xs
xsm
sm
md
lg

CAT รุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กร รับยุค IoT เงินสะพัด 1 ล้านล้านดอลล์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กสท โทรคมนาคม อัดแคมเปญรับเทรนด์ออฟฟิศ 4.0 เดินหน้ารุกตลาดคอร์ปอเรตอินเทอร์เน็ตตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานที่เปลี่ยนไป ยืนยันระบบ Cloud, IoT และ Big Data เหล่านี้ล้วนต้องใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีศักยภาพ ชี้องค์กรควรเตรียมพร้อมก่อนธุรกิจทั่วโลกจะแห่ลงทุนในระบบ IoT ถึง 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2563 รวมถึงเทคโนโลยีอื่นที่จำเป็นต้องใช้เครือข่ายข้อมูลคุณภาพสูง

คุณกวินนันทน์ ภัทร์ชนันท์ ฝ่ายผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูล บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวถึงแคมเปญล่าสุด OFFICE ONE STOP by CAT ว่าเป็นแคมเปญที่เน้นมอบสมาร์ทโซลูชั่นแบบครบวงจร CAT Corporate Internet ให้ออฟฟิศในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ณ อาคาร Bangkok Business Center เมื่อเร็วๆ นี้ โดยย้ำว่าที่ผ่านมา CAT ได้ปรับรูปแบบบริการเครือข่ายข้อมูล ตามผลสำรวจความต้องการของลูกค้าองค์กร

"การสำรวจความต้องการใช้บริการอินเทอร์เน็ตพบว่า ปัจจุบันองค์กรมีการทำงานในรูปแบบ Co-Working Space เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นธุรกิจที่โตแบบก้าวกระโดด จากสถิติของธุรกิจ Co-Working Space จากธุรกิจอสังหาฯ พบว่า ในปี 2561 มีการเติบโตจากปี 2560 ถึง 50% และขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก 40% ในปี 2562 และองค์กรหลายแห่งได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ อาทิ ระบบ Cloud, IoT และ Big Data เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงาน ซึ่งระบบต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่ต้องใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีศักยภาพและเสถียรภาพ"

กวินนันทน์  ภัทร์ชนันท์
ข้อมูลจากเว็บไซต์ Network World ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2563 นี้ จะมีการลงทุนในธุรกิจ IoT ถึง 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ แปลว่าในแต่ละองค์กรมีความต้องการการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ดี มี Bandwidth สูง และ Delay ต่ำ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือการเชื่อมต่อข้อมูลของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสู่เซิร์ฟเวอร์แหล่งเก็บข้อมูลต้นทางโดยตรง

"CAT เรามีบริการเชื่อมต่อโดยตรงกับพาร์ทเนอร์ทั้งในและต่างประเทศเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการและแอพพลิเคชั่นของผูให้บริการชั้นนำ อาทิเช่น Amazon, Microsoft, Google, Facebook ฯลฯ อย่างรวดเร็ว ไม่สะดุด และนั่นถือเป็นหน้าที่สำคัญของโอเปอเรเตอร์อย่างเรา ที่จะต้องเชื่อมโยงข้อมูลให้กับลูกค้าอย่างประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"


บริการล่าสุดที่ CAT จุดพลุคือ CAT SD-WAN เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อโครงข่ายสื่อสารของธุรกิจอีกขั้นหนึ่ง ด้วยเทคโนโลยี Software Defined Network (SDN) ช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการระบบ ติดตามเฝ้าระวังเหตุเสีย และวิเคราะห์การใช้งานผ่าน Software ได้จากส่วนกลาง อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง Private Network, Internet และ Cellular Network (3G/4G/LTE) ทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างสาขาขององค์กรได้อย่างมีเสถียรภาพ

"ในยุค 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพการให้บริการของ CAT จะสามารถเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของทุกองค์กรเดินหน้าสู่การเป็นสมาร์ทออฟฟิศ และทันเทรนด์ดิจิทัลได้อย่างแท้จริง”

สำหรับแคมเปญ OFFICE ONE STOP by CAT ยังคงจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอบริการอินเทอร์เน็ตแบบสมาร์ทโซลูชั่นให้แก่องค์กรต่างๆ พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 50%


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...