xs
xsm
sm
md
lg

KUN เปิดแผนปี 64 เพิ่มลงทุนทำเลเดิม จ่อขยายทำเลโซนใต้ กทม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน)
“วิลล่า คุณาลัย” เดินเกมรุกงัดทุกกลยุทธ์สู้ศึกปี 64 เน้นการตลาด “เกาะปีกอินทรี และรักษาแชมป์ในโซนพื้นที่ของตัวเอง” รักษาฐานยอดขายเติบโตต่อเนื่องด้าน แจงปี 63 รายได้แตะ 800 ล้านบาท โตสวนกระแสโควิด-19 หลังไตรมาส 4/63 ยอดขายพุ่งกระฉูด พร้อมส่งสัญญาณลุยโครงการโซนทิศใต้ กทม. คาดไตรมาส 2/64 ปูทางขึ้นแท่นผู้นำอันดับ 1 อสังหาฯ แนวราบปริมณฑล

นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN กล่าวถึงแนวโน้มการแข่งขันในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์แนวราบปี 64 ว่า โอกาสการแข่งขันทางธุรกิจจะมีความรุนแรงขึ้น เนื่องจากความต้องการอสังหาฯ แนวราบยังคงมีความต้องการสูงและเป็นลูกค้าในกลุ่มที่มีกำลังซื้อที่อยู่อาศัยจริงเป็นหลัก ซึ่งลูกค้าในกลุ่มนี้ยังคงมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่ รายกลาง และรายเล็กยังให้ความสำคัญกับตลาดที่อยู่อาศัยในกลุ่มนี้อยู่ ดังนั้น เชื่อว่าหลังจากนี้จะเห็นการแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น

ทั้งนี้ “วิลล่า คุณาลัย” ได้วางแผนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น โดยจะเน้นการใช้กลยุทธ์ศึกษากลยุทธ์คู่แข่งรายใหญ่ ภายใต้กลยุทธ์ “เกาะปีกอินทรี” โดยนำพฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงกลยุทธ์ของคู่แข่งมาประเมินเพื่อปรับให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ต้องเตรียมความพร้อมทั้งในด้านสภาพคล่องเงินสด ที่ขณะนี้มีอยู่ 100 ล้านบาท รวมถึงแผนการใช้เครื่องมือทางการเงิน ซึ่งสามารถรองรับกับแผนการพัฒนาโครงการในอนาคตในอีก 1-2 ปีข้างหน้า พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมสร้างเกราะป้องกันเพื่อ “รักษาแชมป์ในโซนของตัวเอง” และป้องกันไม่ให้คู่แข่งเข้ามาเจาะพื้นที่โซนยุทธศาสตร์หลัก เขตพื้นที่บางบัวทอง และพื้นที่เขตปริมณฑลอื่นๆ โดยจะเน้นกลยุทธ์ด้านการบริการลูกค้า ด้านราคาขาย รวมถึงการพัฒนาโครงการใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายขึ้น

สำหรับแผนการลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบในทิศที่ 3 นั้น ล่าสุด มีความชัดเจนในการลงทุนมากขึ้น โดยจะลงทุนในทิศใต้ของกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการต่างๆ และจะต้องเสนอต่อที่ผู้ถือหุ้นสามัญในช่วงเดือนเมษายน 64 เพื่อขออนุมัติต่อไป เบื้องต้น คาดว่าสามารถสรุปรายละเอียดได้ในช่วงไตรมาส 2/64 อย่างแน่นอน


ส่วนโซนพื้นที่โครงการเดิมของบริษัทที่มีการพัฒนาอยู่แล้ว 2 ทิศรอบกรุงเทพฯ ได้แก่ ทิศตะวันตกของกรุงเทพฯ คือ ในโซนพื้นที่บางบัวทอง และทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ คือ ในโซนจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งทั้ง 2โซนดังกล่าวถือว่าประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งกล่าวทิ้งท้ายว่าเพื่อสอดรับกับนโยบายการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทฯ ให้ครบ 4ทิศรอบกรุงเทพมหานคร คือ ทิศเหนือ ทิศใต้ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก ตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ จะส่งผลให้วิลล่า คุณาลัย ก้าวสู่การเป็น “ผู้นำอันดับ 1 ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบ” เพื่อขายในเขตปริมณฑลในอนาคต

 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KUN กล่าวถึงความสำเร็จในช่วงปี 63 ว่า ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจภายใต้การบริหารงานบนความท้าทายสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ตลอดช่วงปีที่ผ่านมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอัตราการเติบโตของรายได้รวมปี 63 ที่มีโอกาสแตะระดับ 800 ล้านบาท จากปี 62 บริษัทฯ มีรายได้ 652.67 ล้านบาท โดยช่วง 9 เดือนแรกของปี63 บริษัทฯ มีรายได้รวมแล้วที่ 497.74 ล้านบาท

ขณะที่ช่วงไตรมาส 4/63 เป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจอสังหาฯ ทั้งการโอนกรรมสิทธิ์และการขาย ทั้งนี้ การทำโปรโมชันลด แลก แจก แถมซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการประกอบการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ส่งผลให้ล่าสุด บริษัทฯ มียอดขายรวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ส่วนเฉพาะเดือนธันวาคมเพียงเดือนเดียว บริษัทฯ มียอดขายเข้ามากว่า 130 ล้านบาท ดังนั้น จากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้บริษัทฯ มีความสามารถในการทำยอดขายในช่วงโค้งสุดท้าย 63 ได้เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ขณะเดียวกัน ปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการบ้านพร้อมโอน (Inventory) มูลค่ารวมประมาณ 200 ล้านบาท และมียอดขายรอโอนในมือมูลค่ารวมประมาณ 333 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยส่งมอบและรับรู้รายได้ในปี 64

“ปี 63 เป็นปีที่มีความท้าทายในการบริหารงานอย่างมาก บริษัทฯ ต้องปรับกลยุทธ์การตลาด ภายใต้วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดแนวคิดการอยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ ภายใต้ EVERYTHING AT HOME ทุกสิ่งเกิดขึ้นที่บ้าน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและรองรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยชูจุดเด่นเรื่องของ space ที่ให้ได้มากกว่า ทั้งในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่เหนือคู่แข่ง ส่งผลให้ทุกโครงการของคุณาลัย ได้การตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จด้านยอดขายตลอดจนถึงปัจจุบัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น