xs
xsm
sm
md
lg

ชิมสเต๊กรสดีที่ “บ้านปลาเสือ” โปรดระวัง!! ‘เสือพ่นน้ำ’ มือปืนแห่งเจ้าพระยา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ที่ร้านบ้านปลาเสือ
กล่าวได้ว่าหาก “อัมพวา” เป็นแหล่งดูหิ่งห้อย “ปากเกร็ด” จ.นนทบุรี ก็คือแหล่งดูปลาเสือพ่นน้ำ เพราะแม่น้ำเจ้าพระยาย่านปากเกร็ดนั้นเป็นแหล่งที่มีปลาเสือชุกชุมและพบเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะที่ “บ้านปลาเสือ” ซึ่งนอกจากจะมีสเต๊กอร่อยๆ ไว้บริการแล้ว ยังมีปลาเสือมาโชว์พ่นน้ำให้ดูทั้งวัน“บ้านปลาเสือ” เป็นบ้านพักที่ถูกตกแต่งเป็นร้านอาหาร ตัวบ้านทาสีเหลืองตัดน้ำเงินดูสดใส ของตกแต่งที่นำมาจัดวางก็เป็นแบบทำเองมีชิ้นเดียวในโลก ไม่ว่าจะเป็นโอ่งลายดอกไม้ เครื่องสูบน้ำลายกราฟฟิค โต๊ะวางทีวีสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งที่ดัดแปลงมาจากเครื่องขูดมะพร้าว ด้วยความที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและด้านหลังบ้านเป็นสวน อากาศจึงเย็นสบาย มีลมพัดโชยตลอดวัน ประตูบานเฟี้ยมเปิดโล่งกับระเบียงที่ยื่นออกไปในน้ำให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ชนิดที่เรียกว่าบางครั้งชะโงกหน้าออกไปก็อาจจะเจอปลาเสือโจมตีพ่นน้ำใส่เอาง่ายๆ โต๊ะที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบโต๊ะสูงนั่งเก้าอี้ และโต๊ะญี่ปุ่น นั่งเหยียดแข้งเหยียดขาบนเบาะสบายๆ
ชมวิวริมเจ้าพระยาขณะกินอาหาร
สเต๊กไก่
ร้านนี้ขายสเต๊กเป็นหลัก มีทั้งสเต๊กหมู สเต๊กปลา สเต๊กไก่ ในราคาเบาๆแค่ 69 บาท และเร็วๆ นี้จะเพิ่มเมนูสเต๊กเนื้ออีกรายการหนึ่ง แต่ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็น “น้ำสลัดครีมโหระพา” ที่รสชาติกล่อมกล่อม และมีกลิ่มหอมของใบโหระพา ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน บางวันก็มีเมนูพิเศษอย่างเมี่ยงปลาทูรสชาติจัดจ้านถึงใจ นอกจากนั้นยังมีของกินเล่นจำพวกนักเก็ตไก่ ไส้กรอกทอด ส่วนของหวานเป็นวุ้นผลไม้ตามฤดูกาล อย่าง วุ้นขนุน วุ้นมะม่วง และวุ้นกล้วยตาก ที่รสชาติหอมหวานไปคนละแบบ หรือจะลองชิมวุ้นแอ้ปเปิ้ลหวานกรอบ แต่ใครที่ชอบเปรี้ยวๆ ก็ต้องเป็นวุ้นส้มที่เปรี้ยวจี๊ดโดนใจ สำหรับเครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกทั้งน้ำอัดลมและน้ำผลไม้ปั่นหวานเย็นชื่นใจด้วย ส่วนใครที่อยากได้เครื่องดื่มร้อนๆทางร้านก็มีกาแฟ และชาผลไม้ อย่าง ชาแอ็ปเปิ้ล ชากุหลาบ ไว้บริการ กาละ 20 บาท ถูกอย่าบอกใคร!!
สเต๊กหมู
สเต๊กปลา
นอกจากจะมาชิมสเต๊กรสดีในบรรยากาศริมน้ำแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลต์ของบ้านปลาเสือก็คือการมาชม “ปลาเสือพ่นน้ำ” ที่มีทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ว่ายวนเวียนอยู่แถวๆ ริมน้ำ แต่ฝีมือพ่นน้ำไม่มีใครยอมใคร บ้างก็แอบพ่นน้ำมาจากใต้นอกชานบ้าน บ้างก็แอบพ่นตามมุมเสา บ้างก็ว่ายไปอยู่ไกลๆจากฝูงปลาด้วยกันแล้วค่อยพ่นน้ำโชว์ เพราะกลัวว่าถ้าได้เนื้อหมูเป็นรางวัลแล้วจะถูกเพื่อนแย่งไปกิน แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาจากลูกค้าได้มากที่สุดเห็นจะเป็น “เจ้าไจแอนท์” ปลาเสือตัวอ้วนเป่งที่พ่นน้ำเป็นสายใหญ่ระยะไกลกว่า 5 เมตร แถมยังเล็งแม่นเสียด้วย ทำเอาลูกค้าที่ยืนให้อาหารปลาอยู่แข้งขาเนื้อตัวเปียกปอนไปตามๆกัน นอกจากนั้นเจ้าไจแอนท์ยังมีปลาตะเพียนข้างแดงเป็นลูกสมุน ว่ายตามกันเป็นพรวนราวกับนักเลงใหญ่อย่างแดง ไบเล่อีกต่างหาก
วุ้นขนุน
มุมน่านั่งภายในบ้าน
ที่น่าสังเกตคือ ก่อนที่เจ้าปลาเสือพวกนี้จะพ่นน้ำ เขาจะว่ายหามุมเหมาะๆ เล็งพิกัดมาทางคนที่จะให้อาหาร เชิดหัวขึ้นเล็กน้อย ทำปากขมุบขมิบ แล้วก็ยิงน้ำเข้าใส่เป้าหมาย บ้างก็แค่พ่นโชว์ให้เห็นน้ำเป็นสาย แต่บางตัวก็ตั้งใจเล็งยิงมาที่ลูกค้าซึ่งกำลังให้อาหารเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเรามองหน้าเขา แล้วทำท่าจะโยนเนื้อหมูให้ เขาจะสบตาตอบแล้วรีบพ่นน้ำใส่ทันที เรื่องความว่องไวไม่ต้องห่วง เพราะแม้เราจะโยนเนื้อหมูเลยออกไปด้านหลัง เจ้าปลาน้อยก็สามารถหันขวับว่ายไปฮุบเนื้อหมูมากินได้อย่างคล่องแคล่ว หากใครอยากจะมาเห็นปลาเสือพ่นน้ำแบบชัดๆ เจ้าของร้านบอกว่าช่วง 9 โมงเช้าถึงเที่ยง ปลาเสือจะมาเยอะเป็นพิเศษ ยิ่งตอนให้อาหารรอบแรกเขาจะพ่นน้ำแข่งกันราวกับน้ำพุเลยทีเดียว และสามารถซื้อเนื้อหมูเลี้ยงปลาเสือได้ในราคาถ้วยละ 10 บาท อีกด้วย
โฉมหน้า เจ้าไจแอนท์ เจ้าของสถิติพ่นน้ำไกลกว่า 5 เมตร
โปรดระวัง!! เสือพ่นน้ำ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


"บ้านปลาเสือ" เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00-17.00 น. การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะไปได้ทั้งทางรถและทางเรือ ถ้าไปทางรถ จาก 5 แยกปากเกร็ด ขึ้นสะพานพระรามสี่ มองด้านซ้าย เจอ อบต.บางพลับ ก็เลี้ยวเข้าไปเลย จะเจอป้ายบอกทางไปบ้านปลาเสือ ขับไปตามทางรับรองทางถึงแน่นอน ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศสดชื่นเย็นฉ่ำของการเดินทางทางเรือ แนะนำให้นั่งเรือหางยาวจากท่าเรือปากเกร็ด แบบเดียวกับที่จะไปเกาะเกร็ด แต่นั่งเลยไปนิดหนึ่ง (ค่าเรือ 15 บาท) บอกคนขับว่าขึ้นบ้านปลาเสือ พี่ๆคนขับจะจอดให้ถึงโป๊ะเรือหน้าบ้านเลย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 08-1566-1200 หรือ facebook : บ้านปลาเสือ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com


เปิดหมัดเด็ด “บัวขาว บัญชาเมฆ ”  นักมวยเงินล้าน หัวใจพอเพียง
เปิดหมัดเด็ด “บัวขาว บัญชาเมฆ ” นักมวยเงินล้าน หัวใจพอเพียง
หลังจากผ่านมรสุมชีวิตมาหลายเรื่อง มาวันนี้ “บัวขาว บัญชาเมฆ” กำลังมีความสุขกับการได้เป็นเจ้าของค่ายมวยของตัวเอง ใครจะรู้ว่ากว่าเขาจะมีชื่อเสียงอย่างนี้ได้ นักมวยสุดฮ็อตคนนี้เคยถูกไล่ให้ไปเลี้ยงควาย เคยถูกคนปรามาสมานับไม่ถ้วน และน่าทึ่งว่าแม้วันนี้บัวขาวจะประสบความสำเร็จ มีเงินทองให้ใช้มากมาย แต่เขากลับใช้เงินเพียงเดือนละ 5 พันบาทเท่านั้น! ว่ากันว่าชีวิตคนเราต้องมีวันที่ร่วง และวันที่รุ่งเรือง เราเชื่อว่าเรื่องราวแข็งแกร่งและครบรสของเขา คงจะทำให้หลายๆ คนมีแรงบันดาลใจและกลับมาฮึดสู้เหมือนเขาได้อีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น