xs
xsm
sm
md
lg

“หาดน้ำใส” หาดน้องใหม่ น้ำใส ทรายสวย แห่งสัตหีบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineพื้นที่ภายในเขตทหารนั้น สมัยก่อนถือเป็นเขตต้องห้ามที่ประชาชนทั่วไปไม่สามารถย่างก้าวเข้าไปได้เลย แต่หลายปีที่ผ่านมานี้ หน่วยทหารหลายแห่งได้เปิดพื้นที่ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้ บางแห่งก็เปิดเฉพาะกิจเพื่อให้เยาวชนได้เข้าไปทำกิจกรรม โดยหน่วยงานของกองทัพเรือ ที่ตั้งอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลายแห่งก็เปิดให้เข้าไปเที่ยวได้เช่นกัน

อย่างล่าสุดนี้ เมื่อประมาณต้นปี 2557 ที่ผ่านมา เพิ่งมีการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า “หาดน้ำใส” ตั้งอยู่ในพื้นที่หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ชายหาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 600 เมตร โดยคนทั่วไปสามารถเข้ามานั่งเล่นชมวิว หรือมาเล่นน้ำทะเลใสๆ ได้


หาดน้ำใสมีจุดเด่นอยู่ตรงที่น้ำทะเลใสสะอาด ทรายละเอียด ชายหาดก็ลางลงทะเลเหมาะกับการลงไปเล่น ซึ่งภายในพื้นที่นั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา มีการสร้างหอคอยสูงคอยสอดส่องผู้ลงเล่นน้ำ

ด้านอาหารการกินนั้นก็มีร้านค้ามาเปิดแผงขายอยู่หลายร้าน มีทั้งของกินเล่น ส้มตำ อาหารตามสั่ง ผลไม้ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวนั้นเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารและก่อกองไฟ โดยสามารถนำของกินติดไม้ติดมือเข้ามา หรือจะซื้อตามร้านค้าที่เปิดขายในบริเวณนั้นก็ได้


เรื่องบริการต่างๆ ก็มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ให้ข้อมูล และดูแลในบริเวณหาดอยู่ตลอดเวลา มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำไว้บริการสำหรับคนที่ลงเล่นน้ำทะเล ซึ่งนอกจากจะมานั่งเล่นนอนเล่นริมทะเล หรือลงไปเล่นน้ำทะเลกันแล้ว ก็ยังมีบริการให้เช่าห่วงยางลงไปลอยคออยู่ในทะเล และมีบริการเช่าเรือแคนูลงไปพายในทะเลอีกด้วย

แต่หากว่าเล่นน้ำกันจนเหนื่อยแล้ว ขึ้นมาบนบก บริเวณทางเข้าหาดยังมีกรงกวางและแพะที่เจ้าหน้าที่เลี้ยงไว้ ให้ไปเดินถ่ายรูปสนุกๆ กันด้วย


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“หาดน้ำใส” ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี การเดินทางใช้มอเตอร์เวย์ หรือถนนสุขุมวิท มุ่งหน้ามายัง อ.สัตหีบ ทางแยกที่ตัดกับถนนสุขุมวิทบริเวณโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ให้ใช้เส้นทางไปท่าเรือจุกเสม็ด ถึงค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า เลี้ยวซ้ายไปเส้นทางเดียวกับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เมื่อถึงป้อมทหารตรงผ่านเข้ามาจนถึงทางแยก ให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปอีกเล็กน้อย จะถึงหาดน้ำใส

“หาดน้ำใส” เปิดให้เข้าเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. (ไม่อนุญาตให้พักแรมบริเวณหาด) ผู้นำรถผ่านเข้ามายังหาดน้ำใส ต้องทำการแลกบัตรที่บริเวณป้อมทหาร และมีค่าบำรุงสถานที่คนละ 10 บาท
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น