xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 13 family เดินหน้าสร้างสรรค์รายการเพื่อสังคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ช่อง 13 family ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์รายการเพื่อสังคม โดยปรับโฉมรายการเพื่อให้เข้าถึงทุกครอบครัวทุกเพศทุกวัย โดยนำหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการสำหรับเด็กและเยาวชน รายการสารคดีที่เพิ่มพูนความรู้ รายการสุขภาพที่เหมาะกับการดูแลตัวเองและสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการเน้นรทำกิจกรรมเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กันในครอบครัว แม้ว่าการแข่งขันของทีวีดิจิทัลจะดุเดือดขึ้น และทุกช่องต่างนำรายการใหม่ๆ มาเสิร์ฟผู้ชมตลอดเวลาก็ตาม แต่ช่อง 13 ยังคงมุ่งมั่นสรรหารายการที่มีสาระสำหรับครอบครัวมาเสิร์ฟผู้ชมตลอดเวลา

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “แม้ว่าขณะนี้สภาพการแข่งขันของช่องทีวีดิจิทัลจะสูงขึ้น แต่เราก็ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์รายการใหม่ ซึ่งช่อง 13 ปัจจุบันก็ได้ปรับในหลายๆ รายการ แม้ว่าการแข่งขันในทีวีดิจิทัลจะยังเข้มข้น การหาคอนเทนต์ที่แข็งแกร่งยังเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อสร้างเรตติ้งและกระแสความนิยมให้กับผู้ชม ซึ่งช่อง 13 ที่เราต้องสร้างให้เป็นช่องสำหรับครอบครัวก็เช่นเดียวกัน ขณะนี้เราได้ปรับเนื้อหาของช่วงรายการ เช่น รายการข่าว เพิ่มช่วงข่าว 13 news family รวดเร็ว รู้เรื่อง ครบครันกับการรายงานข่าวทุกด้านที่เกิดขึ้นในรอบวัน ด้วยเนื้อหาที่สั้น กระชับ ฉับไว เข้าใจง่ายและทันเหตุการณ์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.50 น. 14.45 น. และ 17.55 น. รายการ หมอออนแอร์ ที่มาไขข้อข้องใจเรื่องโรคภัยและสุขภาพ ผ่านคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.45 น. รายการมิดไนท์แฟมิลี่ ที่ปรับเวลามาเร็วขึ้น ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 22.30 น. และวันอาทิตย์ เวลา 23.00 น. โดยสรุปข่าวสารและสาระรอบตัวที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่นอนดึก เสริมด้วยช่วงบันเทิงที่เสิร์ฟกันอย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็นความเคลื่อนไหวของละคร ภาพยนตร์ และศิลปินเพลงที่ชื่นชอบ สรุปข่าวกีฬาทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งหลังจากการปรับเปลี่ยนก็ได้กระแสตอบรับที่ดีขึ้น และที่สำคัญ เรายังได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรายการชั้นนำ ที่นำรายการเข้ามาเสริมทัพให้เวลา 20.30 น.ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของช่อง 13 ให้เป็นช่วงเวลาของครอบครัว ที่ผู้ชมจะได้พบกับสารคดีอัศจรรย์โลก 3 มิติ ซึ่งร่วมมือกับ มีเดีย เฟล็ก อินเตอร์ นำสุดยอดสารคดีชั้นนำของโลกมานำเสนอ สารคดีที่ดีที่สุดของโลก เช่น BBC CCTV Discovery NATIONAL GEOGRAPHIC ซึ่งถ่ายทำด้วยเม็ดเงินลงทุนที่สูงกับระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนาน เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ด้วยการถ่ายทำในระบบ High Definition การันตีด้วยรางวัลระดับโลก ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.30 น. โดยทุกวันจันทร์-อังคาร เสนอเรื่องราว ชีวิตสัตว์โลก ในวันพุธ-พฤหัสบดี พบกับเรื่องราวกี่ยวกับธรรมชาติ และในวันศุกร์ พบกับ เรื่องราวของวิถีชีวิต กลางปีนี้ยังมีแผนงานที่จะนำซีรีส์ระดับโลกมาให้แฟนช่อง 13 ได้ชมอีกด้วย ส่วนซีรีส์อินเดียที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามอย่างเรื่อง มหาภารตะ ก็จะได้นำเรื่องจันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์ มาออนแอร์ต่อทันที ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15 น. และวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ซึ่งทั้งหมดถือว่าเป็นการลงทุนในด้านคอนเทนต์ เพื่อตอบสนองผู้ชม เพื่อให้ช่อง 13 เป็นช่องสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง”

และในเดือนพฤษภาคม ศกนี้ ทางช่อง 13 ก็เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือสังคม โดยรายการมิดไนท์แฟมิลี่ ร่วมกับอุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีจัดโครงการ “ปันความรู้สู่น้อง” โดยรับบริจาคสิ่งของอุปโภค บริโภค สื่อการเรียนการสอน และทุนการศึกษา เพื่อนำไปมอบให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนตะโกปิดทอง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี และยังมีอีกหลายโครงการที่จะทำในปีนี้เช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น