xs
xsm
sm
md
lg

“Teraoka Kyoza” สุดยอดเกี๊ยวซ่าแชมป์เปี้ยนจากแดนอาทิตย์อุทัย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ที่นั่งของร้าน
หลายๆ คนอาจจะคิดว่า “เกี๊ยวซ่า” เป็นแค่อาหารกินเล่นในร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ “ผ่านมาแวะกิน” เพิ่งไปเจอร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่ง ที่เขาชูเกี๊ยวซ่าเป็นอาหารจานเด่นของร้าน เป็นทั้งของว่างและอาหารจานหลักที่พลิกแพลงความอร่อยได้หลากหลายเมนู ร้านนี้มีชื่อว่า “Teraoka Gyoza”

“Teraoka Gyoza” (เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า) เป็นร้านเกี๊ยวซ่าสูตรพิเศษต้นตำรับของแชมป์เกี๊ยวซ่า 7 สมัย จากเกี๊ยวซ่าสเตเดียม ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งร้านนี้เขาวางขายเกี๊ยวซ่าในซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำในญี่ปุ่น และยังมีสาขาใหญ่อีก 4 แห่ง ซึ่งในประเทศไทยนั้นสามารถมาชิมได้ที่สยามพารากอนแห่งเดียวเท่านั้น
Sudachi Gyoza
เกี๊ยวซ่าของที่นี่เขามีให้เลือกชิมถึง 7 ชนิด และยังห่อเกี๊ยวกันสดๆ ใหม่ๆ ที่ร้าน อย่างเมนูแรกที่ลองชิม เป็นเมนูฮิตอันดับหนึ่งของร้าน Sudachi Gyoza (179 บาท++) จานนี้เป็นเกี๊ยวซ่าไส้เนื้อน่องไก่ผสมเนื้อหมูปรุงรส แล้วนำมาทอดแบบพิเศษคือ เป็นการทอดแบบครึ่งนึ่ง ครึ่งทอด ทำให้ได้เกี๊ยวซ่าที่ด้านหนึ่งนุ่ม ด้านหนึ่งกรอบ กินคู่กับพริกไทยดำป่นและมะนาว Sudachi ที่ขึ้นชื่อว่าหอมและแพงที่สุดในญี่ปุ่น เป็นมะนาวจากเมืองโทกูชิม่า บนเกาะชิโกกุ มะนาวชนิดนี้จะมีกลิ่นหอมมาก แต่ไม่ได้เปรี้ยวจี๊ด เวลากินเกี๊ยวซ่าจะจิ้มกับน้ำมะนาวก่อนแล้วก็จิ้มพริกไทยดำ เคี้ยวแล้วจะนุ่มๆ กรอบๆ ไส้กลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวและพริกไทยดำ
Hiyashi Gyoza
ส่วนเมนูถัดมา Hiyashi Gyoza (155 บาท++) จานนี้ก็เป็นเกี๊ยวซ่าไส้เนื้อน่องไก่ผสมเนื้อหมูปรุงรสนำไปนึ่งให้สุกนุ่มดี แล้วเสิร์ฟคู่กับซุปดาฉิ ที่ทำจากเนื้อปลาเคี่ยวเป็นน้ำซุปก่อนจะนำไปแช่เย็นจัดจนได้เยลลี่น้ำซุปดาฉิ เวลาจะกินต้องบีบมะนาวให้ทั่วๆ กินเกี๊ยวพร้อมๆ กับเยลลี่น้ำซุปดาฉิ ตัวเกี๊ยวนุ่มๆ ไส้รสกลมกล่อม เยลลี่ซุปดาฉิดึ๋งๆ เย็น และหอม ตัดกับมะนาวที่บีบลงไป กินแล้วยิ่งชื่นใจ
Mentai-Cheese Gyoza
แต่ถ้าชอบกินชีส ขอแนะนำ Mentai-Cheese Gyoza (229 บาท++) ที่เป็นเกี๊ยวซ่าไส้เนื้อน่องไก่ล้วน ทอดแบบครึ่งนึ่ง ครึ่งทอด ราดด้วยชีสเยิ้มๆ และซอสไข่ปลาเมนไทโกะ เวลาเคี้ยวตัวเกี๊ยวจะนุ่มๆ กรอบนิดๆ หอมกลิ่นชีส รสชาติเค็มๆ มันๆ เคี้ยวกรึบจากไข่ปลา

จานนี้ก็น่าสนใจ Asparashi Gyoza (195 บาท++) เป็นเกี๊ยวซ่าไส้น่องไก่ล้วน แล้วสอดไส้ด้วยหน่อไม้ฝรั่ง ทอดจนสุกแล้วเสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสบ๊วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เข้ากันกับมายองเนสเค็มๆ มันๆ ส่วนหน่อไม้ฝรั่งก็กรอบหวานอร่อย
Asparashi Gyoza
ต่อด้วยเมนูแบบเซต เพราะที่ร้านนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะกินจานเดียวหรือเลือกเป็นเซ็ตกินให้อิ่มท้อง อย่างเซตนี้ Pilaf Ninniku Set (255 บาท++) เป็นเกี๊ยวซ่าไส้ไก่กระเทียมที่ครึ่งนึ่ง ครึ่งทอดมาแล้ว กินคู่กับข้าวอบหอยเชลล์ ที่หุงด้วยน้ำซุปดาฉิ ใส่ข้าวโพดหวาน แครอท และเห็ดหอม ซดน้ำซุปร้อนๆ และจิ้มกับซอสโชยุและหัวไชเท้า กินเกี๊ยวก็นุ่มอร่อย ส่วนข้าวอบหอมกลิ่นน้ำซุป เคี้ยวแล้วได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี
Pilaf Ninniku Set
ปิดท้ายให้คล่องคอด้วย Sanuki Udon (219 บาท++) ซึ่งเป็นอุด้งร้อนสูตรต้นตำรับจากเมืองมารุกาเมะ มีเส้นอุด้งที่เหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ ใส่มาในน้ำซุปดาฉิ และใส่เกี๊ยวซ่าไส้เนื้อน่องไก่ผสมเนื้อหมูที่นำไปนึ่งจนสุกมาแล้ว ชิมน้ำซุปหอมๆ รสชาติอร่อยถูกปาก เส้นอุด้งก็นุ่มๆ เคี้ยวเพลิน ยิ่งกินกับเกี๊ยวซ่าก็ยิ่งอร่อย
Sanuki Udon
สำหรับที่ร้านนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกหลายอย่าง อาทิ Ninniku Gyoza (169 บาท++) เกี๊ยวซ่าไส้น่องไก่ผสมกระเทียมและกุยช่าย Ebi Gyoza (185 บาท++) เกี๊ยวซ่าไส้กุ้งผสมแห้วและใบชิโสะ Harumaki Gyoza (139 บาท++) เกี๊ยวซ่าไส้ปูอัด Kakigori (99 บาท++) เป็นของหวานสไตล์ญี่ปุ่นเย็นชื่นใจ เป็นต้น

ใครที่ยังคิดว่าเกี๊ยวซ่าเป็นแค่ของกินเล่น ลองมาชิมที่ร้าน “Teraoka Gyoza” แล้วจะพบว่าเกี๊ยวซ่าทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Teraoka Kyoza” (เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า) ตั้งอยู่ที่ชั้น G โซน Food Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน ปทุมวัน กทม. การเดินทาง ใช้รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสยาม ตรงมาที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ลงมาที่ชั้น G ร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้ากรูเม่ต์ มาร์เก็ต ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 0-2610-7676
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น