xs
xsm
sm
md
lg

MJD แจงเลื่อนเปิดขาย 5 โครงการใหม่ ครึ่งปีหลังเร่งระบายสต๊อก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” ยอมรับผลกระทบโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนเปิดตัวโครงการใหม่ 5 โครงการมูลค่า 20,000 ล้านบาท ส่งผลปี 63 มีโครงการเปิดขายใหม่เพียง 2 โครงการ แจงครึ่งปีหลังเร่งระบายสต๊อกรอขายในมือกว่า 10,000 ล้านบาท ล่าสุด เปิดตัวบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี Malton Private Residences สุขมวิท 31 และ Malton Private Residence Ari มูลค่ารวม 1,150 ล้านบาท

น.ส.เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ (MJD) กล่าวว่า การชะลอตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้บริษัทได้ตัดสินใจเลื่อนแผนการเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งหมด 5 โครงการ มูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท ออกไปเปิดขายในปี 64 โดยแบ่งออกเป็นโครงการแนวราบ 2 โครงการ มูลค่า 11,000 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม จำนวน 3 โครงการ มูลค่ารวม 9,000 ล้านบาท ทำให้ในปีนี้บริษัทจะมีโครงการเปิดขายใหม่เพียง 2 โครงการเท่านั้น

ปัจจุบัน บริษัทมีสต๊อกสินค้ารอการขายพร้อมโอนอยู่ในพอร์ต 8,000 ล้านบาท และสินค้าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 3,000-4,000 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทมีแผนจะเร่งระบายสต๊อกออกอย่างต่อเนื่อง โดยกลยุทธ์หลักในการระบายสินค้าช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ยังคงเป็นการจัดแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อและระบายสต๊อกในมือ

“ในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทสามารถระบายสต๊อกสินค้าในมือออกไปได้แล้วจำนวนมากผ่านแคมเปญพิเศษ ซีเคล็ดดิว สามารถสร้างยอดขายได้กว่า 600-700 ล้านบาท ทำให้สามารถปิดการขายโครงการเก่าไปได้ 4-5 โครงการ”

สำหรับ 2โครงการที่เปิดขายในปีนี้ ประกอบด้วย โครงการ Malton Private Residences Sukhumvit 31 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1-1-98.8 ไร่ ในทำเลใจกลางสุขุมวิท ที่มีความเป็นส่วนตัวอย่างซอยสวัสดี ประกอบด้วย บ้านระดับซูเปอร์ลักชัวรี 4 ชั้น จำนวน 7ยูนิต ราคาเริ่มต้น 68-85 ล้านบาท มูลค่ารวม 550 ล้านบาท และ โครงการ Malton Private Residence Ari ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1-1-97.7ไร่ ใน ซ.พหลโยธิน 8 โครงการบ้านระดับซูเปอร์ลักชัวรี 5 ชั้น จำนวน 8 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 62-85 ล้านบาท มูลค่ารวม 600 ล้านบาท ทั้ง 2 โครงการ มียอดจองแล้วโครงการละ2ยูนิต

น.ส.เพชรลดา กล่าวว่า ตลาดระดับซูเปอร์ลักชัวรี ถือเป็นตลาดที่ยังมีความต้องการสูง และเป็นตลาดที่ยังสามารถขับเคลื่อนไปได้ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ เพราะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีความอ่อนไหวต่อปัจจัยภายนอกค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับตลาดเซกเมนต์อื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังเป็นตลาดที่ไม่ค่อยมีซัปพลายใหม่ เนื่องจากที่ดินในการพัฒนาโครงการใหม่ค่อนข้างหายาก โดยเฉพาะบ้านจัดสรรที่มีซัปพลายใหม่ค่อนข้างน้อย แต่คุ้มค่ากว่าเพนต์เฮาส์ด้วยพื้นที่ใช้สอยและความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า

“ในยุค New Normal พื้นที่ใช้สอยภายในที่อยู่อาศัยจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น เรื่องสเปซจะกลายเป็นทั้งความจำเป็นและความหรูหราของที่อยู่อาศัยยุคใหม่ โครงการ Malton Private Residences ใส่ใจในความกว้างขวางและโอ่อ่าของพื้นที่มาตั้งแต่ต้น ประกอบกับบรรจงคัดสรรฟังก์ชัน วัสดุ ทำเลที่ยอดเยี่ยมมาผสานกันอย่างลงตัว เราจึงมั่นใจว่าแบรนด์แฟล็กชิปของเราจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบเหนือกาลเวลา” น.ส.เพชรลดา กล่าว

ทั้งนี้ โครงการ MaltonPrivate Residences Ari จะจัดงาน Grand Openingในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 18-19 ก.ค.63 และโครงการ Malton Private Residences Sukhumvit 31จะจัดในวันที่ 1-2 ส.ค.63 โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากทางโครงการ Furniture Voucher จากแบรนด์ Chanintr มูลค่า 5 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...