xs
xsm
sm
md
lg

“เส้นแซ่บ” หลากหลายเมนูเส้น เลือกอร่อยได้ตามใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เส้นหมี่หมูย่าง
เมนูเส้น เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่หลายคนติดใจ ซึ่งเส้นที่ถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอร่อยๆ ก็มีหลากหลายให้เลือกตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นเส้นใหญ่ เส้นเล็ก บะหมี่ ยากิโซบะ ฯลฯ

และหากว่าใครที่ชื่นชอบเมนูเส้นแล้วอยากจะลิ้มลองความอร่อยที่หลากหลาย “ผ่านมาแวะกิน” แนะนำให้มาลองชิมที่ร้านนี้เลย “เส้นแซ่บ” เพราะที่นี่เค้ามีเมนูเส้นหลากหลายให้เลือกอร่อย แล้วก็ยังมีเมนูข้าว ของกินเล่น ของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกสรรกันได้ตามชอบ
ที่นั่งภายในร้าน
เมนูในร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียว กินง่ายๆ อร่อยอิ่มท้อง อย่างจานแรกนี้ เส้นหมี่หมูย่าง (70 บาท) ที่ใช้เส้นหมี่ขาวลวกสุก โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เสิร์พร้อมหมูย่าง ที่ใช้หมูส่วนสันคอนำไปหมักตามสูตรของทางร้าน แล้วนำไปย่างให้สุก กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้รสแซบ เนื้อหมูนุ่มๆ หมักมาเค็มกำลังดี เข้ากับเส้นหมี่เหนียวนุ่มอร่อย
เส้นใหญ่คั่วไก่ราดซอสกะเพรากรอบหมูนุ่ม
แล้วมาชิม เส้นใหญ่คั่วไก่ราดซอสกะเพรากรอบหมูนุ่ม (60 บาท) จานนี้ใช้เส้นใหญ่นำไปคั่วให้หอม ใส่ไข่ไก่ลงไปแล้วคั่วต่อจนเส้นกรอบ ส่วนซอสกะเพราก็นำให้ออกมาน้ำหนืดๆ คล้ายกับราดหน้า แต่ได้รสชาติเข้มข้นแบบผัดกะเพรา หมูนุ่มก็เป็นหมูหมักแล้วลวกสุก มาพร้อมดอกกพหล่ำ บล็อกโคลี่ และแครอท โรยหน้าด้วยกะเพราทอดกรอบ ตัวเส้นใหญ่กรอบ หอมไข่ หมูเนื้อนุ่ม ซอสกะเพราก็เด็ด

ต่อกันด้วย ยากิโซบะหมู (55 บาท) ที่ใช้เส้นยากิโซบะนำไปผัดกับซอสที่ทางร้านปรุงขึ้นเอง ใส่แครอท กะหล่ำปลี ต้นหอม และหมูนุ่มที่หมักมาแล้วเรียบร้อย ยากิโซบะผัดมาร้อนๆ หอมๆ กินอร่อยถูกปาก
ยากิโซบะหมู
ส่วนเมนูนี้ หมูนุ่มลวกจิ้ม (55 บาท) ก็ใช้เนื้อหมูส่วนสันนอก นำมาหมักตามสูตรหมูนุ่มของทางร้าน ก่อนจะนำไปลวกให้สุก เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ บะหมี่หมูรวม (60 บาท) ในชามมีเส้นบะหมี่ลวกสุก ใส่หมูนุ่ม หมูสับ หมูยอ และลูกชิ้นหมู ใส่น้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวมาจนได้ที่ ราดด้วยน้ำปรุงสูตรจี๊ดจ๊าดจัดจ้าน ชิมแล้วได้ความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และยังสามารถเลือกเส้นอื่นๆ ได้ตามชอบ หรือจะเลือกสั่งเป็นแบบแห้ง ก็จะราดมาเฉพาะน้ำปรุงสูตรจี๊ดจ๊าด แล้วก็มีน้ำซุปกระดูกหมูเสิร์ฟมาคู่กัน
หมูนุ่มลวกจิ้ม
นอกจากที่ลองชิมไปแล้ว ทางร้านยังมีของอร่อยให้ลิ้มลองอีกหลายเมนู อาทิ ข้าวผัดฮ่องกง (65 บาท) สปาเก็ตตี้ต้มยำไก่ (55 บาท) บะหมี่ผัดผงกะหรี่ทะเล (70 บาท) แล้วมาปิดท้ายด้วย พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (25 บาท) ของหวานอร่อยๆ ที่ทางร้านทำเองใหม่ๆ ทุกวัน
บะหมี่หมูรวม
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เส้นแซ่บ” ตั้งอยู่ที่ 259/24 เพชรบุรีซอย 5 ถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตพญาไท กทม. การเดินทางจากถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ให้เลี้ยวเข้าซอยเพชรบุรี 5 ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามร้านแฟมิลี่มาร์ท ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น. (ครัวปิด 21.30 น.) โทร. 0-2215-6196
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...