาคาร์ตแบบจัดเป็นเซต รวมถึงมีแบบจานเดียวที่สั่งเพิ่มได้ อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือหม้อชาบูจะเป็นหม้อส่วนตัว กินคนเดียวสบายๆ ไม่ต้องแย่งเพื่อน

น้ำซุปและน้ำจิ้มของทางร้าน
สำหรับบุฟเฟต์ของที่นี่จะมี 3 ราคา คือ 279 บาท+ / 549 บาท+ / 749 บาท+ (ไม่รวมเครื่องดื่ม) สามารถนั่งกินได้ 90 นาที มีน้ำซุปให้เลือกคือ ซุปชาบู ซุปสุกี้ยากี้ ซุปต้มยำน้ำข้น และซุปหม่าล่า สามารถเลือกได้ 1 ซุป หรือหากอยากเลือก 2 น้ำซุป (แบบแบ่งครึ่งหม้อ) เพิ่ม 20 บาท ส่วนน้ำจิ้มมี 3 แบบ คือ น้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง และน้ำจิ้มสุกี้โบราณแบบใส่เต้าหู้ยี้ เป็นน้ำจิ้มที่ทางร้านทำเอง

ส่วนชาบู-สุกี้ แบบเป็นเซต ก็มีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ และมังสวิรัติ โดยอันดับแรกให้เลือกน้ำซุป เลือกชุดหมู/เนื้อ/มังสวิรัติ โดยในเซตจะมีชุดผักรวมและไข่ไก่ให้ด้วย จากนั้นเลือกข้าวหรือเส้น มีให้เลือกคือ ข้าวหอมมะลิ บะหมี่หยก เส้นอุด้ง (เพิ่ม 20 บาท) เส้นโซเมง (เพิ่ม 20 บาท)

เซตเนื้อสันแหลม

เซตเนื้อสันไหล่
ใครเป็นสาวกเนื้อ ชวนลอง เซตเนื้อสันแหลม (499 บาท) ทางร้านสไลด์เองชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ กัดแล้วเด้งสู้ฟันละลายในปาก หรือจะเป็น เซตเนื้อสันไหล่ (499 บาท) เป็นเนื้อส่วนที่มีคอลลาเจนมาก รสชาติเข้มข้น เนื้อปนมันนุ่มชุ่มฉ่ำ ส่วนใครไม่กินเนื้อก็มีเซตหมู ชวนชิม หมูสามชั้น (229 บาท) ที่มีชั้นเนื้อมากกว่ามัน เวลากินจะนุ่มฉ่ำ

เซตหมูสามชั้น

จัดเต็มความอร่อย

เป็ดย่าง+หมูแดง
นอกจากชาบู-สุกี้ ที่นี่ก็มีอาหารสไตล์จีนให้ลองชิมกันด้วย มาถึงแล้วต้องไม่พลาด เป็ดย่าง+หมูแดง (300/500 บาท) จานเดียวมีให้ชิม 2 อย่าง เป็ดย่างทำร้านทำเองเป็นสูตรโบราณกว่า 30 ปี เนื้อนุ่มหอม หนังบางกรอบ ด้านล่างมีถั่วลิสงต้ม ส่วนน้ำราดเป็นสูตรเฉพาะรสชาติกลมกล่อม หมูแดงก็ใช้เนื้อสันคอมาหมักกับเครื่องปรุงแล้วย่างสุกตามสูตร เนื้อนุ่มหอมอร่อย

ที่นั่งด้านในร้าน

ที่นั่งบนชั้นสอง
ยังมีเมนูอื่นๆ ชวนกินของทางร้านอีกหลายจาน อาทิ ทอดมันกุ้ง (150 บาท) ผัดหมี่ฮ่องกง (99 บาท) เป็ดย่างคั่วพริกเกลือ (99 บาท) เกี๊ยวกุ้งหมูแดง (65 บาท) ข้าวหน้าเป็ดย่าง (65 บาท) ข้าวเป็ดย่างกะเพรากรอบ (5 บาท) เป็นต้น

อร่อยกับชาบูในหม้อส่วนตัว
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เท็นเท็น ชาบู&สุกี้” ตั้งอยู่ที่ถนนบรรทัดทอง (เยื้องซอยจุฬาฯ 12) เขตปทุมวัน กทม. สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถซอยจุฬาฯ 10 มีบริการเดลิเวอรี่ผ่าน Line Man, Robinhood และ Shopee Food ร้านเปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ เวลา 16.00-22.00 น. วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.30-14.00 น. และ 16.30-22.00 น. โทร. 08-4296-5256 Facebook : เท็นเท็น ชาบู&สุกี้

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น