xs
sm
md
lg

หุ้น FVC ขายเกลี้ยง 59.20 ล้านหุ้น เทรดวันแรก 29 ต.ค.นี้ฉลุย

เผยแพร่:

“ฟิลเตอร์ วิชั่น” สุดฮอต นักลงทุนตบเท้าจองซื้อไอพีโอ 59.20 ล้านหุ้นเกลี้ยง “ชูพงศ์” แกนนำจัดจำหน่ายหุ้นชี้นักลงทุนส่องอนาคตมีพื้นฐานดี จับทิศทางอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มยังไปได้ไกล พร้อมตั้งราคาเหมาะสมที่ 1.20 บาท มั่นใจเทรดวันแรก 29 ต.ค.56 ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง

นายชูพงศ์ ธนเศรษฐกร กรรมการผู้จัดการสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CGS ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ฟิลเตอร์ วิชั่น จำกัด (มหาชน) FVC เปิดเผยถึงผลการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) 59.20 ล้านหุ้น ในราคา
เสนอขาย 1.20 บาทต่อหุ้น ปรากฏว่า นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ภายหลังจากเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 17-18 และ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา และขณะนี้ขายหมดแล้วทั้งจำนวน โดยหุ้น FVC จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอไอ (mai) ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้

“ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นในหุ้น FVC ซึ่งการตอบรับที่ดีของนักลงทุนนี้ก็สะท้อนปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท มีผลประกอบการที่เติบโตโดดเด่นตลอดมา และในอนาคต ก็มีแนวโน้มที่จะเติบโตสอดคล้องไปกับการเติบโตของลูกค้าที่ส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี อีกประการที่สำคัญในเสียงตอบรับหุ้น FVC ที่ดีในครั้งนี้คือ การกำหนดเสนอราคาเสนอขายที่ 1.20 บาทต่อหุ้น ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสม เมื่อเทียบกับค่า P/E ที่ประมาณ 11 เท่า ดังนั้น เชื่อว่าเมื่อเข้าซื้อขายวันแรกในวันอังคารที่ 29 ตุลาคมนี้ FVC น่าจะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้แก่นักลงทุน” นายชูพงศ์กล่าว

สำหรับโครงสร้างการถือหุ้นของ FVC ภายหลังการเสนอขายหุ้นไอพีโอ 5 อันดับแรก คือ 1.ครอบครัวเตชะเกษม ถือหุ้น 77.58% หลังเสนอขายลดเหลือ 54.62% 2.นายศิริพงศ์ ว่องวุฒิพรชัย ถือหุ้น 10.16% หลังเสนอขายลดเหลือ 7.15% 3.นายธนพรรจน์ ตันติวัตนวิจิตร ถือหุ้น 5.78% หลังเสนอขายลดเหลือ 4.07% 4.นายมนตรี ประจันพาณิชย์ ถือหุ้น 4.63% หลังเสนอขายลดเหลือ 3.26% และ 5.นายธีระภัทท์ สอนกลิ่น ถือหุ้น 1.85% หลังเสนอขายลดเหลือ 1.30% สำหรับจำนวนหุ้นไอพีโอที่เสนอขายประชาชนทั่วไป จำนวน 59.20 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นใน FVC รวมเท่ากับ 29.60%

ดร.วิจิตร เตชะเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลเตอร์ วิชั่น จำกัด (มหาชน) FVC กล่าวว่า ปรากฏการณ์หุ้น FVC ที่ได้รับความสนใจเข้ามาจองซื้อหุ้นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัท และเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยหันมาให้ความสำคัญกับสินค้าอาหาร และเครื่องดื่มที่มีมาตรฐาน ซึ่งการให้ความสำคัญของผู้บริโภคในเรื่องนี้ได้ขยายออกไปในวงกว้าง ส่งผลดีให้บริษัทมีศักยภาพการเติบโตในอนาคต นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบบำบัดน้ำให้บริสุทธิ์ เช่นระบบกรองน้ำ ถังกรองไฟเบอร์กลาส หัวกรองน้ำอัตโนมัติ ไส้กรองน้ำ เครื่องฆ่าเชื้อด้วยแสงอัลตราไวโอเลต และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับระบบกรองน้ำให้บริสุทธิ์ เช่น ตู้นึ่งซาลาเปา เครื่องจ่ายเครื่องดื่ม และเครื่องทำน้ำแข็ง เป็นต้น เพื่อรองรับลูกค้า 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มธุรกิจเพื่อการพาณิชย์และที่พักอาศัย 2.กลุ่มอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการด้านระบบน้ำ และ 3.กลุ่มธุรกิจบริการทางการแพทย์
 

“ในนามของ FVC ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่เข้ามาร่วมจองซื้อหุ้นของเราในครั้งนี้ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ แกนนำอันเดอร์ไรต์ บริษัทหลักทรัพย์คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ร่วมจัดจำหน่าย ซึ่งทำงานร่วมกันด้วยความตั้งใจในช่วงที่ผ่านมา จนกระทั่งทำให้นักลงทุนเข้าใจธุรกิจ และมองเห็นถึงศักยภาพที่จะเติบโต
ได้อย่างแข็งแกร่งในอนาคต และภายหลังการระดมทุน และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai จะทำให้ FVC มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai จากทั้งลูกค้า และคู่ค้ามากยิ่งขึ้น อันจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และสนับสนุนให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคง โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อขยายธุรกิจให้เติบโตต่อเนื่องไปในอนาคตได้อย่างยั่งยืน เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้นต่อไป”

ดร.วิจิตร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทแล้ว เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนอีกทางหนึ่ง กลุ่มเตชะเกษม ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นเดิมยินดีที่จะไม่นำหุ้นในส่วนที่ติด Silent Period มาขายเป็นระยะเวลา 6 เดือน ดังนั้น นักลงทุนจึงมั่นใจได้ว่ากลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมจะไม่นำหุ้นของบริษัทออกขายในตลาดหลักทรัพย์ในวันแรกที่หุ้นเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai อย่างแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น...