xs
xsm
sm
md
lg

เคทีซีรับโควิด-19 ฉุดหมวดท่องเที่ยวชะลอ จับมือพันธมิตรจัดแคมเปญดันยอดปลายปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เคทีซีรับยอดใช้จ่ายผ่านบัตรหมวดท่องเที่ยววูบตามสถานการณ์โควิด-19 แต่มีแนวโน้มกระเตื้องหลังรัฐบาลกระตุ้นเที่ยวไทย พร้อมจัดแคมเปญดันยอดปลายปี

น.ส.เจนจิต ลัดพลี ผู้อำนวยการการตลาด เพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (เคทีซี)
เปิดเผยว่า ภาพรวมของบัตรเครดิตเคทีซีด้านธุรกิจท่องเที่ยวได้รับผลกระทบวิกฤตโควิด-19 เช่นเดียวกับธุรกิจอื่น โดยคาดว่าในปีนี้ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดธุรกิจท่องเที่ยวของเคทีซียังคงชะลอตัวลงจากปีก่อนเติบโต 10% หรือมียอดใช้จ่ายราว 18,000  ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 10% จากยอดการใช้จ่ายรวมผ่านบัตรเครดิตเคทีซี อย่างไรก็ตาม หลังคลายล็อกดาวน์และมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐออกมาทำให้การท่องเที่ยวในประเทศดีขึ้น เมื่อเทียบเดือนต่อเดือน แต่ก็ยังไม่สามารถชดเชยรายได้โดยที่รวมที่หายไป เนื่องจากการท่องเที่ยวในประเทศมีรายจ่ายต่อหัวต่ำกว่าการท่องเที่ยวต่างประเทศ

"ขณะนี้เรายังคาดการณ์สถานการณ์ได้ยากว่า จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้เมื่อไหร่ แต่สิ่งที่เราทำได้ในขณะนี้คือ การหันมาปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น พร้อมที่จะรับกับวิถีใหม่ๆ ที่จะเข้ามา รวมทั้งให้กำลังใจและวความช่วยเหลือต่างๆ กับพันธมิตรที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันเท่าที่จะทำได้"

ล่าสุด ได้ร่วมกับพันธมิตรการเสวนาพิเศษในหัวข้อ "ฝ่าวิกฤตท่องเที่ยวไทยหลัง Set Zero" ว่า จากวิกฤตโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องเป็นอย่างมาก แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการดูแลปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานของศูนย์ KTC World Travel Service ศูนย์บริการการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี โดยมุ่งไปใน 3 แกนหลัก คือ ซ่อม เริ่มจากการสำรวจขั้นตอนการให้บริการว่ามีจุดไหนที่ต้อง "ซ่อม" บ้าง โดยเริ่มศึกษาจากความต้องการของสมาชิกบัตรเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังขยายช่องทางในการเข้าถึงของลูกค้าด้วยการ "สร้าง" การบริการด้านการท่องเที่ยวที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า

รวมทั้งพร้อมที่จะ "สนับสนุน" พันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวในทุกภาคส่วน เช่น สายการบิน บริษัทนำเที่ยว องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เอเยนต์การท่องเที่ยว รถเช่า โดยมุ่งเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี และเป็นแพลตฟอร์มในการสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายร่วมกับพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยว

สำหรับไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ KTC World ได้จัดแพกเกจท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย กับแพกเกจตั๋วเครื่องบินและที่พัก "Fly Boutique, Stay Boutique" บินหรู..อยู่สบาย พัก 2 วัน 1 คืน สำหรับ 2 ท่าน ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,900 บาท โดยสามารถจองและเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2563-23 ธันวาคม 2563 นี้ โดยแพกเกจประกอบด้วย ตั๋วเครื่องบินสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และโรงแรมที่พักสไตล์บูติกทั่วไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...