xs
xsm
sm
md
lg

ออนไลน์ดันยอด “อาร์เอส” ช่อง 8 ขยับค่าโฆษณาเท่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “อาร์เอส” โชว์ฟอร์มดี ไตรมาสแรก 61 กำไร 102 ล้านบาท เหตุรายได้จากขายสินค้าผ่านออนไลน์ดันยอดโตถึง 191% เผยช่อง 8 โฆษณาขยับเกือบเท่าตัว

นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1 (เดือน ม.ค.-มี.ค. 2561) บริษัทฯ มีรายได้ 969 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 102 ล้านบาท เติบโต 117% เป็นผลมาจากธุรกิจใหม่กลุ่มมัลติแพลตฟอร์ม คอมเมิร์ซ หรือการขายสินค้าผ่านออนไลน์มีรายได้สูงสุด 580 ล้านบาท เติบโต 191% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการเพิ่มสินค้ากลุ่มสุขภาพและความงามเข้ามาจำหน่ายอีกหลายรายการ

รวมทั้งแตกไลน์สินค้ากลุ่มบ้านและไลฟ์สไตล์ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย รวมถึงฐานลูกค้าเดิมมีการซื้อซ้ำเพิ่มขึ้น
ดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)
นอกจากนี้ เป็นผลมาจากธุรกิจสื่อช่อง 8 มีเรตติ้งไพรม์ไทม์เช้าอันดับ 2 ของประเทศ และไพรม์ไทม์เย็นติด 1 ใน 5 ทำให้อัตราค่าโฆษณาเพิ่มเกือบเท่าตัวในช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา สวนกระแสตลาดที่ธุรกิจสื่ออยู่ในช่วงโลว์ซีซันประจำปี อีกทั้งยังสามารถปิดยอดจองโฆษณาระยะยาวและขายพื้นที่โฆษณาได้ตามเป้าที่วางไว้

แนวโน้มไตรมาส 2 บริษัทฯ คาดว่ายังคงเติบโตต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไร จากธุรกิจขายสินค้าผ่านออนไลน์ซึ่งได้จับมือกับพันธมิตรและแล็บชั้นนำระดับโลก ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน, ญี่ปุ่น เพื่อคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ๆ มีเครื่องหมาย อย.ถูกต้องสามารถจำหน่ายได้

ส่วนสื่อทีวีช่อง 8 ยังมีกระแสตอบรับดีจากซีรีส์อินเดีย 2 เรื่องมาออกอากาศ คือ อภินิหารเจ้าหญิงจันตระการตา และเล่ห์ร้ายพ่ายรัก ส่วนเรื่องหนุมาน สงครามมหาเทพ ก็ยังเป็นแม่เหล็กสำคัญที่ดึงคนดูของช่อง รวมไปถึงเสน่ห์นางครวญ ละครฟอร์มใหญ่ที่ออกอากาศ ทำเรตติ้งช่วงเย็นทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เพราะได้ดารานักแสดงนอกค่ายตัวหลักมาร่วมงานมาก

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มีแผนจะขยายเวลาละครช่วงเย็นเพิ่มอีก 5 วัน คือ ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ และเตรียมผลิตรายการมวยมันเอาใจคอกีฬาทั้งประเทศภายในไตรมาส 2 ทั้งนี้ในปีนี้ 2561 ได้ตั้งเป้าหมายจะมีรายได้รวม 5,800 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น