xs
xsm
sm
md
lg

"Sock Girl" ธุรกิจอุปกรณ์กีฬา ที่เริ่มจากกระโปรงสั้นโชว์ขาอ่อน (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อิซาเบล ซี เจ้าของแบรนด์ Is Golf
ก่อนหน้านี้เรารู้จักเน็ตไอดอลสายกอล์ฟที่มีชื่อว่า เพจ สปิราแนก สาวที่เน้นขายความสวยและเซ็กซี่ จนได้รับเชิญให้ไปแข่งระดับอาชีพมาแล้ว จนกระทั่งล่าสุดโลกออนไลน์ได้นำไปรู้จักกับสาวคนใหม่ที่มีชื่อว่า อิซาเบล ซี ที่ขอก้าวเข้ามาปฎิวัติวงการแฟชันสายกีฬากอล์ฟด้วยถุงเท้าแบรนด์ของเธอเอง
Is โลโก้ที่มาจากชื่อของเธอเอง

จุดเริ่มต้นของ อิซาเบล ก็เหมือนกับสาวๆ ทั่วไปที่อยากเล่นทัวร์อาชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง แอลพีจีเอ โดยเส้นทางนั้นเริ่มต้นจากการเล่นกอล์ฟที่วิทยาลัย ยูซี ริเวอร์ไซด์ ก่อนที่จะย้ายไปที่มหาวิทยาลัย เนวาดา ลาสเวกัส ซึ่งก็คลุกคลีอยู่นานร่วม 10 ปีผ่านการเล่นระดับจูเนียร์, ระดับวิทยาลัย และมินิทัวร์ จากนั้นได้พยายามที่จะผลักดันตัวเองหลายต่อหลายครั้งเพื่อเข้าสู่ระดับอาชีพ แต่ในที่สุดก็ค้นพบว่าตนเองไม่มีศักยภาพมากพอขนาดนั้น ไม่อาจก้าวผ่านระดับสมัครเล่นและเลิกล้มความตั้งใจไปเมื่อ 3 ปีก่อน


กระนั้นก็ตามความหลงใหลในเกมกอล์ฟของ อิซาเบล ไม่ได้ลดลงไปเลย พร้อมเปลี่ยนเป้าหมายด้วยการพยายามหาจุดยืนในกีฬาที่เธอรักว่าตรงไหนจะทำให้มีความสุขมากที่สุด รวมถึงจะสร้างความแตกต่างได้อย่างไร

กระโปรงสั้นถุงเท้ายาวการแต่งตัวตอนเล่นกอล์ฟ
ตอนเด็กๆ สมัยจับก้านเหล็กหากไม่ได้แต่งตัวสวยๆ จะเล่นกอล์ฟไม่ออกแถมสกอร์ก็จะออกมาไม่ดี ซึ่งกระโปรงสั้นโชว์ขาอ่อนของ อิซาเบล นั้นถือว่าขัดกับขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมของการเล่นกอล์ฟ ทำให้มักจะถูกเตะโด่งออกจากสนามยามแต่งตัวไม่ถูกกาละเทศะ รวมถึงถูกมองด้วยสายตาดูถูกเหยียดหยามตลอดเวลา นอกจากนี้ไม่ชอบยามที่มีเศษหญ้าติดตามข้อเท้าทำให้ทำความสะอาดยากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้เธอมักจะสวมถุงเท้าตึงถึงหัวเข่ามาตั้งแต่อายุ 13 ปีจนเป็นเอกลักษณ์ขนาดที่ว่าเคยมีหลายแบรนด์อยากเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ด้วย

ถุงเท้ากลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแแล้ว

ถุงเท้าที่ถูกดึงขึ้นมาจนถึงหัวเข่าทำให้ อิซาเบล ได้รับฉายาว่า "Sock Girl" ซึ่งมาจากการที่ตอนเด็กๆ ทะเลาะกับแม่ที่เกรงว่าลูกเล่นกอล์ฟจะผิวเสีย รวมถึงส่วนตัวไม่ชอบใส่กางเกงขายาวยิ่งทำให้อึดอัดช่วงหน้าร้อนและสิ่งนี้เองคือแรงบันดาลใจให้เธอผลิตถุงเท้าเกี่ยวกับแฟชั่นที่สวมใส่ได้จริงตอนลงแข่งขันระดับอาชีพ พร้อมตั้งชื่อแบรนด์ในฐานะบริษัทอุปกรณ์กีฬาชื่อว่า "Is Golf"


อิซาเบล สาวแคลิฟอร์เนียวัย 25 ปี ที่ต้องการให้นักกอล์ฟก้าวข้ามการแต่งตัวแบบเดิมๆ "จากประสบการณ์ของฉันที่ถูกตะเพิดจาก คันทรี คลับ เพราะกระโปรงสั้นและถุงเท้ายาว สอนให้รู้ว่าอย่ายึดติดกับเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมยามลงเล่นกอล์ฟ รวมถึงอยากขอบคุณ เพจ สปิราแนก เธอคือคนที่มาเปลี่ยนเกมและแสดงให้เห็นถึงการเล่นกอล์ฟอย่างสนุก พร้อมกับกระตุ้นให้วงการเติบโต"

สมัยเล่นกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัย

"หลายครั้งที่ฉันต้องรีบวิ่งไปหยิบเครื่องสำอางมาแต่งหน้า ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตนเอง รวมถึงถ้าเสื้อผ้าไม่เข้าชุดกันก็จะเล่นกอล์ฟหรือแม้กระทั่งออกไปข้างนอกก็ไม่ได้ แต่สำหรับผู้หญิงสิ่งสำคัญคือเรื่องภาพลักษณ์ รวมถงการดูมีสไตล์เป็นสิ่งสำคัญมากของฉันในการเล่นกีฬา" อิซาเบล อธิบาย


แน่นอนผลิตภัณฑ์และสไตล์ของ อิซาเบล นั้นถูกวิจารณ์หนักพอสมควร โดยบอกว่าเหตุที่ต้องสวมถุงเท้ายาวเพราะไม่มั่นใจในรูปร่างยิ่งช่วงขาที่ไม่เรียวสวย รวมถึงขาดความมั่นใจในเรื่องของหน้าตา ทำให้ต้องพยายามหาจุดเด่นและดึงดูดสายตาคนอื่นด้วยเรื่องของการแต่งตัวแทน

ใช้วัสดุรีไซเคิลและกากกาแฟ

กระนั้นก็ตามถุงเท้า "Is Golf" ไม่ใช่เรื่องของแฟชั่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถกันแดด นอกจากนี้วัสดุที่้ใช้ยังรีไซเคิลถึง 70 เปอร์เซนต์จากขวดน้ำพลาสติกและแก้วกาแฟ ส่วนการผลิตนั้นเน้นคุณภาพจากการบีบอัดส่วนโค้งการขยายส่วนพิเศษเพื่อป้องกันแผลพุพอง นอกจากนี้ยังมีกากกาแฟคุณสมบัติคือป้องกันความชื้นและทนต่อกลิ่นอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นกับช่วงขาตอนสวิงคือการล็อกส่วนของกล้ามเนื้อและทำให้ยังไม่เป็นตะคริวอีกด้วย


สำหรับ "Is Golf" ของ อิซาเบล เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาได้ขายไปแล้วมากกว่า 1,000 คู่ แม้จะยังไม่ได้มากมายอะไร แต่ทุกการขายยังได้ตอบแทนชุมชนด้วยการมอบถุงเท้าแก่เด็กๆ อีกด้วยผ่านทาง First Tee ของ ซาน ดิเอโก้ หน่วยงานงานที่ช่วยเหลือเยาวชนที่ด้อยโอกาสโดยการส่งเสริมการพัฒนาทักษะชีวิตและค่านิยมผ่านการศึกษาและเกมกอล์ฟ


กำลังโหลดความคิดเห็น