xs
xsm
sm
md
lg

พรีบิลท์เปิดบ้านรักนักลงทุน คาดปี 64 รายได้รวมแตะ 5 พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรีบิลท์ เปิดบ้านต้อนรับนักลงทุน VI และผู้ถือหุ้นรายย่อยเข้าเยี่ยมชมโครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา” มูลค่ากว่า 1.2 พันล้านบาท บ้านเดี่ยวโครงการแรก ผู้บริหารเผยกระแสแรง เฟสแรกแค่เริ่มพรีเซล กวาดยอดขายไปแล้วกว่า 293 ล้านบาท ปักหมุดปี 64 รายได้รวมพุ่งแตะ 5,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% เทียบปีนี้ และกำไรขั้นต้นดีขึ้น

นายวิโรจน์ เจริญตรา รองประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) (PREB) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มนักลงทุนหุ้นมูลค่า (VI) และผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ได้เข้ามาเยี่ยมชมโครงการ “พรรณนา” บ้านเดี่ยวโครงการแรกของบริษัทหลังได้ขยายธุรกิจเข้าสู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผ่านบริษัท อีส แอม อาร์ จำกัด บริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้น 100% เพราะเชื่อมั่นว่าบ้านแนวราบยังสามารถเติบโตได้และมีความต้องการซื้อที่แท้จริงจากประชาชนที่ต้องการที่อยู่อาศัย

อย่างไรก็ตาม โครงการพรรณนา ตั้งอยู่ที่ พุทธมณฑลสาย 3 ถนนบางแวก บนพื้นที่ขนาด 41 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,250 ล้านบาท โดยเฟสแรก มีจำนวน 41 หลัง ขนาด 120 ตารางวา และ 100 ตางรางวา ราคาเริ่มต้น 15 ล้านบาท จากการเปิดพรีเซล มียอดขายเข้ามาแล้วกว่า 21 หลัง มีมูลค่ารวมกว่า 293 ล้านบาท ภายในช่วงเวลา 6 เดือน สะท้อนให้เห็นว่าโครงการของบริษัทได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวประเทศไทยกำลังเผชิญวิกฤตโควิด-19 แต่บ้านของบริษัทยังสามารถขายได้ดี ซึ่งบริษัทคาดว่าจะเปิดขายโครงการพรรณนาอย่างเป็นทางการในปี 2564

“PREB ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมานานกว่า 25 ปี สร้างโครงการแนวสูง และบ้านแนวราบให้บริษัทบิ๊กเนมในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อขยายมาพัฒนาโครงการเอง ก็มั่นใจว่าจะสร้างบ้านได้ตรงใจและความต้องการลูกค้า เพราะเราขายความภูมิใจ อยากให้ลูกค้าที่มาซื้อบ้านรู้สึกภูมิใจ ที่ตลอดทั้งชีวิตที่ทำงานมา เมื่อต้องการซื้อบ้านแล้วได้บ้านที่ดี โครงการของบริษัทสร้างภายใต้แนวคิด Timeless หรือความงามอย่างยั่งยืน มีดีไซน์ทุกตารางนิ้วให้สอดรับกับทุกการใช้ชีวิตในครอบครัว” นายวิโรจน์ กล่าว

รองประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ PREB กล่าวอีกว่า แนวโน้มการเติบโตในปี 2564 จะเติบโตชัดเจนขึ้น ทั้งจากโครงการที่บริษัท พรีบิลท์ โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้นอยู่ 100% ได้เข้าไปร่วมทุนพัฒนาโครงการกับบริษัทอื่นๆ ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้จากการเข้าลงทุนตามสัดส่วน รวมถึง โครงการบ้านพรรณนา ที่ยอดขายเข้ามาดีมาก ขณะที่ธุรกิจหลักคือ รับเหมาก่อสร้าง ลูกค้ายังคงเดินหน้าก่อสร้างตามปกติ ทั้งโครงการของ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ บมจ.ไรมอน แลนด์ บจก.เอ็มคิวดีซีทาวน์รอยัลเพลส จึงมั่นใจว่า ปีหน้ารายได้ของบริษัทจะแตะ 5,000 ล้านบาท จะเติบโตจากปีนี้ประมาณ 20% ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นก็จะปรับตัวดีขึ้นกว่าปี 2563 แน่นอน

ด้าน นายพีรนาถ โชควัฒนา นักลงทุน VI และผู้ถือหุ้น PREB กล่าวถึงความมั่นใจในการเข้าร่วมเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท โดยมั่นใจในการบริหารธุรกิจ และเชื่อว่าผู้บริหารและผู้ถือหุ้นของ PREB มีความมุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจ และปัจจุบันจะเห็นได้ว่า บริษัทสามารถยืนหยัดท่ามกลางวิกฤตได้อย่างมั่นคง จึงมั่นใจว่าบริษัทจะมีการขยายงานและเติบโตได้อย่างยั่งยืนในอนาคต

“ผมเชื่อว่า คุณวิโรจน์ ซึ่งเป็นผู้บริหารและเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท มีความซื่อสัตย์ โปร่งใส และมุ่งมั่นที่จะนำพาให้หุ้น PREB เติบโตอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ การลงทุนในหุ้นระยะยาวก็ถือเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ เนื่องจากหุ้น PREB ถือเป็นหุ้นที่มีการจ่ายเงินปันผลมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลที่ระดับไม่ต่ำกว่าระดับร้อยละ 50 โดยที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้นอยู่ในอัตราที่มากกว่านโยบาย โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 7-8% มาโดยตลอด” นายพีรนาถ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น