xs
xsm
sm
md
lg

“ซิซซา กรุ๊ป” อัดโปร “Pay Less Get TRIPLE” โครงการ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” กระตุ้นนักลงทุน “คัมแบ็ก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บิ๊ก “ซิซซา กรุ๊ป” เผย “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ยังไม่เอื้อภาคธุรกิจอสังหาฯ โดยตรง แนะรัฐทุ่มงบดันภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ระบบราชการปรับตัวเป็นอินเตอร์ฯ ตัดวงจรกลุ่มขูดรีดให้สิ้นซาก เปิดโอกาสการร่วมทุนกับภาครัฐ ทั้งแก้กฎหมายเช่าที่ดินเป็น 90 ปี ต่างชาติถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดฯ ได้ 100% พร้อมให้วีซ่าเกิน 30 ปีแก่กลุ่มที่ลงทุนเกิน 30 ล้านบาทขึ้นไป ล่าสุด นำโครงการ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” อัดโปรโมชัน “Pay Less Get TRIPLE” ซื้อ 1 ได้ถึง 3 ต่อ นำเสนอดีลเร้าใจนักลงทุนเพียบ

นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนรูปแบบ “Investment Property” (IP) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ภาครัฐทำการเปิด “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” (Phuket Sandbox) เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงระยะเวลาเกือบ 1 เดือนนั้นยังไม่สามารถตอบได้ว่าโมเดลดังกล่าวช่วยเหลือผู้ประกอบการภูเก็ตได้มากน้อยเพียงใด เพราะยังไม่มีการประเมินจากภาครัฐ แต่ทราบมาว่าในภาคธุรกิจท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละประมาณ 1,000 คน จากโรงแรมทั้งหมดเกือบ 500,000 ห้อง ซึ่งต้องเป็นโรงแรมที่ได้มาตรฐาน SHA Plus

สำหรับในส่วนของภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นแทบจะไม่เกิดประโยชน์ เพราะชาวต่างชาติหวังเข้ามาท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว ไม่มีเจตนาเข้ามาลงทุนแต่อย่างใด ในขณะที่ชาวต่างชาติบางส่วนที่ซื้อบ้านหลังที่ 2 ไว้ที่ภูเก็ตก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าพักได้ทีเดียว เนื่องจากต้องไปกักตัวในโรงแรมในระบบที่ภาครัฐจัดเตรียมไว้ให้ก่อน 14 วัน จึงเป็นข้อจำกัดที่ทำให้ชาวต่างชาติไม่อยากเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในช่วงนี้ ซึ่งมองว่าภาครัฐยังขาดความพร้อมและการวางแผนที่รัดกุม

ทั้งนี้ การเปิด “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” มีข้อดีคือได้ทดลองเปิดดู หากผลเสียมีมากกว่า ธุรกิจทั่วไปยังไม่ได้รับผลประโยชน์ และนักท่องเที่ยวยังถูกจำกัดการทำกิจกรรมอยู่ ก็ยังรู้สึกไม่เกิดผลดีกับภาพรวมของภูเก็ต ซึ่งมองว่า ต้องหยุดเรื่องการติดเชื้อ

ให้ลดน้อยลงที่สุดก่อน หากนำวัคซีนที่มีคุณภาพเข้ามาได้จะสามารถเปิดทุกกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ ทั้งนี้ ภาครัฐต้องแก้ไขปัญหา ประเมินข้อดี ข้อเสียก่อน เพื่อให้ทุกอย่างรัดกุมมากกว่านี้

“นักท่องเที่ยวพอมาถึงประเทศไทยและได้ยินข้อมูลด้านลบ เพราะในภูเก็ตยังมีการติดเชื้ออยู่ ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับการติดเชื้อไปด้วย ทำให้บรรยากาศรู้สึกไม่ปลอดภัย และนักท่องเที่ยวเกิดความกังวล ทำให้รีบเดินทางกลับประเทศ ส่วนคนที่กำลังจะมาภูเก็ตก็รอดูท่าทีก่อน โมเดลนี้ไม่ถือว่าล้มเหลว ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้น เพื่อเริ่มทดลองและได้เห็นปัญหา ซึ่งก็ต้องนำปัญหานั้นมาแก้ไข แต่ไม่ทราบว่าภาครัฐมีการแก้ไขมากน้อยเพียงใด หากเปิดประเทศไม่ได้ แต่สามารถเปิดภูเก็ตได้ เพราะช่วงไฮซีซันต้องมีชาวต่างชาติกลับมาอย่างแน่นอน ซึ่งควรแก้ปัญหาด้วยการหาวัคซีนมาฉีดให้คนในภูเก็ตให้หมด และคลายกฎให้นักท่องเที่ยว รวมไปถึงทำประชาสัมพันธ์ระดับโลกว่าภูเก็ตมีอัตราการติดเชื้อต่ำ ซึ่งภาครัฐอาจมองในมุมที่ต่างจากผู้ประกอบการ เพราะประเทศไทยไม่ได้ใช้ระบบการทำการตลาดไปทั่วโลกให้ชาวต่างชาติรับรู้ว่าภูเก็ตมีความพร้อมแล้ว แต่สิ่งที่รัฐขาด คือ ความเป็นอินเตอร์เนชันแนล ทำให้การประชาสัมพันธ์การเปิด ‘ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์’ ไม่เป็นไปในทิศทางที่จะเป็น แต่ยังมีเวลาที่จะแก้ไขได้ก่อนที่จะถึงช่วงไฮซีซัน ซึ่งเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวกลับมาภูเก็ตอย่างแน่นอน”

นายอรรถนพ กล่าวต่อไปว่า ผู้ประกอบการอสังหาฯ ในภูเก็ตมีความต่างกันพอสมควร เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกในสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตทุกคน ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบการที่สร้างบ้านเพื่อขาย และลงทุน มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ดังนั้น จึงอยากจะฝากถึงรัฐบาลในการช่วยภาคธุรกิจอสังหาฯ และท่องเที่ยว หากมีการทำประชาสัมพันธ์เมืองภูเก็ตควรที่จะดึงงบประมาณบางส่วนให้ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกจริงๆ นักท่องเที่ยวมาแล้วรู้สึกประทับใจ ระบบราชการต้องมีความเป็นอินเตอร์เนชันแนล รวมไปถึงควรตัดวงจรกลุ่มที่ขูดรีดชาวต่างชาติ และคนไทยด้วยกันออกไปให้หมด และควรมีงบบำรุงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อีกทั้งเพื่อความยั่งยืนของภูเก็ตควรเปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้ามาร่วมทุนกับภาครัฐเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในภูเก็ตมากขึ้น

“การที่จะดึงให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในภูเก็ต ภาครัฐควรมีการแก้ไขกฎหมายต่างๆ เช่น 1.ดึงนักลงทุนมาลงทุนอสังหาฯ ด้วยการแก้ไขสิทธิกฎหมายการเช่าที่ดินจากเดิม 30 ปี เป็น 90 ปี 2.เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดฯ ได้ 100% จากเดิม 49% 3.การลงทุนกิจการในภูเก็ตไม่ควรคิดมาตรการด้านภาษีรายได้ โดยไม่หักภาษีชาวต่างชาติ เพื่อให้นำเงินออกนอกประเทศได้ ซึ่งจะทำให้เกิดเงินสะพัด ภาคธุรกิจมีการเติบโต และ 4.หากชาวต่างชาติที่มีการลงทุนเกิน 30 ล้านบาท ควรให้วีซ่าเกิน 30 ปีไปเลย หากสามารถปลดกฎพวกนี้ได้ ราคาที่ดินภูเก็ตจะพุ่งขึ้นเป็น 2-3 เท่าตัวอย่างแน่นอน และทำให้เกิดการจ้างงาน เงินสะพัด เพราะที่ยุโรป อเมริกาทำกันมาก ซี่งอยากให้รัฐเข้าใจและพัฒนาอย่างจริงจัง” 

ในส่วนของ “ซิซซา กรุ๊ป” นั้นในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้พยายามประคับประคองธุรกิจให้อยู่ได้ ทั้งส่วนของการพัฒนาอสังหาฯ เพื่อการขายและธุรกิจโรงแรม รวมไปถึงพยายามหารายได้เพิ่มขึ้นด้วยการจัดแคมเปญต่างๆ หรือมีการลดราคาสินค้าเพื่อดันยอดขายเพิ่มขึ้น อีกทั้งหาช่องทางหรือเปิดธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้ เช่น การร่วมทุนกับกลุ่มพันธมิตรเปิดตัวโครงการ “Natai Medical Center & Resort” ที่จะขายแพกเกจให้นักลงทุน

นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด
ล่าสุด เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายในช่วงไตรมาส 3/2564 บริษัทฯ ได้นำโครงการ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” (Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket) มาจัดโปรโมชัน “Pay Less Get TRIPLE” ซื้อ 1 ได้ถึง 3 ต่อ คุ้มค่าเหนือทุกเงื่อนไข กับการลงทุนแบบ Unit Ownership

ต่อที่ 1.การันตีผลตอบแทนสูงสุด 8%* ต่อปี
ต่อที่ 2.การรันตีรับซื้อคืนสูงสุด 105%*
ต่อที่ 3.มี Early Exit เพื่อเป็นทางเลือกสุดพิเศษให้นักลงทุน*

โดยลูกค้าสามารถเลือกระยะเวลาการลงทุนได้ตามใจใน 3 แพกเกจ
แพกเกจที่ 1 ลงทุนระยะสั้น 3 ปี
• การันตีผลตอบแทน 8% ต่อปี
• การรันตีรับซื้อคืน 103%

แพกเกจที่ 2 ลงทุนระยะกลาง 5 ปี
• การันตีผลตอบแทน 8% ต่อปี
• การรันตีรับซื้อคืน 105%

แพกเกจที่ 3 ลงทุนระยะยาว 15 ปี
• ปีที่ 1-2 จ่ายผลตอบแทน 7% ต่อปี
• ปีที่ 3-15 จ่ายผลตอบแทน 100% (หลังหักทุกค่าใช้จ่าย) เป็นรายไตรมาส
พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือระดับ
• พักฟรี 30 คืน ต่อปี ที่ Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket
• ส่วนลด 30% สำหรับค่าที่พัก และ Member Card ส่วนลดพิเศษ 15% สำหรับบริการอื่นๆ
• ได้สิทธิเข้าร่วมโปรแกรม RCI แลกเปลี่ยนห้องพักในเครือทั่วโลก*
• Property Tour ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน จำนวน 2 สิทธิต่อ 1 ห้อง
• ร่วมเป็นเจ้าของโรงแรม 5 ดาวพรีเมียม
• ใกล้หาดในหานเพียง 800 เมตร
• บริหารโดยเครือโรงแรมระดับโลก Wyndham Hotel Group
• ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพภูเก็ต
• มีกรรมสิทธิ์ให้ถือครอง
• ก่อสร้างและตกแต่งด้วยมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวพรีเมียม
• สระว่ายน้ำฟรีฟอร์ม 10 สระ รอบโครงการ
• ฟรีค่าไฟ ค่าน้ำ รายเดือน
• ฟรีค่าดูแล บำรุงรักษา และซ่อมแซม
• พิเศษ Plus Early Exit* โดยแคมเปญดังกล่าวเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้-วันที่ 31 ตุลาคม 2564 (*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)
กำลังโหลดความคิดเห็น...