xs
xsm
sm
md
lg

"ฟิล์ม" แถลงเลิกสัญญา ถาม "คอร์" ผมผิดตรงไหน?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฟิล์ม เปิดใจเลิกสัญญา คอร์
รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดชื่อดังขวัญใจชาวไทยของรายการ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิป ออกแถลงการณ์ผ่านสื่อเพื่อชี้แจงถึงกรณีบาดหมางกับ คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ อดีตต้นสังกัดที่เพิ่งประกาศยกเลิกสัญญาจ้าง ระบุปัญหาทั้งหมดไม่ได้เกิดขึ้นจาก ภรรยา ตามที่เห็นในโลกออนไลน์ และยืนยันจะหาสังกัดใหม่เพื่อลงแข่งต่อไป

คอร์ มอเตอรสปอร์ต ไทยแลนด์ ทีมซิ่งชั้นนำของไทยที่มี นาย ปวีร์ ปานดำรงสถิตย์ ผู้บริหารบริษัท คอร์ เคมาติส จำกัด เป็นผู้จัดการทีม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจถึงการยกเลิกสัญญากับนักแข่ง โดยอ้างถึง "มด" อนุรดี วิไลโรจน์ ภรรยาของ "ฟิล์ม" และแฟนคลับบางส่วนโพสต์ข้อความโจมตีต้นสังกัด จนทำให้ฝ่ายบริหารไม่พอใจและยกเลิกสัญญา

ทำให้ รัฐภาคย์ วัย 27 ปี ได้ให้สัมภาษณ์และออกแถลงการณ์ชี้แจงเรื่องการยกเลิกสัญญากับอดีตต้นสังกัด ส่งมาถึงสื่อมวลชนทุกสำนัก โดยชี้แจงข้อเท็จจริงโดยเนื้อความมีดังต่อไปนี้

"จากกรณีที่ คุณ ปวีร์ ปานดำรงสถิตย์ เจ้าของและผู้จัดการทีมแข่งรถจักรยานยนต์ คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ได้ออกข่าวทางเฟสบุ๊ค และสื่อออนไลน์ ว่าได้ยกเลิกสัญญากับนักแข่งหมายเลข 1 ของไทย "ฟิล์ม"รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในการร่วมแข่งขันศึก เวิล์ด ซูเปอร์ไบค์ 2015 ในรุ่นเวิล์ด ซูเปอร์สปอร์ต เมื่อวันที่ผ่านมา พร้อมทั้งให้ข่าวตำหนิ "ฟิล์ม" และครอบครัว จนสร้างความเสียหาย ให้กับครอบครัว "วิไลโรจน์" รวมทั้งสร้างความเข้าใจผิดกับผู้ที่เข้าไปอ่านจำนวนมากนั้น

ล่าสุด "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่แท้จริงนั้น ไม่ได้เกี่ยวกับตัวผมเลย และก็ไม่ได้เกี่ยวกับภรรยาของผม(มด) ตามที่ทางทีมคอร์กล่าวหาไว้มากมายด้วย เพราะความจริงแล้ว เป็นเรื่องของกลุ่มแฟนคลับในเพจปิด กองเชียร์ของผมที่ตามเชียร์มาตลอดนั้น มีข้อขัดแย้งบางอย่างกับกลุ่มทางคอร์ ซึ่งก็มีการตอบโต้กันทางเฟสบุ๊ก ไปมาหลายรอบ ทำให้ไม่พอใจกัน ซึ่งสาเหตุก็น่าจะมาจาก การที่กลุ่มแฟนคลับ กองเชียร์หรือแฟนๆ ที่ติดตามผลการแข่งขันมาตลอดตั้งแต่ผมยังแข่งในประเทศไทยนั้น อาจจะมีความไม่พอใจการทำงานของทีมคอร์บ้างในบางเรื่อง ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้วเวลาผมลงแข่งขันเสร็จแล้วก็จะต้องมีการรายงานข้อผิดพลาดของรถบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งเป็น

การรายงานแชร์ๆกันไป ก็มีที่แฟนคลับ กองเชียร์ เข้ามาอ่าน อาจจะเข้ามาตำหนิทีมงานคอร์ บ้างเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว การทำงานก็ต้องมีผิดพลาด กีฬาทุกอย่างต้องยอมรับการตำหนิจากกองเชียร์ แต่ส่วนตัวผมเองไม่เคยตำหนิทีมงาน มีแต่กล่าวชื่นชมการทำงานของทีมตลอด"

"ซึ่งการที่กองเชียร์ออกมาตำหนิทีมงานคอร์ นั้น ทำให้ผู้บริหารคอร์ไม่พอใจกองเชียร์ ซึ่งกองเชียร์ทุกกลุ่มก็ต้องรู้จักกับภรรยาผมเป็นธรรมดา เป็นเพื่อนในเฟสบุ๊กบ้าง อินสตาร์แกรมบ้าง หรือเพสต่างๆ ทำให้ทางคอร์ไม่พอใจ ที่ภรรยาผมไปอยู่ในกลุ่มที่ตำหนิทีมงาน"

"ผมยืนยันเลยรับว่าการที่คอร์ ยกเลิกสัญญาผมนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรม ผมเองยังไม่รู้เลยว่าผมผิดอะไร ทางผู้บริหารทีมคอร์ น่าจะใจกว้าง เป็นผู้ใหญ่มากกว่านี้ แยกแยะปัญหาอะไรได้ดีกว่านี้ ไม่ใช่โยนโทษทั้งหมดมาให้ผม แล้วยกเลิกสัญญาผม ผมยอมรับว่าพี่วีร์ และทีมงานคอร์ เป็นบุญคุณกับผมมาก เราร่วมกันสร้างผลงานได้ดีมาตลอด ทีมงานทุกคนตั้งใจทำงาน ผมเองก็ตั้งใจเต็มที่ ขณะนี้ร่างกาย การฟิตซ้อมก็ดีมาก เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันสนามหน้าที่อังกฤษสัปดาห์หน้านี้ แต่ทุกอย่างก็ต้องพังทลายลงไป ผมเองอยากจะถามผู้บริหารทีมคอร์ว่าผมผิดตรงไหน สาเหตุมาจากอะไร ซึ่งทุกอย่างน่าจะแยกออก รวมทั้งแฟนๆกีฬาชาวไทยก็สงสัยเช่นกันว่าฟิล์มผิดอะไร แต่เมื่อเป็นการตัดสินใจของเจ้าของทีมอย่างคอร์ ผมเองก็คงต้องน้อมรับ เพราะไม่มีทางเลือก"

"ฟิล์ม"กล่าวอีกว่า สำหรับอนาคตจากนี้ไปนั้น แน่นอนว่ายังมีใจให้กับการแข่งขันรถกีฬาที่ผมรักเกินร้อย เพราะเชื่อว่าฟอร์ม ผลงานกำลังดี แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ก็คงต้องหยุดก่อน เร่งหาทางแก้ไข แต่คิดว่าคงไม่กลับไปร่วมงานกับ คอร์ แน่นอน ส่วนจะมีทีมไหนมาติดต่อนั้น บอกตรงๆ ตอนนี้ยังไม่มีเลยครับ เพราะคอร์ยกเลิกสัญญากระทันหันมาก ไม่คาดคิดมาก่อนว่าเรื่องนี้จะลุกลามใหญ่โตถึงกับมายกเลิกสัญญาผม ที่ไม่รู้เหมือนกันว่าผิดอะไร และคอร์เองก็ยังไม่ตอบเช่นกันว่าผมผิดอะไร แต่เชื่อว่าการแข่งขันของผมมีแน่นอน อาจจะพักบ้าง 1 สนาม หรือ 2 สนาม จากนั้นคงมีข่าวเรื่องทีมใหม่ ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานนี้"

"ผมต้องขอขอบคุณทีมงานคอร์ มอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะพี่วีร์ ที่ได้ช่วยเหลือผมมา และขอขอบคุณสปอนด์เซอร์ ทุกรายทั้งเอ.พี.ฮอนด้า ที่ดูแลครอบครัวผมมาตลอดตั้งแต่รุ่นพ่อ, ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ของคุณทุกๆ ภาคส่วนที่ทำให้เกิดสนามช้างฯ เซอร์กิต สนามซึ่งทำให้ฝันของผมเป็นจริงกับการได้สัมผัสแชมป์ในบ้านเกิดของผมเอง ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกคนที่ทำให้ผมก้าวมายืน ณ จุดนี้ได้"

ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกท่านครับ
"ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


ร่วมงานกันมา 1 ปีครึ่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์
ขึ้นโพเดียมรับแชมป์ที่บุรีรัมย์กับ ปวีร์ เจ้าของทีม
กำลังโหลดความคิดเห็น