xs
xsm
sm
md
lg

ออริจิ้นสร้างเซอร์ไพรส์เปิดราคาขาย “ดิ ออริจิ้น อ่อนนุช” 68,000 บาท/ตร.ม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ
ออริจิ้นสร้างเซอร์ไพรส์เปิดราคาขาย “ดิ ออริจิ้น อ่อนนุช” 68,000 บาท/ตร.ม. ขณะที่ราคาตลาดอยู่ที่ 80,000 บาท/ตร.ม. ขายผ่านออนไลน์ 100% มั่นใจขายได้แม้ไม่มี Sales Gallery ไตรมาส 3 เปิด ดิ ออริจิ้น 3 โครงการมูลค่า 4,250 ล้านบาท

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด ผู้พัฒนาโครงการกลุ่มสมาร์ทคอนโดมิเนียม ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 กลุ่มธุรกิจสมาร์ทคอนโดมิเนียม จะมีการเปิดตัวโครงการใหม่อีกทั้งสิ้น 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 4,350 ล้านบาท ได้แก่ 1.ดิ ออริจิ้น อ่อนนุช (The Origin Onnut) มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท 2.ดิ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ รามอินทรา (The Origin Plug and Play Ramintra) มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท 3.ดิ ออริจิ้น อี 22 สเตชั่น (The Origin E22 Station) มูลค่าโครงการ 1,650 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทยอยเปิดขายทั้ง 3 โครงการภายในช่วงไตรมาส 3/2563 พร้อมกับกลยุทธ์ใหม่ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ทุกกระแสความเปลี่ยนแปลงแบบ Next Normal

“หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาเป็นช่วงที่เราต้องเผชิญต่อความปกติรูปแบบใหม่ หรือ New Normal ในหลากหลายเรื่องมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ Lock-down ทำให้เราได้เรียนรู้ทั้งวิธีการขายแบบใหม่ พฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบใหม่ ไปจนถึงสกิลและโซลูชันใหม่ๆ ครึ่งปีหลังของปีนี้ จึงเป็นช่วงที่เราจะนำเอาบทเรียนที่เป็น Key Learning จาก New Normal ในไตรมาส 2 มาพัฒนาทั้งกลยุทธ์และสินค้าของเราเพื่อก้าวไปสู่ Next Normal” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ภายใต้กลยุทธ์ Origin Next Normal บริษัทจะสร้างสรรค์วิธีแก้ปัญหาเพื่อตอบโจทย์แห่งอนาคตใน 2 ส่วนหลัก ได้แก่ 1.วิธีแก้ปัญหาด้านการเข้าถึง (Reaching Solution) และ 2.วิธีแก้ปัญหาสำหรับการอยู่อาศัย (Living Solution) โดยในระยะแรก หรือ The 1st Wave จะเน้นตอบโจทย์ Reaching Solution เริ่มจากการเปิดขายโครงการดิ ออริจิ้น อ่อนนุช ผ่านอีเวนต์การขายออนไลน์ (Online Presales Event) เต็มรูปแบบ 100% โดยไม่มีสำนักงานขาย ไม่มีพนักงานขายแบบออฟไลน์ ครั้งแรกของวงการอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ ยังพบว่ากลุ่มลูกค้าของแบรนด์ ดิ ออริจิ้น ยังเป็นคนรุ่นใหม่อายุเฉลี่ย 28-35 ปี จึงมีความคุ้นเคยในการใช้ระบบออนไลน์เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เมื่อเปลี่ยนการขายอยู่บนออนไลน์ ราคาของคอนโดมิเนียมก็ถูกลงและคุ้มค่ามากขึ้น เพราะเมื่อไม่ต้องมีสำนักงานขาย บริษัทก็สามารถทำราคาได้ถูกลงในระดับที่เซอร์ไพรส์ตลาดได้ โดยโครงการตั้งอยู่บนถนนอ่อนนุช 24 บริษัทตั้งราคาขายเฉลี่ยที่ 68,000 บาทต่อตารางเมตร หรือเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท สูงสุด 2.49 ล้านบาท ส่วนราคาเฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 1.6 ล้านบาท ขณะที่ราคาเฉลี่ยของคอนโดฯ ในย่านอ่อนนุชอยู่ที่ 80,000-85,000 บาท/ตร.ม.

“ด้วยราคาขายที่ถือว่าถูกกว่าราคาคอนโดฯในย่านอ่อนนุชมาก ทำให้บริษัทเชื่อว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 70% ของจำนวนยูนิตทั้งหมดภายใน 1 เดือน แม้ว่าในทำเลอ่อนนุชไปจนถึงบางนา จะมีสต๊อกคอนโดมิเนียมเหลือขายในตลาดประมาณ 10,000 ยูนิตก็ตาม” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

สำหรับแพลตฟอร์มอีเวนต์ออนไลน์ จะประกอบด้วยหลากหลายฟีเจอร์ เช่น Walkthrough Video วิดีโอพาชมห้องตัวอย่างแบบต่างๆ อย่างละเอียด โดยพนักงานขาย หรือ Influencer ที่จะมาแนะนำเสมือนลูกค้าอยู่ตรงหน้า ชมห้องตัวอย่างแบบ 360 องศา คลิกมุมมองได้ 360 องศา Realtime Live Event พบกับ Live สดจากนักวิเคราะห์ Blogger เพื่อให้ข้อมูลและตอบคำถามผู้บริโภคโดยตรงเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังมีช่องทางลงทะเบียนจองสิทธิล่วงหน้า โดยในขณะที่จอง จะสามารถเลือก Topping ฟังก์ชันหรือสิ่งที่ต้องการในห้องเพิ่มเติมได้ เช่น ต้องการเฟอร์นิเจอร์สำหรับพร้อมเข้าอยู่ เพิ่มความสนุกไปพร้อมกับทางเลือกในการจอง ซึ่งคาดว่าทั้งหมดจะตอบโจทย์ Customer Journey ได้เป็นอย่างดี

ดิ ออริจิ้น อ่อนนุช
สำหรับ โครงการดิ ออริจิ้น อ่อนนุช (The Origin Onnut) ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 2-2-83 ไร่ ติดถนนใหญ่บริเวณระหว่างซอยอ่อนนุช 24 และอ่อนนุช 26 ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมแบบ Low rise 8 ชั้น 2 อาคาร 399 ยูนิต ร้านค้า 3 ยูนิต มีห้องพักแบบ 1 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 21.5-34 ตร.ม. โดยห้องขนาด 21.5 ตร.ม. เป็นห้อง Layout ที่ออกแบบใหม่ ไม่เคยมีในแบรนด์ดิ ออริจิ้น โครงการอื่น พร้อมทั้งมีฟังก์ชัน Smart Closet ให้ภายในห้อง ภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำคัญอื่นๆ เช่น Lobby, Co-Working Space, Observation Deck, Co-Passion Space, Shop, Pocket Garden, Swimming Pool 4.5x25m ,Pool Lounge ,Fitness, Sky Garden, รถตู้รับ-ส่งจากโครงการไปยังสถานี BTS อ่อนนุช คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาส 4/2564 และก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 4/2565 โครงการจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนจองสิทธิล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2563 จากนั้นจะเริ่มเปิดขายจริงในวันที่ 8 ส.ค.2563

บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาโครงการกลุ่มสมาร์ท คอนโดมิเนียม ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มีแบรนด์หลักภายใต้การดูแลคือแบรนด์ดิ ออริจิ้น (The Origin) เน้นเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) และกลุ่มที่เพิ่งซื้อคอนโดมิเนียมหลังแรก (First Condo Buyer) อายุประมาณ 23-28 ปี โดยในปี 2562 มีการเปิดตัวโครงการภายใต้แบรนด์ดังกล่าวถึง 6 โครงการหลากหลายทำเลศักยภาพ มูลค่าโครงการรวมกว่า 7,700 ล้านบาท และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี จนทำให้หลายโครงการสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...