xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นเปิดบวก 3 จุด ตามทิศทางต่างประเทศ ในประทเศลุ้นรัฐฯ ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โปรกเกอร์ระบุ  หุ้นไทยวันนี้ขึ้นต่อทิศทางเดียวกับตลาดภูมิภาค ขานรับการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาดีขึ้น และคลายกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน ประกอบกับบ้านเราก็มีการนำเรื่องยกเลิกการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินเข้า ครม.วันนี้ 
 
วันที่ 18 มี.ค. เวลา 09.58 น ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดที่ 1,380.28 จุด เพิ่มขึ้น 3.18 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,240.71 ล้านบาท เปลี่ยนแปลง +0.23%
   
นายรักพงศ์ ไชยศุภรากุล นักวิเคราะห์  บล.เคจีไอ ระบุทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ปรับขึ้นต่อแต่ไม่แรง เพราะค่า PE ตลาดขณะนี้ไม่ถูกแล้ว และต่างชาติกลับมาขายสุทธิหุ้นไทย 2 วันติดกันแล้ว แม้ยังไม่กระทบดัชนีฯ แต่ควรติดตามใกล้ชิด ด้านปัจจัยการเมืองรอดูการไต่สวนของศาล รธน. พรุ่งนี้ กรณีคำร้องให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อความเคลื่อนไหวดัชนีฯ วันนี้ สหรัฐฯ จะประกาศตัวเลขการผลิตอุตสาหกรรมและการสำรวจแถบนิวยอร์กสูงกว่าคาด เนื่องจากผลกระทบจากอากาศหนาวต่อเศรษฐกิจกำลังหมดไป และเฟดน่าจะทยอยลดการทำ QE ในการประชุมวันที่ 18-19 มี.ค. ด้านวิกฤตยูเครนมีผลต่อตลาดโลกน้อยกว่าคาด หลังมาตรการคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ และยุโรปยังอยู่ในวงจำกัด อย่างไรก็ดีหุ้นจะขึ้นไม่แรง โบรกฯ คาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดต่างประเทศ หลังเศรษบกิจสหรัฐฯ ฟื้นตัว คลายกังวลยูเครน  ส่วนปัจจัยในประเทศจับตารัฐเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรอบ 1,370-1,390 จุด

สอดคล้องกับ นายกวี ชูกิจเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกร ที่คาดไทยทิศทางตลาดหุ้นวันนี้มีลุ้นขึ้นไป 1,400 จุด  จากปัจจัยบวกต่างประเทศหลังสถานการณ์ตึงเครียดในแคว้นไครเมียที่ไม่รุนแรง และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่ง ทำให้ SET มีโอกาสทะลุ 1,380 จุด ขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 1,400 จุด ซึ่งเราก็ยังมองเป็นด้านขายทำกำไร มากกว่าไล่ราคาขึ้นไป เพราะเรากังวลว่าสถานการณ์การเมืองในประเทศจะกลับมาสร้างความกังวลอีกครั้งในช่วงปลายเดือน มี.ค.-ต้นเม.ย เนื่องจากมีหลายคดีที่รอชี้มูลจาก ป.ป.ช. รวมถึงมีหลายกรณีที่รอคำวินิจฉัยจากศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม ในแง่การเก็งกำไรเรายังสามารถใช้กลยุทธ์ Gap trading ได้ โดยหุ้นส่งออกน่าจะกลับมานำตลาดได้ จากแนวโน้มค่าเงินบาทที่อาจอ่อนค่าลง หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาแข็งแกร่ง และจากการลด QE

และเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีอยู่ที่ 1,380.06 จุด เพิ่มขึ้น 2.96 จุด มูลค่าการซื้อขาย 2,324.79 ล้านบาท เปลี่ยนแปลง  +0.21%
กำลังโหลดความคิดเห็น...