xs
xsm
sm
md
lg

ดับบลิวพีฯ กลับมาเทรดอีกครั้งคึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ กลับเข้ามาเทรดวันแรก เปิดตลาดที่ 15.40 บาทต่อหุ้น ผู้บริหารระบุ เนื่องจากนักลงทุนเชื่อมั่นธุรกิจยังสดใส ผลประกอบการโตต่อเนื่อง และความต้องการใช้ก๊าซ LPG ที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากภาคครัวเรือน และภาคอุตสาหกรรม หนุนตลาดก๊าซ LPG กลับมาคึกคัก

บรรยากาศการซื้อขายหุ้นบริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (WP) หลังกลับเข้ามาเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันแรก (1 ก.พ. 2561) เปิดตลาดที่ 15.40 บาทต่อหุ้น ระหว่างชั่วโมงการซื้อขายปรับตัวสูงสุดที่ 16.20 บาทต่อหุ้น และปิดตลาดที่ 12.30 บาท มูลค่าการซื้อขาย 1,484.69 ล้านบาท

นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานกรรมการบริหาร และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP กล่าวว่าต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับการกลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ของหุ้น WP อย่างคึกคัก หลังจากผ่านกระบวนการฟื้นฟูกิจการ และการปรับโครงสร้างธุรกิจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมั่นใจว่าด้วยศักยภาพความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” เป็นเวลากว่า 38 ปี และอุตสาหกรรมยังมีโอกาสขยายตัวได้อีกมากตามความต้องการใช้ LPG ที่เพิ่มขึ้น เมื่อผนวกเข้ากับรายได้และกำไรที่เติบโตในช่วงที่ผ่านมา และในอนาคต เชื่อว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว และจะเป็นหุ้นอีกหนึ่งบริษัทที่มีการเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ

“ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารมีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะบริหารธุรกิจให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และมีความมั่นคง โดยเชื่อว่า ปัจจัยที่ทำให้หุ้น WP ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างอบอุ่นในครั้งนี้ เป็นเพราะบริษัทฯ มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งขึ้น มีแผนธุรกิจและทิศทางการเติบโตชัดเจน ซึ่งถือเป็นการเปิดการซื้อขายวันแรกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ผมในฐานะผู้บริหารจะตั้งใจทำงาน และผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งทั้งในส่วนของกำไรและรายได้ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ถือหุ้นที่ให้การไว้วางใจ WP ตลอดมา” นายกนกศักดิ์ กล่าว

เขากล่าวต่อถึงภาพรวมธุรกิจของ WP ในปี 2561 คาดจะมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุน คือ ความต้องการใช้ LPG ที่เพิ่มขึ้นทั้งจากในภาคครัวเรือน และภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้ตลาดก๊าซ LPG กลับมาคึกคักได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ WP ยังมีโครงการที่จะขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแผนสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการใช้ก๊าซที่ครอบคลุมทั่วประเทศจากปัจจุบันมีอยู่จำนวนทั้งสิ้น 5 แห่ง ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่อำเภอบางปะกง แบ่งเป็น 2 เฟส (อยู่ระหว่างดำเนินการอีก 1 เฟส), จังหวัดขอนแก่น ที่อำเภอบ้านแฮด 1 แห่ง และที่อำเภอท่าพระ 1 แห่ง, จังหวัดสมุทรสงคราม ที่อำเภอบางจะเกร็ง 1 แห่ง และที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง 1 แห่ง เพื่อให้ครอบคลุมฐานลูกค้าทุกภาคธุรกิจ ได้แก่ สถานีบริการก๊าซ LPG, โรงบรรจุก๊าซ, ร้านค้าก๊าซ, กลุ่มพาณิชยกรรม และกลุ่มอุตสาหกรรม โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลวของประเทศ และมุ่งเน้นการขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...