xs
xsm
sm
md
lg

"เคทีซี พี่เบิ้ม" เปิดตัวรุกสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ตั้งเป้าพันล้านปี 64

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เคทีซีเปิดตัว "เคทีซี พี่เบิ้ม" สินเชื่อทะเบียนรถยนต์-จักรยานยนต์ ชู 3 จุดแข็ง "วงเงินใหญ่-อนุมัติไว-ได้เงินทันที" ตั้งเป้าพอร์ต 1 พันล้านในปี 2564

นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทย (KTC) กล่าวในงานเปิดตัวธุรกิจใหม่ "สินเชื่อเคทีซี พี่เบิ้ม" ว่า
ในภาวะปัจจุบันที่การดำเนินธุรกิจต่างๆ มีความแตกต่างและเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เคทีซีเองนอกจากธุรกิจหลักที่ทำอยู่แล้ว ก็ได้ตั้งอีกกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ "เคทีซี พี่เบิ้ม" ที่มีการทำงานแตกต่างกับเคทีซีเพื่อทำคู่ขนานกันไป ซึ่งได้เริ่มทดลองมาระยะหนึ่งแล้ว และวันนี้น่าจะมีความพร้อมที่จะเปิด เคทีซี พี่เบิ้ม อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเราคาดหวังว่าขนาดธุรกิจของ "เคทีซี พี่เบิ้ม" จะเทียบเท่า หรือสูงกว่าเคทึซี พราวในอนาคต

น.ส.เรือนแก้ว เกษมสวัสดิ์ศรี ผู้อำนวยการ-ธุรกิจ "เคทีซี พี่เบิ้ม" บริษัท บัตรกรุงไทย กล่าวว่า "เคทีซี พี่เบิ้ม" จะนำเสนอบริการครอบคลุมทั้งสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ และสินเชื่อรถจักรยานยนต์ ให้มีทรัพย์สินรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่ปลอดภาระเป็นของตนเอง แต่ขาดโอกาสด้านการเงิน ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกต้องได้ โดยมีจุดเด่นที่วงเงินสินเชื่อสูงเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า รู้ผลอนุมัติพร้อมรับเงินทันที และรับพิจารณาทุกอาชีพ เอกสารไม่ยุ่งยาก โดยใช้หลักการ “Digital Twin” คือ การนำเทคโนโลยีผสมผสานการทำงานของคนในการให้บริการสินเชื่อ เพื่อช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อมีความง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า (Customer Experience) ด้วยการรับสมัครสินเชื่อผ่านระบบแอปพลิเคชัน บนแท็บเลต (Tablet) เจ้าหน้าที่เคทีซีจึงสามารถไปทำรายการสินเชื่อให้แก่ลูกค้าได้ถึงที่หมาย โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปที่สาขา และลูกค้าจะทราบผลการอนุมัติ พร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีทันทีภายในระยะเวลาทำรายการเพียง 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ในช่วงทดลอง 1 เดือนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดี มียอดสินเชื่อแล้วประมาณ 100 ล้านบาท คาดว่าจนถึงสิ้นปีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาท และตั้งเป้าหมายสิ้นปี 2564 จะมีพอร์ตสินเชื่อ 1,000 ล้านบาท โดยในเบื้องต้นใช้ช่องทางผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย 20 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และจะมีแผนที่จะขยายต่อไปในอนาคต ซึ่งเชื่อว่าด้วยช่องทางและพันธมิตรที่แข็งแกร่งของเคทีซีจะช่วยหนุนการปล่อยสินเชื่อได้เป็นอย่างดี ขณะที่การบริหารความเสี่ยงก็เป็นมาตรฐานระดับเคทีซีรวมถึงมีการตรวจสอบในการประกอบอาชีพอย่างต่อเนื่อง

"แม้ว่าเราจะอยู่ภายใต้เคทีซี แต่ทีมก็มีการทำงานอย่างอิสระ เน้นการเรียนรู้และพัฒนา ช่วงทดลองที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีจุดแข็งที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า สร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า ในขณะเดียวกัน ก็สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผูถือหุ้นด้วย"

น.ส.ธิดา บุณยเลขา ผู้จัดการอาวุโส - ธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม” กล่าวว่า แผนการตลาดในระยะเริ่มแรกนี้จะเน้นเข้าถึงสมาชิกในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และจะขยายไปในหัวเมืองใหญ่ตามภูมิภาค ควบคู่ไปกับการสรรหาพันธมิตรธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการขอสินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม” โดยล่าสุดได้ร่วมกับ “ลาล่ามูฟ” เปิดให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ในเครือข่ายของลาลามูฟ ประเทศไทย สามารถเข้าถึงสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันและสินเชื่อเงินสดได้สะดวกรวดเร็ว เพียงใช้ข้อมูลการรับงานจากลาล่ามูฟยื่นสมัครสินเชื่อ แทนสลิปเงินเดือนและเอกสารทางการเงิน โดยได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม และจะขยายความร่วมมือไปยังพันธมิตรธุรกิจอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อไป”

"สิ่งที่โดดเด่นของสินเชื่อทะเบียนรถ “เคทีซี พี่เบิ้ม” คือ การทำทุกอย่างให้ง่ายและลดภาระความยุ่งยากของลูกค้าในการเข้าถึงสินเชื่อให้มากที่สุด ด้วย 3 จุดแข็งที่แตกต่างจากตลาด คือ วงเงินใหญ่สูงสุดถึง 700,000 บาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ เริ่มต้นเพียง 0.98% ต่อเดือน หรือเท่ากับ 21% ต่อปีแบบลดต้นลดดอก อนุมัติถึงที่ รู้ผลใน 2 ชั่วโมง พร้อมรับเงินทันที เอกสารไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนหรือทะเบียนการค้า นอกจากนี้ ผู้ขอสินเชื่อยังสามารถนำรถไปใช้ต่อได้ทันที ไม่ต้องโอนเล่ม"

นายวรพงศ วงษ์กะพันธ์ ผู้จัดการ - ธุรกิจสินเชื่อ "เคทีซี พี่เบิ้ม" กล่าวว่า กลุ่มลูกค้า “เคทีซี พี่เบิ้ม” คือ คนทุกกลุ่มอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ เจ้าของกิจการ พ่อค้าแม่ค้า หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ มีสัญชาติไทย อายุ 20-65 ปี รายได้ตั้งแต่ 8,000 บาทขึ้นไป ประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 เดือน สำหรับเจ้าของกิจการ พ่อค้า แม่ค้าต้องดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และต้องเป็นเจ้าของรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่มีทะเบียนเล่มเป็นชื่อของผู้ขอสินเชื่อโดยสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ “เคทีซี พี่เบิ้ม” สำหรับผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ ไม่จำกัดอายุรถ วงเงินอนุมัติสูงสุด 700,000 บาท อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 21% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน

ส่วนสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ “เคทีซี พี่เบิ้ม” สำหรับผู้เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ ไม่จำกัดอายุรถ วงเงินสูงสุด 150,000 บาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 24% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน
กำลังโหลดความคิดเห็น...