xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นไทยเปิดตลาดบวกต่ออีก 6 จุด โปรกฯ เตือนราคาเริ่มสูง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นักวิเคราะห์ฯ มองตลาดหุ้นไทยเช้านี้ยังไปได้อยู่ จาก Flow ที่เชื่อยังไหลเข้าตลาดบ้านเรา เพราะตลาดบ้านเราเมื่อเทียบกับตลาดอื่นในเอเชียยังถูกกว่า ด้านตลาดภูมิภาคเช้านี้แกว่งทั้งในแดนบวก-ลบ โดยยังรอผลประชุมเฟดอยู่ แต่ระวังแรงขายทำกำไร เพราะดัชนีฯ ขึ้นมาหลายวันแล้ว  ขณะที่ประเด็นหลักของบ้านเราอยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องการเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะหรือไม่ ซึ่งจะต้องติดตามดู

วันที่ 19 มี.ค.57 เมื่อเวลา 09.58 น. ดัชนีหุ้นไทยเปิดตลาดที่ 1,379.30 จุด เพิ่มขึ้น 6.22 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,813.03 ล้านบาท เปลี่ยนแปลง +0.45%

นายกวี ชูกิจเกษม รองกรรมการผู้จัดการ สายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย ระบุทิศทางตลาดหุ้นไทยยังมีลุ้นขึ้นไป 1,400 จุด โดยเฉพาะหากสามารถทะลุ 1,384 จุด ขึ้นมาได้ แต่เราแนะนำเพียง Gap trading เท่านั้น ทั้งนี้ นอกจาก SET Index จะขึ้นมาสู่จุดที่ valuation ณ ปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 13x forward PER แล้ว ประเด็นการเมืองในประเทศก็อาจจะกลับมากดดันตลาดให้แกว่งถอย หรือ Underperform หุ้นโลกได้อีก โดยการเก็งกำไรให้ใช้ 1,360 จุดเป็นจุด stop loss และให้เลือกหุ้นพื้นฐานดี ราคาไม่แพง และมีปันผลสูง ทั้งนี้ ประเด็นที่ต้องติดตามคือ การประชุม FOMC คืนนี้ โดยหากมีการชะลอการลด QE อาจทำให้ SET ขึ้นไปทดสอบ 1,400 จุดได้ แต่หากลดตามคาด เรามองเป็น neutral ต่อตลาดหุ้น และต้องจับตาการพิจารณาเรื่องการเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่ของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งอาจกดดันตลาดหุ้นในระยะต่อไป

สอดคล้องกับนายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการและหัวหน้าส่วนงานวิจัย บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มองว่ายังสามารถปรับตัวขึ้นไปได้อยู่ จาก Flow ที่เชื่อว่ายังไหลเข้าตลาดบ้านเรา เนื่องจากตลาดบ้านเราเมื่อเทียบกับตลาดอื่นในภูมิภาคเอเชียถือว่ายังถูกกว่า ซึ่งมองว่าคนอาจหันมามองที่ตลาดในแถบเอเชียใต้มากกว่า

          ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้มีการเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยตลาดในทางเอเชียเหนือจะค่อนไปในทางลบ ซึ่งนอกประเทศเวลานี้ต่างก็ยังเฝ้ารอดูผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) โดยตลาดฯ คาดว่าลด QE ต่ออีก 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็ไม่ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่ตลาดฯ
          ส่วนปัจจัยในประเทศประเด็นหลักวันนี้คงจะต้องรอดูเรื่องศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องการเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะหรือไม่ พร้อมให้กรอบการแกว่งไว้ที่ 1,370-1,380 จุด

โดยเมื่อเวลา 10.04 น. ดัชนีเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,378.63 จุด เพิ่มขึ้น 5.55 จุด มูลค่าการซื้อขาย 2,637.34 ล้านบาท เปลี่ยนแปลง +0.40%
กำลังโหลดความคิดเห็น