xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มสบาย หลากหลายเมนู ที่ "องค์พระปฐมเจดีย์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ตลาดโต้รุ่งบริเวณองค์พระปฐมเจดีย์
“องค์พระปฐมเจดีย์” หรือที่ชาวนครปฐมมักเรียกกันติดปากว่า “องค์พระ” เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางศาสนาที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ องค์พระปฐมเจดีย์ตั้งอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ตำบลองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม บริเวณใจกลางของตัวเมืองนครปฐม
ความสวยงามขององค์พระปฐมเจดีย์
นอกจากการเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสถานที่สำคัญบริเวณองค์พระปฐมเจดีย์แล้ว ก็จะต้องไม่พลาดการอาหารอร่อยๆ ที่มีมากมายหลากหลายอย่าง ตรงบริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กัน อาหารบริเวณโดยรอบองค์พระปฐมเจดีย์นั้นมีให้เลือกสรรอย่างมากมายทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน โดยจะขอแนะนำเมนูเด็ดที่ขึ้นชื่อ ที่มาองค์พระปฐมเจดีย์แล้วไม่ควรพลาดไปลองชิมกัน
ร้านตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)
ข้าวหมูแดงจากร้านตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)
เริ่มต้นกันที่ร้านแรก กับร้านที่มีชื่อว่า “ตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)” ร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานถึง 77 ปี กับเมนูสุดคลาสสิกอย่าง “ข้าวหมูแดง” ที่ใครได้มาลิ้มลองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความอร่อย เพราะทางร้านคัดสรรเนื้อหมูส่วนสะโพกคุณภาพดี นำมาหมักทิ้งไว้ก่อนจะนำไปย่างด้วยเตาถ่านและเนื้อหมูสามชั้นที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกุนเชียงและน้ำราดสูตรพิเศษจากทางร้านที่ปรุงด้วยเครื่องเทศหลายชนิด กินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยของหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง และน้ำราดที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
ข้าวหน้าเป็ดเนื้อแน่น หนังบาง จากร้านตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)
ต่อกันด้วยเมนูที่สองจากร้าน “ตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)” กับเมนู “ข้าวหน้าเป็ด” ที่ทางร้านทำการเลือกและปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยทางร้านเลือกใช้เป็ดไทยเนื้อแน่นหนังบาง และน้ำราดที่มีรสชาติหวานมันตบท้ายด้วยรสเค็มกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีอิ้วดำที่สามารถเลือกกินได้ตามชอบ เพราะไม่ว่าจะกินคู่กับน้ำราดเพียงอย่างเดียวหรือกินพร้อมน้ำจิ้มก็ให้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน
เกาเหลาเป็ดสุดกลมกล่อมจากร้านตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)
เมนูสุดท้ายจากร้าน “ตั้งฮะเส็ง (ร้านเก่า)” กับเมนู “เกาเหลาเป็ดตุ๋น” ที่เลือกใช้เป็ดไทยเช่นเดียวกับข้าวหน้าเป็ดมาตุ๋นกับน้ำพะโล้และเครื่องเทศแบบไทยๆ โดยใช้เวลาในการตุ๋นประมาณ 3 ชั่วโมง ทำให้ได้เนื้อเป็ดที่นุ่มและน้ำซุปกลมกล่อมที่ได้จากการต้มเป็ด โดยทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเนื้อเป็ดเป็นชิ้นมีทั้งเนื้อน่อง เนื้ออก และเนื้อปีก และหากใครที่ชอบเส้นอยากกินแบบก๋วยเตี๋ยวทางร้านก็ยังมีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และเส้นบะหมี่อีกด้วย
ร้าน ช. รวมมิตรอาหารทะเลสุดอร่อย
โฟทะเล เมนูสุดฮิตจากร้าน ช.
เสร็จจากร้านแรกแล้ว เดินมาสักหน่อยที่บริเวณตลาดโต้รุ่งด้านในองค์พระปฐมเจดีย์ ต่อกันด้วยร้านที่สองกับเมนู “โฟทะเล” เมนูเย็นตาโฟทะเลรวมมิตรสูตรเฉพาะจากร้าน “ช.” ที่ทางร้านเลือกใช้อาหารทะเลสดใหม่ พร้อมเครื่องเคียงตามสไตล์เย็นตาโฟทั่วไปแต่แตกต่างด้วยรสชาติที่มีความเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์
ทอดมันกุ้งชิ้นโตจากร้าน ช.
บรรยากาศคนต่อแถวซื้อทอดมันกุ้งจากร้าน ช.
ตามด้วยเมนู “ทอดมันกุ้ง” อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตจากร้าน “ช.” ทอดมันกุ้งชิ้นโตเสิร์ฟพร้อมแตงกวา ผักกาดหอม และน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีรสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี หากใครที่อยากจะลิ้มรสเมนูนี้ก็ต้องใจเย็นกันสักหน่อย เพราะขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเมนูทอดมันกุ้งเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงมีลูกค้ามาเข้าคิวต่อแถวกันอย่างไม่ขาดสายอยู่ทุกวันทั้งสั่งกลับบ้านและกินที่ร้าน
ร้านบัวลอยแต้จิ๋ว
เต้าทึง เมนูขนมหวานยอดนิยมจากร้านบัวลอยแต้จิ๋ว
ปิดท้ายก่อนกลับกันด้วยร้าน “บัวลอยแต้จิ๋ว” ร้านขนมหวานที่มีเมนูให้เลือกสรรอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัวลอยน้ำขิง บัวลอยงาดำ และเมนูยอดนิยมอย่าง “เต้าทึง” ที่มีความพิเศษอยู่ที่แผ่นแป้งบางๆ ที่ทางร้านการันตีว่าเป็นสูตรที่ทำเองและไม่เหมือนที่ไหน เพราะถึงเนื้อแป้งจะมีความบางแต่ก็ยังมีความเหนียวนุ่ม กินพร้อมกับน้ำลำไยยิ่งหอมหวานเย็นชื่นใจ
อาหารการกินรอบองค์พระปฐมเจดีย์ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอาหารอร่อยอีกจำนวนมากที่มีวางจำหน่าย หากมีโอกาสแวะไปสักการบูชาองค์พระปฐมเจดีย์แล้วอย่าลืมแวะมากินอาหารอร่อยบริเวณรอบองค์พระปฐมเจดีย์และบริเวณด้านใน ตลาดและร้านค้าด้านนอกเริ่มเปิดตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงเย็น ส่วนตลาดโต้รุ่งด้านในจะเปิดตั้งแต่ช่วงห้าโมงเย็นไปจนถึงประมาณสี่ทุ่ม
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น