xs
xsm
sm
md
lg

ช็อก"นำพล หนองกี่พาหุยุทธ"ยอดมวยดังป่วยเป็นโรคปอด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

"นำพล หนองกี่พาหุยุทธ" หรือ นำพล ศรีจันทึก ยอดมวยไทยในตำนาน ป่วยหนักเป็นโรคปอด เตือนอย่าหลงเชื่อพวกเปิดบัญชีรับบริจาค ชี้จากนี้จะกลับมาดูแลตัวเองให้มีสภาพร่างกายดีขึ้น

ภายหลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพของ "นำพล หนองกี่พาหุยุทธ" หรือ นำพล ศรีจันทึก อดีตนักมวยไทยที่สร้างชื่อเสียงมาในรุ่นราวคราวเดียวกับ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ป่วยหนักจนร่างกายผ่ายผอมนอนอยู่บนเตียงในห้องพัก ไม่เหลือสภาพยอดมวยไทยในอดีต

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า "ขุนเข่าหน้าเปื่อย" ในอดีตนั้น ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านในอำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยอดีตนักชกค่าตัวเรือนแสนพักอาศัยอยู่กับครอบครัว และมีอาการป่วยด้วยโรคปอดมาเป็นเวลานาน

ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่าที่ผ่านมามีอาการป่วยเนื่องจากไม่ได้ดูแลสุขภาพ ขณะที่ประเด็นที่มีการแชร์กันว่าถูกทอดทิ้งนั้นไม่จริงแต่อย่างใด เนื่องจากมีญาติคอยดูแล แต่ด้วยความไม่ใส่ใจตัวเองจึงทำให้อาการป่วยกำเริบขึ้น

อย่างไรก็ตามทางอำเภอ และเทศบาลหนองกี่ พร้อมให้ความช่วยเหลือ นำพล เป็นอย่างดี หลังย้ายจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัดนครราชสีมา กลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองกี่ เนื่องจากถือเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้อำเภอ และจังหวัด

โดยทางเจ้าหน้าที่อำเภอหนองกี่ เผยว่าจะให้อดีตนักมวยวัย 46 ปี รายนี้รักษาร่างกายให้กลับมาหายจากอาการป่วย จากนั้นจะเปิดโอกาสให้กลับมาเปิดสอนการชกมวยไทยให้กับเยาวชนภายในอำเภอต่อไป

ขณะเดียวกันในเฟซบุ็คของ ภุชงค์ เลาหศิริวงศ์ ซึ่งเป็นครูของ นำพล ยังฝากชี้แจงไปยังประชาชนโดยทั่วไปว่าอดีตยอดมวยไทยรายนี้ ไม่ได้ถูกทอดทิ้งจากญาติ และน้องชายอย่าง นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ ที่เคยเป็นนักชกดังเช่นกัน และมีเงินสะสมเพื่อรักษาตัวอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอให้อย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างเปิดบัญชีขอรับบริจาคเด็ดขาด

"ขอเรียนชี้แจงให้ทุกท่านทราบหลังจากที่นำเรื่องราวของศิษย์รักมาลงให้ทุกคนได้ทราบ..ขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกท่าน..ผมขอย้ำอีกครั้งว่านำพล สีจันทึก ไม่สบายและได้รับการดูแลอย่างดีจากญาติๆ โดยเฉพาะน้องชายคือ นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ และอาจารย์ปราโมทย์ หอยมุกข์..นำพลยังมีทรัพย์สินเพียงพอจากหยาดเหงื่อที่เขาสะสมมาเพื่อใช้ในการรักษาตัว มีผู้ไม่หวังดีหลายคนพยายามจะหาผลประโยชน์จากเรื่องนี้โดยการเปิดบัญชีขอบริจาค..จึงขอเรียนย้ำอีกครั้งว่าอย่าหลงเชื่อ..กรุณาอย่าหลงเชื่อ..หากห่วงใยหรือต้องการให้กำลังใจโทรหานำพลได้ที่เบอร์ 08-1709-2493...กรุณาช่วยแชร์ให้ทราบทั่วกันด้วย ขอบคุณ"
ภาพของ นำพล นอนป่วยอยู่บนเตียงที่ถูกแชร์ออกไปกำลังโหลดความคิดเห็น...