xs
xsm
sm
md
lg

“เฮียฮ้อ” ยันไม่มีแผนเทขายหุ้น “อาร์เอส”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เฮียฮ้อ” ออกโรงยันไม่มีแผนจะขายหุ้น “อาร์เอส” แถมจังหวะดีเข้าซื้อหุ้นเพิ่มต่อเนื่อง ส่งผลให้มีหุ้นในมือ 347.90 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 34% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด เผยผลงานไตรมาส 2 มั่นใจเติบโตทั้งรายได้และกำไร เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากภาครัฐมีมาตรการตรวจสอบสินค้าอย่างเข้มงวด ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาคำนึง และเลือกซื้อสินค้าคุณภาพ และผลิตได้มาตรฐานสากล ส่งผลให้ยอดขายกลุ่มสุขภาพ และความงามพุ่งทันที

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีแผนจะจำหน่ายหุ้น RS ออกมาแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกลับเล็งเห็นโอกาส และจังหวะที่ดี จึงเข้าไปซื้อลงทุนเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา เพิ่งซื้อหุ้น RS เพิ่มอีก 2,500,000 ล้านหุ้น คิดเป็นเงิน 46.84 ล้านบาท หลังจากตั้งแต่ต้นปี 2561 ที่ผ่านมา ได้ทยอยซื้อหุ้นรวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท ทำให้ปัจจุบันมีหุ้นแล้วรวมทั้งหมดกว่า 347.90 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 34% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด

สำหรับสาเหตุที่ทยอยซื้อหุ้นเพิ่มต่อเนื่องในห้วงเวลานี้ เนื่องจากมองว่าราคาหุ้น RS ที่ปรับตัวลงมานั้น ยังมีอัปไซต์สูงมาก หากดูจากประมาณการนักวิเคราะห์ที่ราคาพื้นฐานที่เหมาะสมที่ 35 บาท ส่วนหนึ่งเพราะราคา ณ ปัจจุบันยังไม่ได้สะท้อนผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2561 ที่เติบโต และทำกำไรได้โดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาด รวมถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 ที่มั่นใจว่าจะเติบโตต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไร

เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากภาครัฐมีมาตรการตรวจสอบสินค้าอย่างเข้มงวด ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาคำนึงและเลือกซื้อสินค้าคุณภาพ และผลิตได้มาตรฐานสากล ส่งผลให้ยอดขายกลุ่มสุขภาพ และความงามพุ่งทันที อีกทั้งจากการใช้โมเดล Multi-platform Commerce (MPC) ใช้แพลตฟอร์มสื่อในมือที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วมาบริหารต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น และจากการแตกไลน์สู่กลุ่มสินค้าใหม่ Home and Lifestyle ได้แก่ กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า กลุ่มเครื่องใช้ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย ขณะที่เริ่มเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นธุรกิจสื่อเลยมีเม็ดเงินโฆษณาสะพัดในกลุ่มเรตติง Top 5 อย่างช่อง 8 ทั้งหมดนี้ทำให้เชื่อมั่นว่ารายได้ทั้งกลุ่มในปี 2561 จะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ เติบโตพุ่งทะยานสูงสุดนับตั้งแต่เปิดบริษัทฯ

ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับนายโสรัตน์ วณิชวรากิจ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ 2 ของอาร์เอส ก็สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน คือ นอกจากไม่มีแผนจะจำหน่ายหุ้น RS ออกมาเพิ่มอีกอย่างแน่นอนในช่วงเวลานี้แล้ว ยังเชื่อมั่นการเติบโตแบบก้าวกระโดดของธุรกิจสุขภาพ และความงาม และการต่อยอดไปที่ธุรกิจ Multi-platform Commerce (MPC) ซึ่งได้แรงส่งจากการบริหารสื่อทั้งกลุ่มทั้งอย่างเต็มประสิทธิภาพ


กำลังโหลดความคิดเห็น