xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มเอมอาหารอินเตอร์นานาชาติ รสถูกปาก ที่ “เดอะ เด็ค ผับ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายใน “เดอะ เด็ค ผับ”
เวลาที่ “ตระเวนกิน”ชวนใครต่อใครไปกินอาหารที่โรงแรม หลายคนมักส่ายหน้าตอบปฏิเสธไว้ก่อน พร้อมกับประโยคที่ว่า ไม่เอาอาหารโรงแรม แพง ไม่กล้าไปกิน

เราอยากจะบอกว่าอันที่จริงแล้วอาหารตามโรงแรมต่างๆ ก็ไม่ได้มีราคาแพงเวอร์จนกินไม่ไหว เพราะอันที่จริงราคาอาหารก็สมเหตุสมผลกับคุณภาพของอาหารและการบริการที่ดี ซึ่งแต่ละโรงแรมต่างก็คัดสรรแต่ของที่ดี มีคุณภาพมานำเสนอ และมีอาหารอันหลากหลายชวนไปลิ้มลองกันอยู่ไม่น้อย
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
เหมือนที่มื้อนี้เราได้พาตัวเองมาอิ่มเอมกับอาหารรสเลิศ ยังห้องอาหาร “เดอะ เด็ค ผับ แอนด์ เรสเตอรองค์” (The Deck Pub & Restaurant) ของโรงแรมเอ็ม 2 เดอ บางกอก (M2 de Bangkok Hotel) ที่ตั้งอยู่ตรง ถ.วิภาวดี-รังสิต ซึ่ง “เดอะ เด็ค ผับ” แห่งนี้มีบรรยากาศที่ชวนนั่งสบายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งภายในห้องแอร์เย็นๆ พร้อมกับมีเสียงเพลงเพราะๆ ให้ฟังแบบผ่อนคลาย หรือถ้าใครอยากมีความเป็นส่วนตัว ที่นี่ก็มีห้องส่วนตัวให้บริการด้วย

ส่วนเรื่องอาหารที่เป็นสิ่งดึงดูดใจให้เรามาสัมผัสกันในมื้อนี้ เป็นเพราะว่าที่นี่นำเสนออาหารอินเตอร์แบบนานาชาติ มีทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป ที่ทางเชฟของห้องอาหารเป็นผู้คิดค้นสูตรขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ และเลือกเฟ้นวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และสดใหม่มาปรุงแต่งเป็นอาหารจานเด็ด ที่มีเมนูอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยกันกว่า 100 เมนู และก็ยังมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาอยู่เรื่อยๆ
เฟรนช์ฟรายชีสซี่ซอส
มื้อนี้เราก็ได้เลือกสั่งอาหารจานเด่นมาชิมกันหลายเมนูด้วยกัน ประเดิมด้วยเมนูเบาๆ ของกินเล่นอย่าง เฟรนช์ฟรายชีสซี่ซอส (120 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เป็นมันฝรั่งทอดกรอบแล้วราดด้วยชีสมอสซาเรลล่าผสมกับซอสมะเขือเทศปรุงรส และมีซอสตัวเดียวกันมาให้จิ้มเพิ่มด้วย ส่งชิ้นมันฝรั่งเข้าปากเคี้ยวแล้วกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติซอสเข้มข้นกินเพลินปากดี
มูสมันฝรั่งเนื้อปลา
เมนูถัดมาที่ถูกเสิร์ฟมาขึ้นโต๊ะคือ มูสมันฝรั่งเนื้อปลา (150 บาท) เชฟนำเอามันฝรั่งมาบดให้ละเอียดใส่นม และปั่นรวมกับเนื้อปลากะพงขาว ปรุงรสตามสูตรเฉพาะ แล้วตีเป็นมูส เสิร์ฟพร้อมเบคอนทอดกรอบ ลิ้มรสสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มละเมียดละมุนของมูส หอมกลิ่นมันฝรั่งอ่อนๆ ขึ้นจมูก มีเนื้อปลานุ่มๆ รสกลมกล่อมถูกปากดีแท้
ซุปเสฉวน
แล้วมาซดซุปร้อนๆ กันต่อ เป็น ซุปเสฉวน (150 บาท) สไตล์จีน เชฟทำน้ำซุปจากผัก และใส่เต้าหู้ญี่ปุ่น พริกหวาน เห็ด ใส่เนื้อกุ้ง หมึก และปลา แลก็ทำซอสสูตรพิเศษที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะใส่ลงไปในซุป ออกมาเป็นซุปเสฉวนกลิ่นหอม ซดซุปร้อนๆ รสเข้มข้นกลมกล่อมโล่งคอ อร่อยโดนใจ
ฮะเก๋าทอดราดซอสเซี่ยงไฮ้หมูสับ
จากนั้นมาชิมเมนูนี้ ฮะเก๋าทอดราดซอสเซี่ยงไฮ้หมูสับ (150 บาท) เป็นเมนูที่นำเอาฮะเก๋าที่เชฟทำเองตั้งแต่แป้ง ข้างในเป็นไส้กุ้ง นำไปนึ่งและทอดอีกที และทำซอสเซี่ยงไฮ้ที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ใส่หมูสับ ผัก และเครื่องเทศต่างๆ ที่ปรุงรสจนเข้ากันนำมาราดบนฮะเก๋าที่ทอดไว้แล้ว ชิมฮะเก๋าเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต สัมผัสได้ถึงความกรอบนอกนุ่มในของฮะเก๋าและกุ้งเป็นตัวเคี้ยวนุ่มหวานปาก ผสมผสานกลมกลืนเข้ากันดีกับซอสเซี่ยงไฮ้หอมหวานเข้มข้น
สต๊กปลาไวต์ไวน์ซอส
ต่อด้วยเมนูอาหารฝรั่ง อย่าง สเต๊กปลาไวต์ไวน์ซอส (250 บาท) เป็นปลากะพงขาวที่หมักกับเครื่องปรุงรสแล้วนำมากริลล์จนเนื้อปลาสุกได้ที่ มีมันบดรองอยู่ข้างล่าง และราดด้วยซอสไวต์ไวน์สูตรพิเศษของเชฟ พร้อมกับสลัดผลไม้มาให้ด้วย แล่ชิ้นเนื้อปลากะพงเข้าปาก เนื้อปลาเคี้ยวนุ่มได้รสชาติซอสรสกลมกล่อมเข้ากับเนื้อปลาที่หวานนุ่ม
เบอร์เกอร์สเต๊ก
ปิดท้ายมื้ออิ่มด้วย เบอร์เกอร์สเต๊ก (200 บาท) หน้าตาชวนกินมาก เชฟนำเนื้อวัวส่วนสันในมาหมักกับสมุนไพรทั้งไทยและเทศ แล้วนำมาบดปรุงรสตามสูตรพิเศษ ปั้นให้เป็นก้อนเหมือนเบอร์เกอร์ นำมากริลล์จนสุก ราดด้วยเกรวี่ซอสสูตรเด็ด ด้านล่างมีผักต่างๆ ที่นำมาผัดกับเนยและไวน์แดง ลิ้มรสแล้วถูกปากดีจริง เนื้อวัวเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากได้รสชาติเครื่องหมักที่ซึมถึงเนื้อใน และกินเข้ากันดีกับเกรวี่ซอสรสเข้มข้น

แม้ว่าเราจะปิดมื้ออิ่มไปกับหลายเมนูจานเด็ดแล้ว แต่ในรายการอาหารก็ยังมีเมนูจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลา (150 บาท) เนื้อผัดพริกไทยดำ (150 บาท) โกยซีหมี่ (150 บาท) ข้าวผัดต้มยำกุ้ง (150 บาท) สปาเกตตีต้มยำกุ้ง (150 บาท) ฯลฯ

แต่เห็นทีต้องติดเอาไว้ก่อน มื้อหน้าค่อยมาชิมใหม่ เพราะอาหารของที่ “เดอะ เด็ค ผับ” มีรสชาติที่ถูกปาก และราคาอาหารไม่แพงมากอย่างที่คิด หากว่ามิตรรักนักกินอยากจะลองลิ้มรสกันดูบ้าง ก็เชิญมากันได้ตามสบาย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“เดอะ เด็ค ผับ แอนด์ เรสเตอรองค์” (The Deck Pub & Restaurant) ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ โรงแรมเอ็ม 2 เดอ บางกอก 168 ถ.วิภาวดี-รังสิต ดินแดง กทม. การเดินทางถ้ามาจากแยกดินแดง ให้เลี้ยวมาทางถ.วิภาวดี-รังสิต ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงแยกสุทธิสาร แล้วเลี้ยวขาว จะเห็น รร.เอ็ม 2ฯ อยู่หัวมุมถนนด้านซ้ายมือ จอดรถได้ภายใน รร. เปิด 06.00-23.00 น. แนะนำว่าควรโทร.มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2691-8223-6 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.m2debangkok.com
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน “เดอะ เด็ค ผับ แอนด์ เรสเตอรองค์” (The Deck Pub & Restaurant)
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!!

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น