xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นไทยเปิดตลาดลบ 6 จุดตามตลาดสำคัญทั่วโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตลาดหุ้นไทยวันที่ 20 มีนาคม 2557 เวลา 09.58 น. เปิดที่ 1,358.13  จุด ลดลง -6.14 จุด มูลค่าการซื้อขาย 790.78 ล้านบาท เปลี่ยนแปลง -0.45%

นักวิเคราะห์ฯ คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังเฟดส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่วนบ้านเราวันนี้คงจะต้องติดตามดูเรื่อง ป.ป.ช.พิจารณาผลไต่สวนกรณีที่มาของสมาชิกวุฒิสภา

นักวิเคราะห์ บล.กสิกรไทย  คาด SET Index มีโอกาสปรับลง และหลุดแนวรับสำคัญที่ 1,360 จุด หลัง Fed ส่งสัญญาณปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าตลาดคาด ขณะที่ปัจจัยการเมืองในประเทศอาจเพิ่มความผันผวนต่อตลาด (เป็นได้ทั้งบวกหรือลบ) ช่วงปลายสัปดาห์ นอกจากนั้น ความกังวลปัญหาหนี้ และเศรษฐกิจจีนอาจกลับมากดดันตลาดหุ้นโลกโดยเฉพาะภูมิภาคอาเซียนซึ่งมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจต่อกันค่อนข้างสูง ทำให้ลักษณะการลงทุนในช่วงนี้ยังคงเป็นการเก็งกำไรเชิงตั้งรับด้วยวงเงินจำกัด โดยเน้นหุ้นพื้นฐานดี ราคาไม่แพงและมีเงินปันผลสูงช่วงสั้นเรามองกลุ่มส่งออกน่าสนใจจากค่าเงินบาทที่มีแนวโน้มอ่อนค่าลง

          กลยุทธ์การลงทุน สำหรับนักลงทุนเก็งกำไรใช้ 1,360 เป็น Stop โดยเสี่ยงซื้อกลับบริเวณ 1,330 จุด +/- ส่วนนักลงทุนที่เล่น Gap trading ระยะสั้นให้ใช้ 1,360 เป็นจุด Stop loss โดยการเก็งกำไรอาจพอทำได้ในกลุ่มหุ้นส่งออก และหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก เช่น PTTGC PTT CPF TUF HANA DELTA เป็นต้น

นักวิเคราะห์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุ SET เริ่มมีจังหวะพักตัวลงจริงจังมากขึ้น ทำให้คาดว่าจะยังแกว่งลงต่อเนื่อง แต่อาจจะมีจังหวะรีบาวนด์สลับเป็นระยะ จึงยังเทรดดิ้งสั้นตามรอบได้ โดยยังเน้นเข้าเร็ว-ออกไว และมีจุด stop loss…

          สำหรับการเข้าเทรดดิ้งระยะสั้น - SET เริ่มมีจังหวะแกว่งตัวย้อนลบจริงจังมากขึ้นแล้ว หลังจากขยับขึ้นทดสอบแนวต้านแถว 1,380 จุด ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา โดยเริ่มมีจังหวะไหลลงต่ำกว่าแนวรับเส้นต้นทุนเฉลี่ย 10 วันแถว 1,363-1,364 จุดให้เห็นด้วย ทำให้เสี่ยงต่อการที่จะยังแกว่งตัวลงต่อเนื่องเพื่อไปทดสอบแนวรับเป้าหมายแถว 1,340 จุด หรือลุ้นต่ำกว่าได้ตามที่คาดไว้เดิม อย่างไรก็ตาม ยังคาดว่าจะเป็นการปรับลงที่มีการแกว่งตัวผันผวนพอควร ซึ่งก็จะมีจังหวะรีบาวนด์กลับขึ้นจากแนวรับเป็นระยะๆ ให้เข้าเทรดดิ้งได้ โดยยังเน้นเป็นแค่เทรดดิ้งสั้นในลักษณะเข้าเร็ว-ออกไวเช่นเดิม แต่เปลี่ยนมาให้ความสำคัญกับแนวรับแต่ละระดับมากกว่า โดยใช้วิธีตามดูแรงซื้อจากแนวรับต่างๆ ก่อนเข้าซื้อเพื่อขายทำกำไรในช่วงดีดกลับขึ้น และควรขายเพื่อหยุดขาดทุนไว้ก่อนถ้าหลุดแนวรับ

          แนวโน้มระยะกลาง-ยาว แม้ว่าโอกาสขยับขึ้นหา 1,400 จุด หรือสูงกว่ายังมีความเป็นไปได้อยู่ แต่หลังจาก SET ทดสอบแนวต้าน 1,380 จุด แล้วเริ่มมีแรงขายกดดันทำให้ช่วงนี้เริ่มเสี่ยงต่อการที่จะมีรอบปรับพักตัวลงในกรอบกว้างก่อนได้ ดังนั้น ถัดจากนี้รอกลับเข้าซื้อใหม่เมื่อ SET ไหลลงไปใกล้ 1,340 จุด หรือหลุดต่ำกว่าก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...