xs
xsm
sm
md
lg

“KUN” กางโรดแมป 5 ปี งัดกลยุทธ์หาที่ดินใหม่เตรียมรุกโซนทิศเหนือ-ใต้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"วิลล่า คุณาลัย" เดินหน้าปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ล่าสุดประกาศวางแผนธุรกิจในอีก 4-5 ปีข้างหน้า ตั้งเป้าโตประมาณ 10-20% จากการผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง ลุยสต๊อกแลนด์แบงก์พัฒนาโครงการในอนาคต พร้อมระบุโค้งสุดท้ายปี 63 อัดโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม กระตุ้นการซื้อ พร้อมส่งซิกโค้งสุดท้ายโอนยอดตามเป้าที่ไว้ 750 ล้านบาท

นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วิลล่า คุณาลัย (KUN) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางแผนรอบรับธุรกิจในอีก 4-5 ปีข้างหน้า (64-68) โดยการวางกลยุทธ์ในการหาที่ดินเพิ่ม เพื่อรองรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆ โดยตั้งเป้าการเติบโตประมาณ 10-20% และยังคงมุ่งเน้นพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร ภายใต้แนวคิด “สุขใจอยู่บ้านชานเมือง” ในทุกทำเลให้ครบ 4 ทิศรอบกรุงเทพฯ (เหนือ, ใต้, ตะวันออก, ตะวันตก) ตามนโยบายและวิสัยทัศน์ที่บริษัทฯ วางไว้

โดยขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการวางแผนศึกษาการลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบในทิศที่ 3 และทิศที่ 4 คือโซนทิศเหนือ และทิศใต้ จากปัจจุบันบริษัทฯ มีโครง การใน 2 ทิศรอบกรุงเทพฯ ได้แก่ ทิศตะวันตกของกรุงเทพฯ คือ ในโซนพื้นที่บางบัวทอง และทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ คือ ในโซน จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งทั้ง 2 โซนดังกล่าวถือว่าประสบความสำเร็จและได้การตอบรับจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเน้นกลยุทธ์ทาง การตลาดภายใต้วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดแนวความคิดการอยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า EVERYTHING AT HOME ทุกสิ่งเกิดขึ้นที่บ้าน เพื่อตอบโจทย์ความต้อง การของผู้บริโภคและรองรับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเน้นการลงลึกในพฤติกรรมของคนในแต่ละพื้นที่นั้นๆ เพื่อออกแบบโครงการและพัฒนาสินค้าให้ตรงใจ เพิ่มความหลากหลายของสินค้าสำหรับลูกค้าในกลุ่มที่แตกต่างไปจากเดิม ในขณะเดียวกัน ก็ชูจุดเด่นเรื่องของ space ที่ให้ได้มากกว่า ทั้งในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่เหนือคู่แข่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คุณาลัยประสบความสำเร็จด้านยอดขายตลอดมา

ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าหาก KUN พัฒนาโครง การบ้านจัดสรรแนวราบได้ครบ 4 ทิศ รอบกรุงเทพฯ จะส่งผลให้บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี 10-20%

ซึ่งในปัจจุบันพื้นที่ KUN มีพื้นที่รอการพัฒนาในโซนนนทบุรีและฉะเชิงเทรารวม 40 ไร่ จะเริ่มทยอยเปิดตัวเพิ่มในปี 2564 เป็นต้นไปเพื่อทดแทนสินค้าที่กำลังจะหมดลง โดยพื้นที่ดังกล่าวสามารถรองรับการพัฒนาโครงการได้ทั้งหมด 2 โครงการ จากปัจจุบันมีโครงการอยู่ 6 โครงการ ประกอบด้วย โครงการคุณาลัย คอร์ทยาร์ด เฟส 2 โครงการคุณาลัย จอย โครงการคุณาลัย บีกินส์ 2 โครงการคุณาลัย พรีม และคุณาลัย จอย ออน 314 จ.ฉะเชิงเทรา คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งหมด 4,542 ล้านบาท ทั้งนี้ หากพิจารณาโครงการ KUN ในพื้นที่บางบัวทองอยู่ที่ 5 โครงการ ทำให้เห็นว่าเราเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการอสังหาฯ แนวราบอันดับต้นๆ บนโซนทำเลบางบัวทอง

พร้อมกันนี้ ในช่วงไตรมาสของสุดท้ายของปี 2563 ตลาดอสังหาริมทรัพย์แนวราบยังคงมีความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลุ่มที่มีกำลังซื้อที่อยู่อาศัยจริง โดยส่วนใหญ่จะมองหาอสังหาฯ ที่มีระดับราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มนี้ถือว่ามีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการทำโปรโมชันลด แลก แจก แถม เนื่องจากในช่วงไตรมาส 4 ของทุกปี ถือเป็นช่วงฤดูกาลขายของธุรกิจอสังหาฯ

ดังนั้น การทำโปรโมชันจะเป็นอีกปัจจัยในการประกอบการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ (Online) เพื่อเป็นข้อมูลให้ลูกค้าตัดสินใจ รวมถึงช่องทางการบอกต่อของกลุ่มลูกค้าเก่า ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่าการบอกต่อเป็น การสร้างความเชื่อมั่นของธุรกิจอสังหาฯ ที่ดี และด้วยสินค้าในทุกโครงการของบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของคุณภาพ จึงเชื่อว่าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อโครงการของ KUN

ในช่วงไตรมาส 4/2563 บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการสร้างยอดขาย ขณะเดียวกัน ยังคงเน้นการสร้างสินค้าเพื่อส่งมอบตามแผน สร้างการรับรู้รายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ รวมถึงให้ความสำคัญกับการควบ คุมค่าใช้จ่ายให้ดีที่สุด เพื่อจะช่วยสร้างกำไรให้สูงสุดในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน หลังจากที่ทำยอดขายและยอดโอนกรรมสิทธิ์เป็นไปตามเป้าแล้ว

สำหรับการโอนกรรมสิทธิ์ในช่วงโค้งสุดท้าย บริษัทฯ เชื่อว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่บริษัทฯ วางไว้ หลังจากในช่วง 9 เดือนแรกที่ผ่านมา (มกราคม-กันยายน2563) ยอดโอนกรรมสิทธิ์เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการสรุปงบไตรมาส 3/63 และจะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัท เพื่อแจ้งให้นักลงทุนได้ทราบเร็วๆ นี้
.
ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทมียอดขายรอโอนในมือรวมมูลค่าประมาณ 485 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยส่งมอบในช่วงไตรมาส 4/2563 ให้มากที่สุด ส่วนที่เหลือจะทยอยส่งมอบในปีถัดไป ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดโอนกรรมสิทธิ์ไว้ที่ 750 ล้านบาท จากการส่งมอบบ้านอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยืนยันรักษายอดขาย (Presale) ในช่วงไตรมาสสุดท้ายให้ดีที่สุด แม้สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันจะมีการชะลอตัว และยังมีปัจจัยกดดันภายนอกอื่นๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น