xs
xsm
sm
md
lg

"โฟลท" ล้มอีก "สแตม" ลุ้นแชมป์เรซสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สแตม รอหยิบแชมป์เอเชียที่บ้านเกิด
รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดหนุ่มของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ พลาดเก็บแต้ม 2 เรซติดต่อกันในศึกชิงชัย เอเชีย โรด เรซซิง ที่ กาตาร์ หลังพลาดล้มขณะบิดอยู่แถวหน้า ด้าน อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ผลงานเยี่ยมเข้าที่ 3 มีลุ้นหยิบแชมป์ เอเชีย โปรดักชัน สนามสุดท้ายที่บ้านเกิด

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย เอเชีย โรด เรซซิง กลับมาชิงชัยกันต่อสนามที่ 5 ของฤดูกาล ที่ โลเซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ รูปแบบ ไนท์ เรซ โดยเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันเรซที่สองของทุกรุ่นที่ทำการแข่งขัน

เริ่มที่รุ่นใหญ่สุด ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ กับ "บอล" จักรกฤษณ์ แสวงสวาท 2 นักบิดตัวแทนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ขอโอกาสลงแก้ตัวอีกครั้งหลังรายแรกล้มกลิ้งในเรซก่อนหน้า โดยสิ้นสัญญาณไฟ รัฐพงษ์ ออกตัวจากกริดที่สอง ขณะที่ จักรกฤษณ์ ไล่ขึ้นมา

ผ่านไป 2 รอบ "โฟลท" ที่รั้งอันดับ 2 อยู่เกิดพลาดหลุดโค้งต้องออกจากการแข่งขันอีกครั้ง ขณะที่ จักรกฤษณ์ พยายามสู้ชิงอันดับตลอด 15 รอบสนาม ก่อนจะวิ่งเข้าป้ายคว้าอันดับ 5 มาได้สำเร็จ เวลา 31 นาที 38.949 วินาที ส่วนแชมป์เรซนี้เป็น ยูกิ ทากาฮาชิ จาก มูซาชิ บุน เสียว ฮอนด้า เวลา 31 นาที 18.704 วินาที

ผลการแข่งขันนี้ทำให้ ทากาฮาชิ นำโด่งเป็นจ่าฝูงมี 177 แต้ม จากแชมป์ 5 เรซติดที่ ญี่ปุ่น, บุรีรัมย์ และ กาตาร์ มีโอกาสหยิบแชมป์สดใส ตามด้วย โทโมโยชิ โคยามา จาก ทีโปร ยูซี ฮอนด้า อันดับ 2 มี 133 แต้ม และ อาห์หมัด ยูดิฮิสทีรา จาก มานวล เทค คาวาซากิ ที่ 3 มี 123 แต้ม ส่วน "บอล" และ "โฟลท" อยู่ที่ 7 และ 8 มี 66 และ 65 แต้ม

ถัดมาเป็นรุ่น เอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี. เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ "สแตม" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์, "เอ้" วรพงศ์ มาลาหวล และ "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ กลับไปลุยอีกรอบ โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือดเมื่อ อภิวัตน์ และ นครินทร์ ซิ่งอย่างดุเดือดเพื่อชิงแถวหน้ากับ ทาเคฮิโระ ยามาโมโต จาก ทริคสตาร์ เรซซิง

แต่แล้วเมื่อครบ 9 รอบสนาม ทั้งคู่เกิดแผ่วปลายจนโดน ยามาโมโต และ อายูมุ ทานากะ จาก เยลโลว์คอร์น แซงหน้าเข้าที่ 1-2 ไปเลย โดยแชมป์ทำเวลาได้ 21 นาที 51.547 วินาที ขณะที่ "สแตม" มีลูกฮึดเข้าที่ 3 เวลา 21 นาที 54.813 วินาที ควง นครินทร์ เข้าที่ 5 ส่วน วรพงศ์ เข้าที่ 11 เก็บแต้มได้เช่นกัน

สรุปตารางคะแนนรุ่นนี้ ยามาโมโต นำเดี่ยวที่ 186 แต้ม ทว่า "สแตม" ก็จี้ติดแล้วมี 161 แต้ม อันดับ 2 และ นครินทร์ อันดับ 3 มี 146 แต้ม โดยรายของ อภิวัฒน์ หากคว้าแชมป์ 2 เรซสุดท้ายที่ บุรีรัมย์ ได้ก็จะมีโอกาสแซงหยิบแชมป์ของรุ่นนี้เช่นเดียวกัน

ปิดท้ายที่รุ่น เอเชีย ดรีม คัพ 7 รอบสนาม ปรากฏว่า มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวหนึ่งเดียวจากเมืองไทย ยังร้อนแรงต่อเนื่องออกตัวจากกริดที่ 2 แต่ได้แชมป์อีกครั้งที่เวลา 17 นาที 54.554 วินาที ส่งให้คะแนนตอนนี้นำโด่งที่ 186.5 แต้ม ก่อนรอลุ้นหยิบแชมป์สนามสุดท้าย

สำหรับศึก เอเชีย โรด เรซซิง จากนี้เหลืออีก 1 สนาม ซึ่งเป็นเรซสุดท้ายของซีซัน โดยนักบิดไทยทุกคนจะได้ลงแข่งขันต่อหน้าแฟนๆของตัวเองที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัด บุรีรัมย์ วันที่ 3-6 ธันวาคม นี้

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


ขึ้นโพเดียมที่ 3 ในกาตาร์
มุกข์ เบิ้ลแชมป์
โฟลท ล้มอีกแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...