xs
xsm
sm
md
lg

"9 จุดเที่ยว" ตามรอย "เบลล่า-เวียร์" ไปให้ถึงที่ จากคลิปเที่ยว "คิด...แล้วไปให้ถึง"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกาะเปริด จ.จันทบุรี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวจากคลิป คิด...แล้วไปให้ถึง
ในช่วงที่ทุกอย่างหยุดชะงัก ผู้คนต่างก็ต้องอาศัยอยู่ที่บ้านเป็นหลัก อยู่บ้านนานๆ ก็เริ่มคิดถึงที่เที่ยวสวยๆ ที่เคยไป (หรือตั้งใจจะไป) และหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย ก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้กลับมาเดินทางท่องเที่ยว (ในแบบ New Normal) กันแล้ว

เวียร์-เบลล่า ชวนเที่ยวไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงส่งแคมเปญใหม่ “คิด…แล้วไปให้ถึง” ชวนคนไทยมาเที่ยวไทยให้เมืองไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยดึง 2 นักแสดงชื่อดัง “เวียร์ ศุกลวัฒน์” และ “เบลล่า ราณี” มาเป็นพรีเซนเตอร์ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาและมินิสตอรี่ที่ชวนเที่ยวเมืองไทย

ดูภาพสวยๆ ในคลิปแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง มีที่เที่ยวที่ไหนบ้างที่อยู่ในคลิป ตามมาเช็คลิสต์ “9 จุดเที่ยว” ตามรอยเวียร์-เบลล่า ไปเที่ยวให้หายคิดถึงเมืองไทย

จุดชมวิวใต้สะพานปากน้ำแขมหนู
สะพานปากน้ำแขมหนู อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
เปิดตัวคลิปมินิสตอรี่ที่ “สะพานปากน้ำแขมหนู” หรือ “สะพานเฉลิมพระเกียรติ” ที่ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำแขมหนู สะพานแห่งนี้สร้างข้ามคลองวังโตนดช่วงบริเวณที่ไหลออกสู่ปากอ่าว บริเวณใต้สะพานได้ทำเป็นจุดชมวิวและจุดพักรถ เราสามารถแวะถ่ายรูปชมวิวทะเลกว้างไกลได้บริเวณนี้ และหากอยู่บนสะพาน มองออกไปด้านหนึ่งจะเห็นท้องทะเลกว้างไกล อีกด้านจะเป็นวิถีชีวิตการทำประมงพื้นบ้านของชาวบ้านในแถบนั้น

ร้านก๋วยจั๊บป้าไหม

เดินเที่ยวชุมชนริมน้ำจันทบูร
ชุมชนริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี
ที่ร้านกวยจั๊บปันเป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวในคลิป เป็นร้านเด็ดร้านดังที่ชื่อว่า “ก๋วยจั๊บป้าไหม” เมนูเด็ดก็คือกวยจั๊บสูตรโบราณ ที่เปิดขายกันมากว่า 50 ปีแล้ว อยู่ในอาคารเก่าแก่เป็นเรือนแถวไม้ชั้นเดียว ตั้งอยู่ภายใน “ชุมชนริมน้ำจันทบูร” อีกแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจันทบุรี

ที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยโบราณ หากมาเดินชมในปัจจุบันก็จะเห็นบ้านเรือนไม้เก่าแก่ที่มีอายุไม่ต่ำกว่าร้อยปีเรียงรายตลอดสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ทรงหลังคาปั้นหยา เรือนไม้สองชั้น เรือนขนมปังขิง ตึกฝรั่งแบบปีนังและสิงคโปร์ หรือตึกแบบยุโรป ที่ล้วนแล้วแต่มีความเก่าแก่คลาสสิกแตกต่างกันไป จนถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ละคร และโฆษณาหลากหลายเรื่อง

วัดปากน้ำแขมหนู

โบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน
วัดปากน้ำแขมหนู จ.จันทบุรี
“วัดปากน้ำแขมหนู” อีกหนึ่งวัดสวยของเมืองไทย ที่นี่มีความโดดเด่นอยู่ที่ “โบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน” ที่สวยงามโดดเด่นและแปลกตากว่าที่อื่นๆ เหตุที่โบสถ์เป็นสีสวยแบบนี้ เนื่องมาจากโบสถ์หลังเก่าชำรุดและต้องการก่อสร้างโบสถ์หลังใหม่ให้อยู่คงทน ป้องกันการชำรุดเสื่อมโทรเร็วเนื่องจากพื้นที่อยู่ติดน้ำเค็ม

หลังจากศึกษารูปแบบการก่อสร้างโบสถ์จากวัดอื่นๆ จึงมีแนวคิดที่จะใช้เซรามิกมาเคลือบชั้นปูนเพื่อป้องกันน้ำเค็ม โดยมีการผสมสีลงไปในชิ้นงาน ตลอดจนขึ้นเป็นลวดลายต่างๆ นำมาประดับตกแต่งโบสถ์ทั้งหลัง จนกลายเป็นโบสถ์สีน้ำเงินที่มีลวดลายงดงามอย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้

ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง

เส้นทางเดินสะพานไม้ในทุ่งโปรงทอง
ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง
“ทุ่งโปรงทอง” ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำประแส ทางเดินเข้าไปชมจะเป็นสะพานไม้ยาวเข้าไปด้านใน จากนั้นก็จะได้เห็นเสน่ห์ของใบต้นโปรงที่มีสีเขียวอมหลืองสดใส เมื่ออยู่รวมกันเป็นจำนวนมากจึงทำให้ท้องทุ่งแห่งนี้กลายเป็นสีทองสว่างไสว ยิ่งถ้าอยู่กลางแสงแดดแล้วก็จะยิ่งเพิ่มความงามขึ้นอีก สมกับชื่อที่ชาวบ้านเรียกว่าทุ่งโปรงทอง เดินชมความงามพร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ ไปได้เรื่อยๆ

ทางชุมชนปากน้ำประแสได้ทำสะพานไม้ไว้ให้เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน สะพานนี้มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทอดผ่านป่าชายเลน ทุ่งโปรงทอง และยาวต่อไปจนถึงชายทะเล ที่จะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไปตลอดเส้นทาง

จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ จ.จันทบุรี (ภาพจากเพจ TAT Contact Center เพื่อนร่วมทาง)
จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ จ.จันทบุรี
อีกหนึ่งจุดสวยๆ ในคลิปที่ทำให้หลายคนอยากลองไปเที่ยวตามรอยก็คือ “จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ” ที่อยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรี เป็นสะพานไม้ที่ยื่นทอดยาวออกไปในทะเล ที่ปลายสุดของสะพานมีจุดให้สักการะ “เจดีย์บ้านหัวแหลม” เจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี โดยองค์เจดีย์นั้นตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล

สำหรับที่จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำนั้นมีจุดให้ยืนถ่ายรูปสวยๆ อยู่หลายมุม โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น จะมีแสงสวยๆ ที่ส่องลงมาจากดวงอาทิตย์สะท้อนผืนน้ำ ทำให้บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

เกาะเปริด จ.จันทบุรี

Sky View Caf? มุมถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยว
เกาะเปริด จ.จันทบุรี
“เกาะเปริด” เป็นจุดชมวิวแสนสวยอีกแห่งของจันทบุรี ที่มีวิวหน้าผาริมทะเล มีโขดหินน้อยใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้สุดลูกหูลูกตา ทางขึ้นไปชมวิวด้านบนให้เดินจากวัดเกาะเปริด ขึ้นเนินตามเส้นทางไปเรื่อยๆ ไม่นานนักก็จะเห็นร้าน “Sky View Cafe” เป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

เดินถัดไปอีกเล็กน้อย ก็จะเป็นจุดชมวิวหน้าผาริมทะเล มองย้อนกลับมาจะเห็นหน้าผาที่มีบันได สามารถเดินลงไปด้านล่างโขดหินได้ โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ก็จะยิ่งสวยงามมากขึ้นไปอีก

น้ำตกตาดวิมานทิพย์ (ภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand)
น้ำตกตาดวิมานทิพย์ จ.บึงกาฬ
ชมความอลังการของน้ำตกสุดอันซีนของบึงกาฬ “น้ำตกตาดวิมานทิพย์” อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา ความพิเศษของที่นี่คือน้ำตกจะมีน้ำเฉพาะหลังฝนตกหนักๆ อย่างต่อเนื่องเท่านั้น เพราะน้ำตกแห่งนี้เป็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากบนภูเขาหินทราย ด้านบนไม่มีเขื่อนหรือที่กักเก็บน้ำ ทำให้น้ำตกไหลลงมาไว และหมดไปอย่างรวดเร็ว ฉะนั้นใครที่อยากมาชมแนะนำให้โทรสอบถามทางอุทยานล่วงหน้าก่อน

น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น และเส้นทางการเดินขึ้นไปชมน้ำตกชั้นที่ 7 นั้นจะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางในการเดิน เพราะเส้นทางเดินค่อนข้างลำบาก แต่เมื่อมาถึงแล้วก็จะได้พบความความงดงามตระการตา ให้ความสดชื่นเย็นฉ่ำจนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

จุดชมวิวหลักกิโลฯ ไฮไลท์บนยอดภูชี้ดาว

ทะเลหมอกยามเช้าลอยละล่อง
ภูชี้ดาว จ.เชียงราย
ขึ้นไปชมวิวสวยๆ สุดสายตาที่ “ภูชี้ดาว” เป็นสันเขาแคบๆ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้แบบ 360 องศา ยอดภูยื่นออกไปกลางขุนเขาที่สูงชัน ปกคลุมด้วยผืนหญ้าและป่า ในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ ที่นี่จะเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามยิ่งนัก มองเห็นเทะเลหมอกหนาเป็นปุย มียอดเขาที่โผล่พ้นหมอกขึ้นมาให้เห็นอย่างมีเสน่ห์ และวันไหนถ้าไม่มีเมฆบังก็สามารถมองเห็นยอดภูชี้ฟ้าได้ชัดเจนอีกด้วย

ใครอยากไปชมบรรยากาศสวยๆ ของภูชี้ดาว จะต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น โดยแนะนำให้ใช้บริการรถของชาวบ้านในพื้นที่ที่ชำนาญเส้นทางจะดีกว่า โดยจากจุดจอดรถจะต้องเดินเท้าต่อไปบนยอดภูชี้ดาวอีก ราว 350 เมตร และจะต้องใช้ความระมัดระวังให้มากเพราะบริเวณสันเขาบนยอดภูชี้ดาวมีพื้นที่ไม่มากนัก และสองด้านเป็นเหวลึก แต่วิวก็สวยสุดใจเช่นกัน

สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550
สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550” จ.พัทลุง
“สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550” หรือที่คนนิยมเรียกสั้น ๆ ว่า “สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ” ซึ่งเป็นส่วนยกระดับข้ามแม่น้ำของเส้นทางสาย “ถนนบ้านไสกลิ้ง-บ้านหัวป่า” ที่สร้างเชื่อมพื้นที่ระหว่าง 2 จังหวัด คือ บ้านไสกลิ้ง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และบ้านหัวป่า อ.ระโนด จ.สงขลา และนับเป็นสะพานที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยความยาวถึง 5.450 กิโลเมตร

ระหว่างทางใน 2 ฟากฝั่งนั้นมีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของ 2 ทะเลที่สวยงามน่ายลเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น วิวทิวทัศน์ของทะเลสาบอันสวยงามกว้างไกล มีเหล่าบรรดานกน้ำออกหากิน และภาพวิถีชีวิตการทำมาหากินของชาวบ้าน

ทั้ง 9 จุดนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ปรากฏอยู่ในคลิปเชิญชวนให้คนไทยออกมาเที่ยวกัน แต่สำหรับในเมืองไทยของเรา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมายที่ยังรอให้ทุกคนกลับไปเยือนอยู่เสมอ

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...