xs
xsm
sm
md
lg

สุดแซ่บอาหารอีสาน นั่งสบายในโรงแรม ที่ “เมอร์ลิน คาเฟ่” รร.มิราเคิล แกรนด์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาหารอีสานรสเด็ดที่ เมอร์ลิน คาเฟ่
นึกถึงอาหารรสชาติจัดจ้าน ก็ต้องนึกถึงอาหารอีสานรสแซ่บ ที่อร่อยครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ซึ่งปกติแล้วเราก็มักจะเลือกไปนั่งกินที่ร้านอาหารอีสานทั่วไป แต่คราวนี้มาแบบแตกต่างออกไป เพราะจะชวนไปลิ้มรสความแซ่บของอาหารอีสานที่อยู่ภายในโรงแรม

ภายในห้องอาหารเมอร์ลิน คาเฟ่

เคาน์เตอร์ส้มตำ
มาที่ ห้องอาหาร “เมอร์ลิน คาเฟ่” ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ย่านหลักสี่ โดยที่นี่เป็นห้องอาหารขนาดพอเหมาะ สามารถรองรับได้ 80 ที่นั่ง ตกแต่งแบบเปิดโล่งโปร่งสบาย ให้บริการตั้งแต่มื้อกลางวันถึงค่ำ

สำหรับเมนูอาหารตอนนี้มีบริการอาหารอีสานรสแซ่บ รสชาติจัดจ้านสูตรเฉพาะของที่นี่ โดยมีการปรับรสชาติให้คนกรุงกินได้สบายๆ แต่ถ้าหากอยากได้รสชาติอีสานแบบต้นตำรับก็สามารถสั่งได้ตามชอบ ส้มตำแต่ละจานตำสดใหม่ให้เห็นกันที่เคาน์เตอร์

ส้มตำ

เสือร้องไห้
มาถึงแล้วต้องสั่ง ส้มตำ (50 บาท++) ที่มีให้เลือกตั้งแต่ตำไทย ตำปู ตำปลาร้า ตำปูปลาร้า ตำไข่เค็ม เลือกรสชาติความเผ็ดได้ตามชอบ ถ้าชอบรสแซ่บแบบอีสาน สามารถสั่งแบบไม่ใส่น้ำตาลได้ ส่วนตำปลาร้านั้นใช้น้ำปลาร้าต้มสุกที่ทำเอง ส้มตำทำมาแบบรสชาติจัดจ้านอร่อยเด็ด

สำหรับสายเนื้อต้องลองชิม เสือร้องไห้ (80 บาท++) ใช้เนื้อวัวติดมัน นำมาหมักกับเครื่องหมักสูตรเฉพาะ ก่อนจะนำไปย่างร้อนๆ แบบสุกกำลังดี เนื้อนุ่มอร่อยหอมเครื่องหมัก จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วหอมๆ

คอหมูย่าง

ปีกไก่กลางทอด
แล้วก็ชวนมาชิม คอหมูย่าง (70 บาท++) ที่เลือกคอหมูย่างนำมาหมักและย่างใหม่ๆ เนื้อนุ่มหอม ส่วน ปีกไก่กลางทอด (60 บาท++) ก็จะแยกปีกให้เป็นชิ้นพอคำ นำไปหมักแล้วทอดให้กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มไก่

ต้มแซ่บกระดูกหมู

อ่อมหมู
ส่วนเมนูต้ม แนะนำให้ลอง ต้มแซ่บกระดูกหมู (60 บาท++) ที่นำกระดูกอ่อนหมูไปต้มเคี่ยวกับหอม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เคี่ยวจนนุ่มเปื่อยกำลังดี พอมีลูกค้าสั่งก็จะปรุงเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ถ้วยต่อถ้วย หรือจะลองชิม อ่อมหมู (60 บาท++) มีเครื่องแกง ใส่ข้าวคั่ว ผักต่างๆ และเนื้อหมู สั่งแบบใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ได้

ตับหวาน

ยำวุ้นเส้นหมูยอ
ยังมีอีกหลายเมนูให้ลองชิม อาทิ ตับหวาน (70 บาท++) ยำวุ้นเส้นหมูยอ (70 บาท++) น้ำตก (60 บาท++) ไก่ย่าง (60 บาท++) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ และอาหารตะวันตกให้เลือกชิมอีกด้วย

ที่นั่งด้านในห้องอาหาร
* * * * * * * * * * * * * *

ห้องอาหาร “เมอร์ลิน คาเฟ่” อยู่ที่ชั้น 2 อาคารมิราเคิล เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงหลักสี่ เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. (Last Order 21.00 น. แต่สามารถนั่งต่อได้ถึง 22.00 น.) โทร. 0-2159-5888 Line : @miraclegroup และ www.miraclegrandhotel.com

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...