xs
xsm
sm
md
lg

เจเคเอ็น โกลบอลฯ เผย Q2 สดใส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย ประเมินแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/61 ยังเติบโตต่อเนื่อง รับกระแสลิขสิทธิ์ซีรีส์อินเดีย-ฟิลิปปินส์ ยังฮอตฮิตในกลุ่มผู้ชมชาวไทย มีผลให้สถานีทีวีดิจิทัลแห่ซื้อลิขสิทธิ์เพิ่ม ช่วยดันผลงานครึ่งปีแรกเติบโตก้าวกระโดด หลังโชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา ติด 1 ใน 3 ของบริษัทจดทะเบียนในตลาด mai ในกลุ่มบริการ ที่ทำตัวเลขกำไรสุทธิเติบโตได้สูงสุด

นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินงานในไตรมาส 2/61 เชื่อว่าจะเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง และส่งผลดีต่อภาพรวมผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังจากซีรีส์อินเดีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์คอนเทต์หลักที่สร้างรายได้ให้แก่บริษัทฯ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากเจ้าของสถานีโทรทัศน์ทีวีดิจิทัลที่ให้ความสนใจ เนื่องจากเนื้อหา และรูปแบบการถ่ายทอดเรื่องราว เข้าถึงกลุ่มผู้ชมคนไทยได้ดี ทำให้ง่ายต่อการติดตาม ส่งผลให้ผู้ประกอบการที่ซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรีส์อินเดีย และฟิลิปปินส์ ไปออกอากาศสามารถทำตัวเลขเรตติงได้ดีขึ้น จึงได้รับความสนใจจากสถานีโทรทัศน์ทีวีดิจิทัลอีกหลายช่อง ติดต่อขอซื้อลิขสิทธิซีรีส์ดังกล่าวเพิ่มเติมจากเดิมที่เป็นกลุ่มช่อง 3 ช่อง 8 และ Bright TV เพื่อนำไปออกอากาศสร้างความหลากหลายของคอนเทนต์ และสร้างฐานกลุ่มผู้ชมให้แก่ทางสถานี

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังเห็นสัญญาณการเติบโตด้านช่องทางการเผยแพร่ลิขสิทธิ์คอนเทนต์ผ่านทาง Video on Demand (VOD) ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ชมมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเช่นกัน ส่งผลให้สร้างรายได้จากการเผยแพร่ช่องทางดังกล่าวได้เพิ่มขึ้น และเชื่อว่าในอนาคต ช่องทางดังกล่าวจะมีอัตราการเติบโตได้ดี จากพฤติกรรมการรับชมของผู้ชมที่เปลี่ยนแปลงไป ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ จึงเชื่อว่าอัตราการทำกำไรขั้นต้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอีกด้วย

ส่วนผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกที่ผ่านมา JKN ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลักดันการเติบโตได้ดีทั้งในแง่ของการทำกำไรสุทธิ ที่ทำได้ถึง 70.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53.37% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 46.01 ล้านบาท ซึ่งการเติบโตในแง่ของตัวเลขกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ ทำให้ JKN ติดอันดับเป็น 1 ใน 3 ของกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในกลุ่มธุรกิจบริการ ที่ทำตัวเลขกำไรสุทธิมีอัตราการเติบโตสูงสุด ขณะที่รายได้รวมทำได้ 345.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.63% เทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีรายได้รวม 258.76 ล้านบาท ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ สะท้อนถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง

ดังนั้น ทางผู้บริหารของบริษัทฯ จึงมีความมั่นใจพื้นฐานธุรกิจที่ดี และยืนยันว่าไม่มีนโยบายขายหุ้นเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ หลังจากหมดช่วง Silent Period (ห้ามขายหุ้น) แต่อย่างใด โดยครอบครัว “จักราจุฑาธิบดิ์” ยังคงถือหุ้นใน JKN รวมกันกว่า 388 ล้านหุ้น คิดเป็น 71.85% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด 540 ล้านหุ้น จากทุนจดทะเบียน 270 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น เนื่องจากทางครอบครัวมีความมั่นใจการดำเนินธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่เติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแผนงานในอนาคตที่บริษัทฯ จะเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ภายใต้แบรนด์ CNBC ที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนสร้างความแข็งแกร่งด้านผลการดำเนินงานขยายตัวได้อย่างก้าวกระโดด ซึ่งปัจจุบันได้มีรายการ First Class Thailand by JKN CNBC ออกอากาศแล้วหนึ่งรายการทางช่อง 3 HD และจะมีรายการอื่นของ CNBC ตามมาในอนาคตอันใกล้นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น