xs
sm
md
lg

“Wine Republic” ร้านสุดชิค นั่งชิลล์กิน-ดื่ม @ ทองหล่อ

เผยแพร่:

เงินเดือนออกทีไร มนุษย์เงินเดือนอย่าง “ตระเวนกิน” ก็หน้าบาน เพราะมีทรัพย์เต็มกระเป๋า เราเลยชวนผองเพื่อนก๊วนนักกิน-ดื่ม ออกไปตระเวนหาร้านอาหารที่ชวนนั่งแบบชิลล์ ชิลล์ เหมาะแก่การไปปาร์ตี้สังสรรค์ ให้อิ่มหนำสำราญใจกันสักหน่อย

และแล้วพวกเราก็มารวมตัวกันอยู่ที่ร้าน “Wine Republic Bar & Bistro” ที่ตั้งอยู่ตรงซ.ทองหล่อ 10 ที่นี่เหมาะมากที่จะมาแฮงก์ เอาต์ เพราะด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋สไตล์นิวยอร์ก ชวนนั่งแบบชิลล์ ชิลล์ มีหลายโซนให้เลือกนั่งตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นโซนโต๊ะนั่งรับลมธรรมชาติเย็นๆ ด้านนอก หรือจะเป็นโซนโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์ ที่มีหลายมุมชวนนั่งแบบผ่อนคลาย มีมุมโชว์ไวน์ที่มีไวน์จากหลากหลายประเทศทั่วโลกกว่า 200 ชนิดให้ได้เลือกสั่งมาดื่มกัน
หรือจะเลือกนั่งชั้นบนของร้าน ที่จัดโต๊ะให้เลือกนั่งในหลากหลายมุมสบายๆ แถมยังมีเคาน์เตอร์บาร์ให้ได้เลือกนั่ง และเลือกสั่งเครื่องดื่มที่มีบริการแบบครบครัน พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงสไตล์เฮาส์มิวสิก มีดีเจมาเปิดแผ่นให้ฟังกันทุกวัน ตั้งแต่ 20.00 น.

นี่แค่บรรยากาศร้าน มาถึงเรื่องอาหารของที่นี่ก็มีดีไม่แพ้กัน ทางร้านเน้นขายอาหารอิตาเลียนและอาหารฝรั่งเศสขนานแท้เป็นหลัก และยังเน้นในเรื่องของวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหาร ส่วนใหญ่นำเข้ามาจากต่างประเทศและเลือกเฟ้นแต่วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจานเด็ดที่ชวนชิมมากมาย และทุกๆ 2 เดือนทางร้านก็จะมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนมาเรื่อยๆ ให้ได้ลิ้มรสกัน
อย่างที่พวกเราเลือกสั่งมาลิ้มลองก็มีอยู่หลายเมนู ซึ่งเป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนกินทั้งนั้นเลย เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อน Insalata Caprese Salad (280 บาท++) เป็นสลัดอิตาเลียน มีมอสซาเรลลาชีส เป็นชีสนมควายจากอิตาลี มีมะเขือเทศสดและใบเบซิล แล้วราดด้วยเพสโต้ซอส กินสลัดจานนี้สัมผัสได้ถึงความนุ่มฉ่ำของชีส ที่ผสานกลมกลืนเข้ากันดีกับมะเขือเทศสดหวาน และเพสโต้ซอสที่หอมละมุน
เมนูต่อมาคือ Foie Gras Rocket Raspberry Balsamic (380 บาท++) เป็นตับห่านจากฝรั่งเศสนำมาทอดในกระทะให้ด้านนอกพอกรอบ แล้วราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษและบาซามิค เสิร์ฟพร้อมร็อคเก็ตสลัด ลิ้มรสตับห่านหอมๆ เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น เข้ากันดีกับซอสราสเบอร์รี่หอมหวานอมเปรี้ยวนิดๆ และร็อคเก็ตสลัดกินแกล้มกันตัดเลี่ยนได้ดี
ตามมาด้วยเมนูพิซซ่า ที่เลือกสั่งมาคือ Dixie Two Step (320 บาท++) เป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนบวกกับอเมริกัน โดย มี 2 หน้าในถาดเดียว คือมีหน้าพาร์มาแฮมกับมอสซาเรลลาชีสและมาสคาโปเน่ชีส และหน้าไก่ผัดกับซอสบาร์บีคิว ใส่หอมแดงและเชดด้าชีส โรยหน้าด้วยร็อคเก็ตสลัดและพาเมซานชีส เสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมพิซซ่าแป้งบางกรอบ รสอร่อยถูกปากทั้ง 2 หน้า
จากนั้นมากินเมนูนี้ Pork Chop (280 บาท++) ทางร้านนำพอร์คชอปขนาดกำลังพอดี มาหมักกับซอสสูตรพิเศษนาน 1 คืน แล้วนำมากริลล์จนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับเกรวี่ซอสสูตรเด็ด ผักโขมผัดเนยและมันบด แล่ชิ้นเนื้อหมูส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มโดนใจได้รสชาติซอสที่หมักซึมถึงเนื้อใน และอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อกินคู่กับเกรวี่ซอสรสเข้มข้น แกล้มด้วยผักโขมและมันบดเนื้อเนียน
แล้วก็มาชิมเมนู Lobster Angel Hair (ครึ่งตัว 650 บาท++, เต็มตัว 1,050 บาท++) เป็นล็อบสเตอร์ตัวใหญ่จากแคนาดา ทางร้านนำเนื้อล็อบสเตอร์มาผัดคลุกเคล้ากับเส้นแองเจิ้ลแฮร์ กระเทียม มะเขือเทศเชอร์รี่ และใส่ไวน์ขาว แล้วนำกลับมาใส่ในตัวล็อบสเตอร์อีกที ม้วนเส้นแองเจิ้ลแฮร์เข้าปากเคี้ยวเส้นนุ่มเหนียวกำลังดี ล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่เนื้อแน่นเคี้ยวนุ่มเต็มปากเต็มคำ รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีจริง
ปิดท้ายด้วยของหวาน Warm Chocolate Souffle (180 บาท++) เป็นซูเฟล่ดาร์คชอคโกแลตเสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับไอศกรีมวนิลา (แต่สามารถเปลี่ยนรสไอศกรีมได้) ลิ้มรสซูเฟล่ด้านนอกกรอบนุ่ม ข้างในเป็นลาวาชอคโกแลตไหลเยิ้มรสชอคโกแลตเข้มข้นหอมหวาน กินเข้ากันดีไปไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจปาก
นอกจากเมนูจานเด็ดเหล่านี้ที่พวกเราสั่งมาลองลิ้มจนติดใจปากกันแล้ว ในเมนูก็ยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมาก อาทิ Grilled Lamb Chop (480 บาท++) AOP Italian Sausage with Crispy Bacon (250 บาท++) Crab Meat & Cherry (Angel Hair) (280 บาท++) Ebiko Cream (250 บาท++) ฯลฯ รวมถึงที่นี่ยังมีเครื่องดื่มให้บริการไม่ว่าจะเป็นไวน์ เบียร์ชั้นนำจากเบลเยี่ยม เยอรมัน ค็อกเทลต่างๆ เรียกว่าชวนกันมาที่ “Wine Republic” แห่งนี้ จะได้มาปาร์ตี้เฮอา กิน-ดื่มกันแบบสำราญใจ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Wine Republic Bar & Bistro” ตั้งอยู่ที่ 137 สุขุมวิท 55 ซ.ทองหล่อ 10 คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. การเดินทางจากถ.สุขุมวิท ให้ตรงมาที่สุขุมวิท 55 (ซ.ทองหล่อ) แล้วตรงมาที่ซ.ทองหล่อ 10 จะเห็นร้าน Wine Republic อยู่ติดริมถนน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดวันอาทิตย์-พฤหัส เวลา 17.30-01.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 17.30-1.30 น. โทร. 0-2714-7599, 08-1619-8996 หรือเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook & Twitter : Wine Republic bar & bistro
*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน "Wine Republic Bar & Bistro"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...