xs
xsm
sm
md
lg

“Sweet Circle” บัวลอยน้ำขิงสูตรดั้งเดิม อร่อยหวาน หลากหลายเมนู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศน่ารักๆ ในร้าน  “Sweet Circle”
การได้กินของหวานอร่อยๆ ชื่นใจๆ ในยามหน้าร้อนแบบนี้ คงเป็นอะไรที่สดชื่นช่วยให้คลายร้อนไปบ้าง “ผ่านมาแวะกิน” วันนี้จึงขอไปหาร้านขนมหวานอร่อยๆ มากินดับกระหาย อย่าง “Sweet Circle” ร้านขนมหวานเล็กๆ ย่านแถวสวนหลวง สแควร์ ที่มีความอร่อยสืบทอดต่อมาอย่างยาวนาน
ทุกถ้วยทำสดใหม่ทุกวัน
ร้าน “Sweet Circle” ตั้งอยู่ สวนหลวง สแควร์
ร้าน “Sweet Circle” เป็นร้านเล็กๆ โดยมีไฮไลท์เด็ดอย่าง บัวลอยน้ำขิง ที่มีต้นตำรับมาจากเยาวราชที่เปิดขายยาวนานกว่า 20 ปี ต่อมาจึงได้ขยายสาขาเพิ่มเติม มายังที่สวนหลวงสแควร์แห่งนี้ ด้วยการปรับลุคเพิ่มเมนูใหม่ๆ ให้ทันสมัยเพื่อให้เข้ากับกลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน แต่ความอร่อยสูตรเมนูดั้งเดิม ก็ยังคงอยู่ให้ได้ชิมกัน
รวมรสน้ำขิง
อย่างเมนูแรก รวมรสน้ำขิง (50 บาท) ที่ยกสูตรดั้งเดิมจากเยาวราช โดยตัวบัวลอยนั้นจะใช้แป้งเหนียวนุ่มปั้นเองนำมาห่อกับไส้ 3 รสด้วยกัน โดยรสแรก ลูกสีขาวจะเป็นไส้งาดำลาวา ที่ปรุงขึ้นสูตรของทางร้านเองและมีลักษณะพิเศษแตกต่างจากร้านอื่น นั่นคือเมื่อกัดแล้วงาดำที่อยู่ในไส้จะไหลออกมา ส่วนลูกที่สอง สีแดง นั่นคือไส้ถั่วแดงที่ปรุงขึ้นและนำมากวนเองของทางร้านจนได้ไส้ถั่วแดงแสนอร่อย ต่อด้วยรสที่สามที่มีสีม่วง นั่นคือไส้เผือก โดยทางร้านลงมือทำไส้นำเผือกมากวนแล้วนำไปห่อกับแป้งออกมาเป็นบัวลอยไส้เผือก เสิร์ฟคู่กับน้ำขิงร้อนๆ มาในถ้วย มีกลิ่นหอมๆ ออกเผ็ดนิดหน่อย กินแล้วชื่นใจชุ่มคอ หากใครอยากเพิ่มความหวานด้วยตัวเองที่ร้านจะน้ำตาลอ้อยวางไว้ใส่เพิ่มเติมได้ตามใจลูกค้า
รวมรสนมสด
หากใครไม่ชอบกินน้ำขิง ทางร้านจึงได้เพิ่มเมนูเอาใจกลุ่มใหม่ๆ อย่างเมนู รวมรสนมสด (60 บาท) โดยจะใส่บัวลอย ทั้ง 3 รสชาติ 3 รส นั่นคือไส้งาดำลาวา ไส้ถั่วแดง ไส้เผือก จากนั้นใส่ด้วยนมสด ที่ทางร้านต้มเองร้อนๆ ปรุงรสชาติออกหวานเล็กน้อย ทำให้ถ้วยนี้ได้กลิ่นหอมจากรสนม เข้ากับกับบัวลอยกลมกล่อมเป็นอย่างดี หากใครอยากเพิ่มความเย็นลงไปในถ้วยนี้ ก็สามารถสั่งได้ โดยทางร้านจะใส่น้ำแข็งถ้วยเล็กๆ ให้เติมเอง กินแบบเย็นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ 
“งาดำลาวาชานม SC”
ต่อด้วยเมนูเด็ดที่คนทั่วไปมักชอบกินอย่าง งาดำลาวาชานม SC (65 บาท) ที่มาพร้อมบัวลอยไส้งาดำลาวาล้วนๆ เสิร์ฟคู่กับชานมที่ปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยใช้ใบชาสดนำมาปรุงขึ้นจนได้ชานมที่ส่งกลิ่นหอมรสชาติอร่อย มีทั้งแบบเย็นและร้อน อร่อยสุดๆ เลยทีเดียว
“เฉาก๊วยชานมฮ่องกง”
นอกจากเมนูพวกบัวลอยแล้วที่ร้านก็ยังมีความอร่อยตรงที่เฉาก๊วยอีกด้วย อย่างเมนูต่อไปถือว่าอร่อยไม่แพ้กัน นั่นคือ เฉาก๊วยชานมฮ่องกง (60 บาท) โดยตัวเฉาก๊วยทางร้านทำเอง เมื่อกินจะสัมผัสถึงความนุ่มของเฉาก๊วยที่มาคู่กับชานมฮ่องกง โดยตัวชานมฮ่องกงทำมาจากชาดำแบล็กชงผสมกับนมสด ออกมาได้กลิ่นหอมๆ ของชา รสชาติหวานๆ ของเฉาก๊วย ทำให้เฉาก๊วยถ้วยนี้อร่อยถูกใจคนกินจริงๆ
“Volcano”
นอกจากนั้นยังมีเมนูคลายร้อนชื่นใจอย่างเมนู Volcano (108 บาท) เป็นเมนูน้ำแข็งเกร็ดหิมะ ราดด้วยผงโอวัลตินบนตัวน้ำแข็ง มีไอศกรีมวานิลลาอยู่ด้านบน ข้างใต้มีขนมปังชิ้นเล็กๆ หั่นพอดีคำ มาในจานใหญ่ กินอร่อยสนุกๆ ได้หลายคน ยิ่งกินในยามหน้าร้อนในเมืองไทยแบบนี้ ยิ่งเป็นเมนูดับกระหายชื่นใจได้เป็นอย่างดี
บัวลอยมีให้เลิอกมากมายหลายเมนู
นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ งาดำลาวาน้ำขิง (40 บาท), เผือกนมสด (50 บาท), แปะก๊วยรากบัวนมสด (70 บาท), เฉาก๊วยฟรุตสลัดน้ำเชื่อม (50 บาท)

หากใครอยากลองกินขนมหวานอร่อยๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายตามแบบที่ชอบ ก็มากินสบายๆ ในร้านน่ารักๆ ก็อย่างร้าน “Sweet Circle” สวนหลวง สแควร์ แห่งนี้ได้เลย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Sweet Circle” ตั้งอยู่ สวนหลวง สแควร์ จุฬาซอย 5 ปทุมวัน กทม. การเดินทาง จากสี่แยกเจริญผล วิ่งมาซอยจุฬา 12 เลี้ยวซ้ายเข้าซอย แล้วจะเห็นโครงการสวนหลวงสแควร์อยู่ทางขวามือ ร้าน “Sweet Circle” จะอยู่ในโครงการฯ ใกล้กับซอยจุฬา 5 มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน จอดรถได้ที่โครงการสวนหลวงสแควร์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00น. โทร.09-1951-9656
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น