xs
xsm
sm
md
lg

“ราดหน้ารัตนาธิเบศร์” อร่อยเด็ด สไตล์แต้จิ๋ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ด้านหน้าร้าน
สำหรับนักกินทั้งหลาย ไม่ว่าจะหน้าร้อน ฝน หรือหนาว ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการจะออกนอกบ้านไปหาของอร่อยลิ้มลองกันแน่นอน

และร้านอาหารอร่อยที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะชวนไปลิ้มลองกันในวันนี้ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสะพานพระนั่งเกล้า มีชื่อร้านว่า “ราดหน้ารัตนาธิเบศร์” ที่เปิดขายกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2532 แล้ว ซึ่งสูตรราดหน้าของทางร้านนั้นก็เป็นสไตล์จีนแต้จิ๋ว ที่นำมาประยุกต์รสชาติให้มีความอร่อยเฉพาะตัว
ราดหน้าหมูไข่ดาว
อย่างที่ได้ลองชิมกันในจานแรก ราดหน้าหมูไข่ดาว (45 บาท) ซึ่งจะมีเส้นให้เลือกทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ หมี่ขาวกรอบ หมี่เหลืองกรอบ และเกี๊ยวหมูทอดกรอบ แต่ที่เราเลือกชิมวันนี้จะเป็นเส้นใหญ่ที่นำมาผัดคั่วจนหอม ราดด้วยน้ำราดหน้าที่ปรุงจากน้ำซุปกระดูกหมู ใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกมาหมักกับเครื่องปรุงรสต่างๆ ทิ้งไว้ข้ามคืน ส่วนผักคะน้าก็เลือกเฉพาะส่วนที่อ่อนๆ มาลวกแค่พอสุก จากนั้นนำมาผัดปรุงรสทีละจาน เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับไข่ดาวโปะหน้า ชิมราดหน้าที่รสชาติหวานนุ่มกลมกล่อม หมูหมักนุ่มอร่อย ผักคะน้ากรอบหวานไม่ขม เข้ากับรสชาติของไข่ดาว
ราดหน้าเส้นใหญ่ห่อไข่
หรือหากจะชิม ราดหน้าเส้นใหญ่ห่อไข่ (45 บาท) ก็หอมอร่อยเหมือนกัน ด้วยการนำเส้นผัดรวมไปกับไข่ไก่ ได้เส้นหอมๆ นุ่มๆ ราดด้วยน้ำราดหน้าหมูลงไป แต่ถ้าอยากชิมราดหน้าแบบธรรมดา ก็มี ราดหน้าหมูเส้นใหญ่ (35 บาท) เส้นหมี่/หมี่กรอบราดหน้า (45 บาท) เกี๊ยวหมูกรอบราดหน้า (55 บาท) และ เกาเหลาราดหน้า (45 บาท)
ผัดซีอิ๊ว
ส่วน ผัดซีอิ๊ว (50 บาท) ของที่นี่ก็เด็ดเช่นกัน มีให้เลือกเส้นใหญ่กับเส้นหมี่ เวลาผัดก็จะใส่เนื้อผมูที่หมักได้ที่แล้วลงไปก่อน ใส่ผักคะน้า และใส่เส้นลงไป ใส่ไข่และผัดคั่วให้หอม ชิมแล้วจะได้กลิ่นหอมของเส้นและไข่ หมูหมักเนื้อนุ่ม และผักคะน้ากรอบๆ
ข้าวหมูแดง
แต่นอกจากราดหน้า-ผัดซีอิ๊วแล้ว ก็ยังมี ข้าวหมูแดง (35 บาท)ที่ใส่ทั้งหมูแดง กุนเชียง และหมูกรอบ โดยหมูแดงเป็นหมูส่วนเนื้อสันนำมาหมักแล้วนำไปย่างจนสุก กุนเชียงก็เป็นกุนเชียงหมู ส่วนหมูกรอบเป็นหมูสามชั้นหมักเกลือ นำไปต้ม ย่าง แล้วทอดซ้ำอีกครั้ง น้ำราดข้าวหมูแดงต้องผสมเครื่องสมุนไพรต่างๆ ใส่กะทิ กุ้งแห้ง และเครื่องปรุงต่างๆ ลงไป นำมาราดลงบนข้าว รสชาติกลมกล่อมอร่อย ไม่หวานมากไป หมูแดงเนื้อนุ่ม กุนเชียงหวานๆ และหมูกรอบที่กรอบนอกนุ่มใน เติมรสชาติอีกนิดด้วยซีอิ๊วผสมน้ำส้มพริกดอง
บะกุย
ส่วนเมนูกินเล่นก็มีให้เลือกชิม อย่าง บะกุย (45 บาท) ที่หน้าตาคล้ายๆ หอยจ้อ แต่ทำมาจากเนื้อหมูบดผสมเนื้อกุ้งแห้งอย่างดี ใส่ผักต่างๆ แล้วห่อด้วยฟองเต้าหู้ นำไปทอดให้สุก ซึ่งบะกุยนี้เป็นของว่างสูตรฮกเกี้ยน กินคู่กับน้ำจิ้มหวาน ชิมแล้วกรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลินๆ ดี
ปอเปี๊ยะสด
ปิดท้ายด้วยของอร่อยอีกจาน ปอเปี๊ยะสด (35 บาท) เป็นสูตรดั้งเดิมที่จะมีไส้กุนเชียง หมูตั้ง ถั่วงอก แตงกวา ไข่ และเต้าหู้ นพมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะ ส่วนน้ำราดก็ปรุงรสให้ออกเค็มๆ หวานๆ กินเป็นของกินเล่นระหว่างรอราดหน้าก็ได้

ของอร่อยของร้านนี้มีมากมาย ซึ่งความอร่อยนั้นก็การันตีได้จากการที่เปิดขายมาอย่างยาวนาน และมีลูกค้าประจำมากมาย ใครอยากลองชิมก็ต้องมากันเองที่ร้าน “ราดหน้ารัตนาธิเบศร์” แห่งนี้
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ราดหน้ารัตนาธิเบศร์” ตั้งอยู่ที่ 41/11-12 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางหากมาจากถนนงามวงศ์วาน ให้มุ่งหน้ามาที่แยกแคราย แล้วตรงข้ามแยกแครายมาเข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ ผ่านห้าวบิ๊กซีรัตนาธิเบศร์ และเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ ตรงมาอีกจนผ่านทางลงสะพานกลับรถ สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน อยู่ก่อนถึงแยกสะพานพระนั่งเกล้า สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ร้านเปิดทุกวัน (หยุดเฉพาะวันอาทิตย์ปลายเดือน) เวลา 08.30-20.00 น. โทร. 0-2527-2407

*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน “ราดหน้ารัตนาธิเบศร์”

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น