xs
xsm
sm
md
lg

“หอมปลาเผา” อาหารไทย-อีสานสูตรเด็ด รสแซบโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูชวนกินที่ร้าน “หอมปลาเผา”
เมนูสุดแซบที่เราเลือกกินกันบ่อยๆ ก็คือ “อาหารอีสาน” ที่มีเมนูอร่อยถูกปากหลากหลาย กินทีไรก็เจริญอาหารจนพุงกางทุกที

เหมือนครั้งนี้ที่ได้มาชิมเมนูอร่อยของร้าน “หอมปลาเผา” ที่ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 87 แยก 14 ร้านนี้เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว มีเมนูอาหารไทย-อีสานรสเด็ดซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาให้ได้ลองชิม โดยเฉพาะเมี่ยงปลาเผาที่ต้องลองชิมให้ได้

ที่นั่งโซนห้องแอร์
บริเวณร้านสามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในห้องแอร์ ที่ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของความเป็นภาคอีสาน ส่วนโซนเอาท์ดอร์ด้านนอกเป็นแบบเปิดโล่งนั่งสบาย มีดนตรีสดให้ฟังเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.30-21.00 น.

ที่นั่งด้านนอก

ตำกุ้งสด
จากบรรดาอาหารที่เรียงรายมากมายอยู่ในเมนู ขอประเดิมจานแรกกันที่ ตำกุ้งสด (150 บาท) ที่ตัวเส้นมะละกอจะฝานเป็นเส้นแบนๆ โขลกคลุกเคล้ากับน้ำปลาร้าต้มเอง น้ำมะนาวแท้คั้นสด สั่งระดับความเผ็ดได้ตามชอบ และมีกุ้งสดใส่ลงมาด้วย เส้นมะละกอกรุบกรอบ ได้รสชาติเข้มข้นจัดจ้านของปลาร้า กุ้งก็สดหวานอร่อย

แกงผักหวานไข่มดแดง
ส่วนเมนูนี้ต้องลอง แกงผักหวานไข่มดแดง (200 บาท) แม้ว่าจะเป็นอาหารตามฤดูกาล แต่ที่ร้านนี้จะมีให้กินเกือบตลอดทั้งปี เครื่องแกงทางร้านโขลกเองใหม่ๆ แกงใส่น้ำปลาร้า น้ำใบย่านาง ผักหวาน และไข่มดแดงสด ซดน้ำจะได้ความหอม เค็ม มัน ผักหวานเคี้ยวมัน และไข่มดแดงที่ออกเปรี้ยวนิดๆ

ลาบหมูทอด
อีกจานเด็ดที่ต้องสั่ง ลาบหมูทอด (150 บาท) ที่ปรุงรสมาแบบจัดจ้านมากๆ หมูสับนำไปปรุงกับเครื่องลาบแบบครบเครื่อง ก่อนจะนำมาปั้นแล้วหอมให้ข้างนอกกรอบนิด ข้างในสุกกำลังดี กินแล้วได้ความจัดจ้านแบบลาบหมูแท้ๆ หอมข้าวคั่วและพริกป่น

ยำปลาร้าคอหมูทอด
คอปลาร้าต้องลองมาชิม ยำปลาร้าคอหมูทอด (180 บาท) ทางร้านจะใช้คอหมูนำไปคลุกกับแป้งแล้วทอดให้กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับน้ำยำรสจัดจ้านที่ผสมผสานระหว่างน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำปลาร้า ให้ความแซ่บ หอม มัน คลุกเคล้ากับคอหมูทอดแล้วเข้ากันดียิ่ง

เสือร้องไห้
ส่วนสายเนื้อห้ามพลาด เสือร้องไห้ (120 บาท) เป็นเนื้อวัวส่วนที่มีมันแทรก นำไปหมัก แล้วคลุกกับน้ำซอสที่มีข้าวคั่วและพริกป่น จากนั้นนำไปย่าง (สามารถเลือกระดับความสุกได้) ทางร้านย่างมาแบบสุกกำลังดี เนื้อยังมีความฉ่ำนุ่ม และได้รสชาติเครื่องหมักและซอสหอมๆ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน

เมี่ยงปลาทับทิมเผา
และจานนี้ที่ต้องชิม เมี่ยงปลาทับทิมเผา (ชุดละ 350 บาท) ทางร้านเลือกปลาทับทิมสดมาจากปลาที่เลี้ยงในกระชังน้ำไหล ไม่มีกลิ่นคาวดิน ปลาสดๆ นำมาคลุกกับเกลือแล้วเผาไฟอ่อนๆ ให้ค่อยๆ สุกระอุ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดหลากชนิด เส้นหมี่ขาวลวก หอมเจียว น้ำจิ้มมะขาม และน้ำจิ้มซีฟู้ด

น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย
กินเผ็ดๆ มาหลายเมนู แก้เผ็ดด้วย น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย (แก้วละ 40 บาท) ที่ทางร้านต้มเองใหม่ๆ รสชาติเข้มข้น ไม่หวานเกินไป และยังมีเมนูชวนกินอีกหลายจาน อาทิ แกงคั่วหอยขม (200 บาท) ซุปเปอร์ตีนไก่ (150 บาท) กบผัดขี้เมา (180 บาท) ปลาหมึกย่าง (ไม้ละ 80-100 บาท) เป็นต้น ที่ยังรอให้มาลิ้มลองกันที่ร้าน “หอมปลาเผา” แห่งนี้

* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “หอมปลาเผา” ตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว 87 แยก 14 เขตวังทองหลาง กทม. ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-23.30 น. (มีบริการเดลิเวอรี่ เวลา 10.30-22.30 น.) โทร. 08-9893-2735 Facebook : หอมปลาเผา www.homplapao.com

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...