xs
xsm
sm
md
lg

โกอินเตอร์! ญี่ปุ่นฮือฮา ร้านหมูกระทะไทยเจ้าแรกในกรุงโตเกียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “Japan Guide Book” เผยจากรายการทีวีญี่ปุ่น ที่นำเสนอร้านหมูกระทะแห่งแรกในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สร้างฮือฮาให้กับผู้พบเห็น ต่างชื่นชมที่หมูกระทะไทยโกอินเตอร์

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. เพจ “Japan Guide Book” โพสต์ภาพจากรายการทีวีญี่ปุ่น “Good morning” ได้นำเสนอร้านหมูกระทะแห่งแรกในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับแรงบันดาลใจมากจากประเทศไทย โดยทางเพจระบุว่า

“รายการทีวีญี่ปุ่น “Good! Morning” ได้นำเสนอร้านอาหารในธีมร้านที่ทำให้คุณเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ!! และธีมวันนี้คือ ประเทศไทย แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ ก็เชื่อว่ามีคนญี่ปุ่นที่อยากจะสัมผัสความรู้สึกนั้นเหมือนกัน

สำหรับหมูกระทะ จะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนญี่ปุ่นเท่าอาหารประเภทอื่นอย่างต้มยำ หรือแกงเขียวหวาน แต่เหมือนเป็นเมนูที่นิยมในท้องถิ่น และที่ร้าน Muu Tokyo ก็เป็นร้านแรกที่สามารถไปลิ้มลอง “หมูกระทะ” นี้ได้

ทางรายการบอกว่า หมูกระทะนั้นมีต้นกำเนิดมาจากทางภาคอีสานของไทย และก็อธิบายลักษณะของหมูกระทะว่าเป็นอย่างไร เป็นอาหารประเภทไหน

ทางร้านสาธิตวิธีการทานหมูกระทะแบบไทยไทยเรานี่แหละค่ะ วางเนื้อหมูลงบนกระทะ และต้มผักลงรอบๆ แถมใช้กระทะทองเหลือที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีด้วยนะ ทางรายการถึงกับบอกว่า นี่มันภาชนะไฮบริด!! ไม่ใช่แค่ปิ้งย่างยากินิคุ แต่สามารถทำชาบูชาบูได้อีกด้วย (ว๊าววว)

ไขมันที่ไหลออกมาจากเนื้อหมูย่างตรงกลางไหลลงไปที่น้ำซุปรอบๆ มันดีมาก และยังแนะนำให้ทานหมูที่ถูกย่าง ห่อในผักต้ม ทานเป็นคำเดียวกัน หอมอร่อยมากเลย และจิ้มซอสที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ ทำมาจากเครื่องปรุงไทยๆ อย่างเช่นน้ำปลา สุดยอดไปเลย

ทางร้านยังมีพวงเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำส้มสายชู พริกป่น และพริกน้ำปลา เพิ่มเติมด้วยผักชี! มาให้ด้วย เลือกปรุงเพิ่มเติมได้ตามใจชอบเลยจ้า

เท่านั้นยังไม่พอ ยังบอกว่า สิ่งไฮไลต์คือ ใส่เส้นมาม่าลงไปในน้ำซุปที่ยังเหลืออยู่ หรือจะเลือก ต้มยำชีส ลงไปก็ได้ ปิดท้ายความหมูกระทะไทยๆ ไปแบบ สิบ สิบ สิบเลย

ร้าน Muu Tokyo ตั้งอยู่แถวสถานี Tamachi เดินไม่ไกลเพียง 5 นาทีเท่านั้น ใครเคยไปทานบ้างคะ ลองมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะ (มีรูปเพิ่มในคอมเมนต์ค่ะ) ที่มา TV Asahi News”

คลิก>>>ชมคลิปกำลังโหลดความคิดเห็น...