xs
xsm
sm
md
lg

"ชิพ" เบิ้ลแชมป์โฮมเรซ "โฟลท" หลุดโค้งวืดชัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชิพ ได้ชัย 2 เรซติด
"ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมส่งท้ายศึก เอเชีย โรด เรซซิง สนามที่ 4 ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ หลังประกาศศักดาคว้าแชมป์รุ่น เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. ได้ 2 เรซติดต่อกัน ขณะที่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ในรุ่น 600 ซีซี. ทำไม่สำเร็จหลังซิ่งนำโด่งมาตลอดแต่มาพลาดหลุดโค้งชวดแชมป์แบบเหลือเชื่อ

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิง 2015 เดินทางมาถึงสนามที่ 4 ของฤดูกาล คือสนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีนักบิดชาวไทยลงสนามอย่างครบครันทั้งรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ และสองรุ่นที่เป็นไฮไลต์ประจำสนามคือ เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. กับรุ่นใหญ่สุด ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี

โดยรุ่น เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. เรซที่ 2 ทั้งหมด 10 รอบสนามเช่นเดิม นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ และ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพื่อนร่วมทีมออกตัวคู่กันมาจากกริดสตาร์ทแถวหน้าสุด ขณะที่ วรพงศ์ มาลาหวล เพื่อนร่วมค่าย เอ.พี. ฮอนด้า อีกคน ออกตัวจากที่ 6 โดยพยายามหาโอกาสแซงเพื่อลุ้นตำแหน่งโพเดียมเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีม

เรซนี้ "ชิพ" และ "สแตม" บดบี้กันอยู่สองคันหน้าเช่นเคย จนกระทั่งรอบสุดท้าย อภิวัฒน์ จะเสียบแซงอีกครั้งแต่กลายเป็นหลุดโค้งสุดท้ายออกไปก่อนส่งให้ นครินทร์ วิ่งเก็บชัยด้วยเวลา 20 นาที 02.386 วินาที ตามด้วย สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง เพื่อนร่วมทีมอีกรายที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดสนามแห่งนี้ เข้าอันดับ 2 และอันดับ 3 คือ ทาเคฮิโระ ยามาโมโตะ จาก คาวาซากิ ส่วน "เจ้าเอ้" วรพงษ์ เข้าอันดับ 5 และ อภิวัฒน์ ที่หลุดโค้งสุดท้ายแต่ยังเข็นรถกลับมาบิดเข้าอันดับ 10 ได้

หลังจบการแข่งขัน ตารางคะแนนชิงแชมป์เอเชียของรุ่นนี้ 3 อันดับแรกกลายเป็น ทาเคฮิโระ ยามาโมโตะ จาก คาวาซากิ ขึ้นนำที่ 136 แต้ม อันดับ 2 เป็น "สแตม" จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ที่ตกลงมาเป็นผู้ตามมี 132 แต้ม ห่างกันไม่มาก ส่วนที่ 3 คือ นครินทร์ มี 119 แต้ม แต่ทั้งนี้ทั้ง 3 คนยังมีโอกาสได้ลุ้นแชมป์เอเชียประจำฤดูกาลไปจนถึงการแข่งขันสนามสุดท้าย

ขณะที่รุ่นใหญ่สุดที่เป็นไฮไลต์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เรซที่ 2 แข่ง 16 รอบสนาม สิ้นสัญญาณไฟ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ออกตัวสวยจากที่ 3 ก่อนเร่งเครื่องขึ้นมากดดัน ยูกิ ทาคาฮาชิ ผู้นำของ ฮอนด้า เอเชีย ขณะที่ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เพื่อนร่วมทีม เอ.พี.ฮอนด้า ที่ออกจากการแข่งขันไปเมื่อเรซก่อน กลับมาลงแข่งอีกครั้งและสตาร์ทจากที่ 6 เหมือนเดิม

"โฟลท" ผ่านไป 3 รอบก็ขึ้นมาเป็นผู้นำ แต่เมื่อวิ่งไป 5 รอบเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อนักบิดหนุ่มไทย พลาดหลุดโค้งลงบ่อกรวดแต่ยังพยายามเข็นรถกลับมาแข่งต่อจากท้าย ขณะที่ "เจ้าบอล" จักรกฤษณ์ เริ่มแผ่วลงไปเรื่อยๆจนในที่สุดชัยชนะเป็นของ ยูกิ ทาคาฮาชิ จาก ฮอนด้า เอเชีย เวลา 26 นาที 49.992 วินาที ตามด้วย โทโมโยชิ โคยามะ เพื่อนร่วมทีมส่วนที่ 3 คือ อาห์หมัด ยูฮิสทีรา จาก คาวาซากิ ส่วน รัฐพงษ์ กับ จักรกฤษณ์ เข้าที่ 22 และ 25 ไม่มีแต้มติดมือ

สรุปตารางคะแนนล่าสุดของรุ่นนี้ ยูกิ ทากาฮาชิ และ โทโมโยชิ โคยามะ สองนักซิ่งของ ฮอนด้า เอเชีย นำมาเป็นที่ 1 และ 2 มี 127 แต้มกับ 117 แต้ม ตามด้วย ยูกิ อิโต จาก ยามาฮ่า มี 91 แต้ม ส่วน รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยังเกาะอยู่อันดับ 6 มี 65 แต้ม และ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท มี 35 แต้ม รั้งอันดับ 13

ส่วนรุ่นเล็กสุด เอเชีย ดรีม คัพ มีนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ได้ฉลองบนโพเดียมอีกครั้งคือ "เจ้าแมน" วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล หลังบิดเข้าป้ายอันดับ 2 เวลา 16.56.315 วินาที ตามผู้ชนะอย่าง ฮิโรกิ นาคามูระ 1.441 วินาที เท่านั้น ด้าน "น้องมุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทยของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่หมายมั่นทำดับเบิลแชมป์มาพลาดล้มแบบน่าเสียดายจนไม่มีแต้มติดมือในเรซ

สรุปตารางคะแนนรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ "น้องมุกข์" ถึงจะไม่มีแต้มที่สนามแห่งนี้แต่ยังได้เป็นจ่าฝูงอยู่มี 136.5 แต้ม ตามด้วย ฮิโรกิ นาคามูระ จาก ญี่ปุ่น มี 126.5 แต้ม และ ยูซูเกะ นาคามูระ จากญี่ปุ่นเช่นกัน มี 118.5 แต้ม โดยสำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิง สนามถัดไปซึ่งเป็นสังเวียนที่ 5 ของฤดูกาล จะไปแข่งกันต่อที่สนาม โลเซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ วันที่ 30 กันยายน - 3 ตุลาคม นี้

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


โฟลท นำอยู่แต่พลาดเฉยๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...