xs
xsm
sm
md
lg

“เฮียปู ชูกุ้งหอย” ยกซีฟูดสดจากทะเล จัดเต็มความอร่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูปูเน้นๆ ที่ร้าน เฮียปู ชูกุ้งหอย
พูดถึงซีฟูด หรืออาหารทะเลสดๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังนึกถึงปูสดๆ เนื้อแน่น กุ้งตัวโตสดเด้งหวาน หรือหอยเนื้อฉ่ำๆ และแค่คิดถึงก็น้ำลายสอ เกิดอยากจะกินขึ้นมาในทันใด แบบนี้ก็ต้องเสาะหาร้านซีฟูดอร่อยๆ มาปรนเปรอปากท้องกันแล้ว

ชวนชิมเมนูซีฟูดอร่อยๆ ของร้าน “เฮียปู ชูกุ้งหอย” ซึ่งร้านนี้เขามีให้บริการทั้งในแบบนั่งกินได้ที่ร้าน Black Canyon (เฉพาะ 11 สาขา) และแบบเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้าน โดยใครอยากมานั่งกินที่ร้าน แล้วได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู ต้องมาที่ร้าน Black Canyon สาขาบิ๊กซี รัชดาภิเษก เพราะที่นี่สาขาเดียวที่มีให้ลองครบทุกเมนู ส่วนสาขาอื่นๆ นั้นจะมีเฉพาะเมนูปูเท่านั้น

ร้าน Black Canyon สาขาบิ๊กซี รัชดาภิเษก

นั่งกินได้ที่ร้าน Black Canyon
ร้าน “เฮียปู ชูกุ้งหอย” มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่เนื้อปูสดๆ ใช้เฉพาะส่วนกรรเชียงและก้ามปูม้า ส่งตรงจากแพปูที่สุราษฎร์ธานี ส่งตรงสดใหม่ทุกวัน ไม่มีแช่แข็ง นอกจากนี้ยังมีกุ้งสดและหอยเชลล์ ที่ส่งมาให้สดๆ ทุกวันเช่นกัน โดยจะนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารไทยกินง่ายๆ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มีทั้งแบบอาหารจานเดียวและเป็นกับข้าว

ข้าวผัดปู

เนื้อปูผัดผงกะหรี่
มาลองชิมซีฟูดอร่อยๆ กัน เริ่มที่ ข้าวผัดปู (380/550 บาท) ใช้ข้าวสวยผัดคั่วแห้งๆ กับไข่จนหอมกลิ่นกระทะ ใส่เนื้อปูทั้งส่วนกรรเชียงและก้ามอ่อนปูม้า จัดมาแบบเต็มๆ ให้จุใจ เนื้อปูสดหวานแน่นสุดๆ จานใหญ่กินเพลิน กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟูดสูตรเด็ดของทางร้านที่ทำเองใหม่ๆ หอมพริกหอมกระเทียม

จัดเต็มปูอีกจานด้วย เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (380 บาท) ใช้เนื้อปูส่วนก้ามและกรรเชียงปู ผัดกับเครื่องผงกะหรี่ ใส่ไข่ให้เนื้อข้นๆ ผัดออกมาร้อนๆ หอมกลิ่นไข่และผงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นชวนกิน และจัดเต็มเนื้อปูแน่นๆ อีกเช่นเคย

ใบเหลียงผัดไข่ใส่ปู

กุ้งอบวุ้นเส้น
ลองชิม ใบเหลียงผัดไข่ใส่ปู (250 บาท) กันบ้าง ใบเหลียงส่งตรงมาจากทางใต้ นำมาผัดกับไข่ คั่วแห้งๆ จนหอม ใส่เนื้อปูส่วนก้ามอ่อน ใบเหลียงเคี้ยวมันได้รสชาติ มีไข่หอมๆ นุ่มๆ กับเนื้อปูสดหวานอร่อยที่เข้ากันดีมากๆ

หันมาลองชิมกุ้งสดๆ ตัวโตกันบ้าง กุ้งอบวุ้นเส้น (290 บาท) ข้างล่างเป็นวุ้นเส้นที่ราดด้วยซอสที่ทางร้านปรุงเอง ใส่เครื่องให้ครบทั้งขิง พริกไทยดำ ขึ้นฉ่าย อบพร้อมกับกุ้งขาวตัวโต อบในหม้อร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ด เนื้อกุ้งเด้งหวานมากๆ หอกลิ่นพริกไทยดำและขิงสด

ไข่ข้นหอยเชลล์
มาต่อด้วย ไข่ข้นหอยเชลล์ (330 บาท) ที่ใช้ไข่ไก่เป็นไข่ข้นเกือบสุก ด้านบนเป็นหอยเชลล์สดหวานเนื้อเด้งฉ่ำ จานนี้ก็รสชาติกลมกล่อมอร่อยเพลินเช่นกัน

ส่วนเมนูที่ไม่ใช่ซีฟูดก็มีให้ลองชิมเช่นกัน เต้าหู้คั่วพริกกระเทียม (150 บาท) ใช้เต้าหู้คินุนำไปทอดให้ด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านในยังนุ่มอร่อย แล้วนำไปผัดคั่วกับเครื่องพริกกระเทียม ชิมตอนร้อนๆ เต้าหู้กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นพริกกระเทียม จานนี้กินเพลินมากจริงๆ

เต้าหู้คั่วพริกกระเทียม
และจานผัก กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาใส่เบคอน (100 บาท) เป็นกะหล่ำปลีสดที่นำมาผัดกับน้ำปลาปรุงรสสูตรของทางร้าน ผัดคั่วจนสุกหอม ใส่เบคอนเพิ่มความอร่อย ชิมร้อนๆ ผักกะหล่ำปลียังกรอบหวานหอมกลิ่นน้ำปลา

นอกจากที่ลองชิมไปแล้ว ทางร้านก็ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าลิ้มลอง เช่น ไข่ข้นปู (380 บาท) ข้าวราดกะเพราปู (290 บาท) เนื้อปูผัดพริกเหลือง (380 บาท) กุ้งคั่วพริกกระเทียม (330 บาท) เป็นต้น และยังมีเครื่องดื่มเย็นชื่นใจให้กินคลายร้อนคือ ชาจีนเย็น (25 บาท) และ น้ำเก๊กฮวย (25 บาท)

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาใส่เบคอน

ชาจีนเย็น และ น้ำเก๊กฮวย
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เฮียปู ชูกุ้งหอย” เปิดให้บริการทุกวัน ตามวันและเวลาเปิดปิดของร้านแต่ละสาขา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/Herepu.seafood/
Instagram: https://www.instagram.com/herepu.seafood/

สามารถนั่งกินได้ที่ร้าน Black Canyon สาขาบิ๊กซี รัชดาภิเษก ,รพ.เปาโล พหลโยธิน, รพ.พญาไท 2, รพ.กรุงเทพ ตึกบางกอกพลาซ่า, รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์, เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, ดิโอลด์ สยาม, แม็กซ์แวลู สุขุมวิท 71, โรบินสัน บางรัก และ ปตท. วิภาวดี ราบ 1

ส่วนบริการเดลิเวอรี่ สามารถสั่งได้จากร้าน “เฮียปู ชูกุ้งหอย”ได้ที่ LINEMAN, Shopee Food, Robinhood และ Food Panda
LINEMAN: bit.ly/3viHO9y

Shopee Food: bit.ly/3MdONHO

Robinhood
สาขา บิ๊กชี รัชดา: bit.ly/3Gv2DCY
สาขา รพ.เปาโล พหลโยธิน: bit.ly/3rjbVLV
สาขา รพ.พญาไท 2: bit.ly/3nseDhb

Food Panda
สาขา บิ๊กชี รัชดา: bit.ly/3qAFSrF

และสามารถสั่ง Delivery จากร้าน “Black Canyon” ค้นหาหมวด “อาหารทะเล” ได้ที่ GrabFood, LINEMAN, Shopee Food, Robinhood, Food Panda และ Air Asia

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น