xs
xsm
sm
md
lg

3 ทุนอสังหาฯ ผุดบริษัทร่วมทุน ทุ่ม 3,700 ล้านเปิดตัว “อารมณ์ วงศ์อมาตย์” ซูเปอร์ลักชัวรีคอนโด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายเฉลิมพล โขนแจ่ม (กลาง) นายสมภพ วาณิชเสนี (ซ้าย) และนายภาค ธนาอัครชล (ขวา) กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัทร่วมทุน คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์
ผนึก 3 กลุ่มทุนอสังหาฯ ภาคตะวันออก-กทม. ก่อตั้ง “คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” บริษัทร่วมทุน เปิดตัว “อารมณ์ วงศ์อมาตย์” ซูเปอร์ลักชัวรีคอนโด มูลค่า 3,700 ล้านบาท หวังปั้นเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา ชูจุดขายทำเล “Prime of the Prime Location” ติดทะเล ผืนสุดท้ายบนหาดวงศ์อมาตย์ เปิดราคาขายเริ่มต้น 6.2 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ย 200,000 บาทต่อ ตร.ม. ทุบสถิติราคาคอนโดริมหาดสูงที่สุดในพัทยา มั่นใจยอดขายปีนี้โตตามเป้า 50%

นายเฉลิมพล โขนแจ่ม กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า "ห้องชุดซูเปอร์ลักชัวรีและลักชัวรีในเมืองพัทยา ยังเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการริมชายหาด เนื่องจากมีซัปพลายค่อนข้างน้อย ซึ่งคอนโดมิเนียมบนหาดวงศ์อมาตย์ พัทยา จัดว่าเป็นพื้นที่หายาก จากข้อมูลย้อนหลังของตลาดอสังหาฯ ในพัทยากว่า 5 ปีผ่านมา แทบไม่มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ในโซนนี้ ส่วนห้องชุดที่ยังมีการเปิดขายอยู่ ก็เป็นส่วนน้อยที่ยังคงค้างยูนิตในตลาด"

ทั้งนี้ วงศ์อมาตย์เป็นหาดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในพัทยาและมีการปรับราคาขึ้นทุกปี จึงถือเป็นความโชคดีที่เราได้ครอบครองที่ดินผืนใหญ่ผืนสุดท้ายบนหาดแห่งนี้ และด้วยความพิเศษที่ไม่สามารถหาได้อีกแล้ว เราจึงตั้งใจพัฒนาโครงการ “อารมณ์ วงศ์อมาตย์” อย่างดีที่สุดให้เป็นความภาคภูมิใจและเป็นผลงานซูเปอร์ลักชัวรีคอนโดมิเนียมระดับ Limited Rare Item แห่งเดียวในพัทยา ที่หลอมรวมทุกองค์ประกอบของชีวิตที่หรูหราเหนือระดับเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบันได้อย่างครอบคลุมและยั่งยืน

“อีกปัจจัยที่ตอกย้ำความมั่นใจในตลาดอสังหาฯ พัทยา คือความชัดเจนในการลงทุนของภาครัฐในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) เริ่มเป็นรูปธรรมมากขึ้น ทั้งโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ที่จะครอบคลุมการพัฒนาพื้นที่เมืองโดยรอบสนามบิน (พัทยาถึงระยอง) โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา ทำให้สามารถลดการเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงพัทยาเพียง 45 นาที ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญเหล่านี้เป็นเหตุผลสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวพัทยาให้คึกคักขึ้นเป็นอย่างมากในอนาคต ส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยของพัทยาจะยังคงเป็นที่ต้องการของชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือเพื่อการลงทุนในอนาคตก็ตาม” นายเฉลิมพล กล่าว


โครงการ “อารมณ์ วงศ์อมาตย์” ซุเปอร์รักชัวรี่คอนโดริมหาดวงศ์อมาตย์
นายเฉลิมพล กล่าวว่า สำหรับโครงการ “อารมณ์ วงศ์อมาตย์” พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Sense The Masterpiece” ได้แก่ Masterpiece of Nature, Masterpiece of Design, Masterpiece of Living, Masterpiece of the Future ผสมผสานเป็นคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี สูง 55 ชั้น บนเนื้อที่ 3.3 ไร่ ประกอบด้วยห้องชุดสุดหรูเน้นความเป็นส่วนตัวจำนวน 319 ยูนิต ทั้งแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 37.5-63 ตารางเมตร แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 81-87 ตารางเมตร รวมถึงเพนต์เฮาส์ขนาด 201-210 ตารางเมตร เพดานสูงถึง 3.2-4 เมตร ทุกยูนิตสามารถเปิดรับทัศนียภาพอันงดงามของหาดวงศ์อมาตย์และผืนน้ำทะเลแบบพาโนรามาซีวิว โดยเฉพาะยูนิตซิกเนเจอร์พิเศษที่มาพร้อมสระจากุซซีบนระเบียงส่วนตัว มอบประสบการณ์ใช้ชีวิตเหนือระดับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บนพื้นที่ส่วนกลางขนาด 4,820 ตารางเมตร แบ่งเป็น 28 โซน ตั้งแต่ Beach Facilities พร้อมสระริมหาดแบบ Multilevel Aqua Pool แห่งเดียวในพัทยา ไปจนถึง Sky Facilities บนชั้นดาดฟ้า สมศักดิ์ศรีโครงการระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ริมทะเล มอบความรู้สึกสะดวกสบายเสมือนเป็นที่พักตากอากาศส่วนตัว ด้วยการออกแบบเพียงชั้นละ 7 ยูนิต ผสานความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ความหรูหรา และคุณภาพชีวิตระดับไฮเอนด์ที่สมบูรณ์แบบ

ตัวโครงการฯ ตั้งอยู่บนที่ดินฟรีโฮลด์ผืนใหญ่ผืนสุดท้ายบนโค้งหาดวงศ์อมาตย์ ถือเป็น Prime of the Prime Location เป็นทำเลที่มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดในพัทยาเนื่องจากไม่มีถนนเลียบชายหาดคั่น จึงปราศจากความวุ่นวายเสมือนเป็นชายหาดส่วนตัว ขณะเดียวกัน ยังสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หรูหราระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการเดินทางสู่ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และร้านอาหารระดับพรีเมียมได้เพียงไม่กี่นาที


ด้านกลยุทธ์การขาย หลังจากเริ่มเปิดสำนักงานขายเดือนที่ผ่านมา ได้กระแสการตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด มีลูกค้าสนใจนัดหมายเข้ามาเยี่ยมชมโครงการมากกว่า 200 ราย และมีการตัดสินใจซื้อมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ โดยกลุ่มผู้ซื้อส่วนใหญ่ เป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง สำหรับเป็นบ้านหลังที่ 2 เพื่อการพักผ่อน หรือเพื่อเป็นมรดกส่งต่อให้คนรุ่นหลัง ไม่เน้นเพื่อการปล่อยเช่า เนื่องจากทำเลที่ดินดังกล่าวหายากและมีราคาสูง รวมไปถึงจำนวนยูนิตที่มีอยู่อย่างจำกัด ไม่คุ้มกับการปล่อยเช่า โดยสัดส่วนลูกค้ายังเป็นกลุ่มลูกค้าไทย 51% ต่างชาติ 49% แต่ด้วยสถานกาณ์โควิด-19ในปัจจุบันทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่มาจากในประเทศ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยแบ่งเป็นลูกค้าที่มาจากกรุงทพฯ 90% ที่เหลือเป็นลูกค้าในพื้นที่ สำหรับกลุ่มลูกค้าต่างชาติคาดการณ์ว่า หากเปิดประเทศความต้องการซื้อจะกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

สำหรับความคืบหน้าของโครงการฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) คาดว่าจะเรียบร้อยภายในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ด้านการก่อสร้างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยจะเริ่มดำเนินการในไตรมาส 2 ปี 2564 คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4 ปี 2567

“บริษัท คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง บริษัท เอปัส ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และบริษัท บ้านสิริศา จำกัด เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาฯ ที่อยู่อาศัยในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และทั่วประเทศ โดยโครงการอารมณ์ วงศ์อมาตย์ พัทยา เป็นโครงการแรกที่ภายหลังการก่อตั้งบริษัทขึ้นมา” นายเฉลิมพล กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...