xs
xsm
sm
md
lg

บางแสนทะลัก! ประชาชน-นักท่องเที่ยวแห่ใช้สิทธิคนละครึ่งแน่นชายหาด เชื่อเงินสะพัดนับสิบล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา
บางแสนทะลัก! ประชาชน-นักท่องเที่ยวแห่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งช่วงหยุดยาวแน่น ทำจราจรติดขัดตั้งแต่ถนนสุขุมวิท ยันถนนลงหาดบางแสนตั้งแต่ช่วงเช้า ทำพ่อค้าแม่ขายสุดแฮปปี้ บอกขายของดีขึ้นเยอะ

วันนี้ (21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ว่า คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีทั้งประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างถิ่นแห่เดินทางเข้าชื่นชมชมความสวยงามของท้องทะเล และพักผ่อนเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

ที่สำคัญยังพากันแห่ใช้สิทธิซื้ออาหารในร้านค้าต่างๆ ตลอดแนวชายหาดที่เข้าโครงการคนละครึ่ง ส่งผลให้การจราจรแออัดบนถนนสุขุมวิท จนถึงถนนลงหาดบางแสน และแม้ช่วงบ่ายจะมีฝนตกลงมาในพื้นที่แต่ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวหายไปมากนัก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ต้องระดมเจ้าหน้าที่เข้าจัดระเบียบการจราจรบริเวณชายหาดบางแสนตั้งแต่ช่วงเช้ายันค่ำหลังพบปริมาณรถยนต์แน่นขนัด ส่งผลให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน


ด้านนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ได้พากันเลือกซื้ออาหารทะเล ไก่ย่างเหลือง ส้มตำที่มีผู้ประกอบการเปิดให้บริการตลอดแนวชายหาด และพบว่าพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ได้พากันเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล จึงทำให้บรรยากาศการค้าขายคึกคักมากกว่าในทุกช่วงวันหยุด

ส่วนเทศบาลเมืองแสนสุข ได้จัดทั้งพื้นที่ว่างสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่นำเสื่อมาปูนั่ง รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการมีในล็อกเตียงผ้าใบ เพื่ออำนวยความสะดวกในการลงเล่นน้ำ และควบคุมความปลอดภัยตามมาตรการสาธารณสุข เนื่องจากยังอยู่ในช่วงของการเฝ้าระวังการระบาดของโรคโควิด-19


จากการสอบถาม นางอรอุมา สิทธิประเสริฐ อายุ 50 ปี แม่ค้าขายทะเลสดบอกว่าในช่วงหยุดยาว 4 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังชายหาดบางแสนเป็นจำนวนมาก เพราะยังอยู่ในช่วงทะเลสวย น้ำใส ประกอบกับอาหารที่จำหน่ายก็มีราคาไม่แพง และส่วนใหญ่ผู้ค้าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลจึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น

“เมื่อก่อนค้าขายได้ไม่มากนัก แต่เมื่อรัฐบาลจัดโครงการคนละครึ่ง ทำให้สามารถค้าขายได้มากขึ้น จากเดิมที่นักท่องเที่ยวจะซื้ออาหารเพียง 1-2 อย่าง วันนี้เมื่อรัฐช่วยจ่ายให้วันละ 150 บาท ก็ทำให้นักท่องเที่ยวกล้าที่จะสั่งอาหารเพิ่มเป็นรายละ 4-5 อย่าง จนทำให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว” นางอรอุมา กล่าว

เช่นเดียวกับ น.ส.กัญนิภา สีเทา อายุ 31 ปี แม่ค้าไก่ย่าง บอกว่า ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังชายหาดบางแสน มากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ซึ่งตนเองอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาใช้สิทธิคนละครึ่งที่ชายหาดบางแสนกันให้มากๆ เพราะผู้ประกอบการเกือบทั้งหมดเข้าโครงการของรัฐบาล ประกอบกับน้ำทะเลบางแสนจะสะอาด ใส สวยงามไปจนถึงเดือน ก.พ.ปีหน้าอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวเชื่อว่า กระแสเงินสะพัดที่จะเกิดจากการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสนช่วงหยุดยาว 4 วันน่าจะมีนับสิบล้านบาท เห็นได้จากยอดการจองห้องพักในโรงแรมต่างๆ ที่เต็มเกือบหมด และบรรยากาศการค้าขายบริเวณชายหาด และร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงที่คึกคักเป็นอย่างมาก

แม่ค้าหาดบางแสนสุดแฮปปี้

การจราจรถนนลงหาดบางแสน ติดขัดตลอดทั้งวัน
กำลังโหลดความคิดเห็น