xs
xsm
sm
md
lg

"คอร์" เลิกสัญญา "ฟิล์ม" ไร้ชื่อบิดโดนิงตัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ฟิล์ม ถูกยกเลิกสัญญาเรียบร้อยแล้ว
ปวีร์ ปานดำรงสถิตย์ ประธานบริษัท คอร์ เคมาติส จำกัด และ เจ้าของทีม คอร์ มอเตอร์สเปอร์ต ไทยแลนด์ ประกาศยกเลิกสัญญา "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางกระแสความบาดหมางระหว่างทั้งสองฝ่าย

คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ต้นสังกัด โจมตีบรรดาแฟนคลับของ นักบิดวัย 27 ปี ลุกลามถึง อนุรดี วิไลโรจน์ ภรรยา กรณีก้าวก่ายการบริหารจัดการภายในทีม ถึงความไม่พร้อมด้านการดูแลนักแข่ง โดยเฉพาะด้านเอกสารการเดินทาง ประลองความเร็ว ศึก ซูเปอร์ไบค์ รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต เรซล่าสุด ที่ประเทศอิตาลี เป็นเหตุให้ เจ้าของรถหมายเลข 9 ถึงที่หมายช้ากว่ากำหนด

อย่างไรก็ตาม รัฐภาคย์ เผยว่า มีการเคลียร์ปัญหากับ นาย ปวีร์ เรียบร้อยแล้ว พร้อมปกป้องสมาชิกภายในครอบครัว ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการเป็นตัวตั้งตัวตีตั้งกลุ่มปิดทาง โซเชียล มีเดีย ตำหนิ คอร์ มอเตอร์สเปอร์ต ไทยแลนด์ แต่ยังไม่มีบทสรุปอย่างชัดเจนว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ล่าสุดเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา บอสใหญ่ คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ แถลงผ่าน "เฟซบุก" ยกเลิกสัญญากันเรียบร้อยแล้ว และจะไม่มี อดีตนักบิด รุ่นโมโต ทู ประลองความเร็ว ศึก ซูเปอร์ไบค์ สนามที่ 6 ของฤดูกาล ที่สหราชอาณาจักร

นาย ปวีร์ โพสต์ข้อความบนเพจ "CORE Motorsport Thailand" ว่า "สิ่งที่เป็นประเด็นร้อนอยู่ในกระแสวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา นำมาซึ่งการตัดสินใจครั้งสำคัญอีกครั้งในชีวิตของผม ในการจะออกมาสื่อสารในบางประเด็น พร้อมกับแจ้งข่าวสำคัญให้ทุกคนได้ทราบพร้อมๆ กัน"

"เริ่มต้นจาก ผมจำเป็นต้องให้หลายๆ คนเข้าใจเสียใหม่ว่า เรื่องราวต่างๆ ที่เป็นอยู่ ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องน้ำผึ้งหยดเดียวบนกระแสโซเชี่ยลอย่างที่เข้าใจ ด้วยสถานะที่ผมเป็นไม่ว่าในองค์กรธุรกิจที่ต้องดูแล และทีมคอร์มอเตอร์สปอร์ตไทยแลนด์ที่ให้การสนับสนุนอยู่ ผมมีวุฒิภาวะและจุดยืนที่มั่นคงมากพอที่จะตัดสินความเรื่องใดเรื่องหนึ่งด้วยเหตุผลและการกลั่นกรองอย่างรอบคอบ อีกทั้งปัญหาต่างๆ นานาที่มีอยู่ ไม่ได้เพียงเกิดขึ้นชั่วข้ามคืน หากสั่งสมมายาวนาน ต่อเนื่อง เป็นเวลาร่วมปีครึ่งนับจากเดือนพฤศจิกายน 2556 จนถึงเมื่อวานนี้ 18 พฤษภาคม 2558 กรณีพิพาทใน social network เป็นเพียงสิ่งเร้า แรงกระตุ้นที่ทำให้ความพยายามที่จะให้ใจของผมเพื่อประวิงเวลากับบางเรื่อง กลับได้บทสรุปของทุกเรื่องได้ในเวลาเร็วกว่าที่คิด"

"ระยะเวลาปีครึ่งที่ได้ทำงานร่วมกัน นับแต่วันที่ผมได้เจอกับฟิล์มเป็นครั้งแรก ผมบอกตามตรงว่าผมไม่เคยรู้จักเค้ามาก่อน ทราบแต่เพียงว่าเป็นเด็กคนนึงที่ยังมีความฝันและต้องการโอกาส ผมจึงมอบให้ โดยใช้ศรัทธาและความเชื่อ ในตัวเค้าและตัวผมเป็นตัวกำหนด จากวันนั้น ผมบอกกับตัวเองว่าตนเองมีภาระใหญ่หลวงที่ต้องทำให้สำเร็จ คือการสานฝันเด็กคนนี้ให้สุดทางตามคำมั่นสัญญา เท่าที่ความสามารถและศักยภาพของผมจะทำได้"

"ที่ผ่านมา ผมเชื่อว่า คอร์มอเตอร์สปอร์ตไทยแลนด์ ในฐานะต้นสังกัด และฟิล์มในฐานะนักแข่ง เราทำสำเร็จแล้ว เราทำให้ธงชาติไทยได้มีโอกาสโบกสะบัดบนเวทีระดับโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เราทำให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยมีรอยยิ้มในความสำเร็จร่วมกันอันยิ่งใหญ่จวบถึงนาทีนี้ ผมคิดว่าผมได้ส่งฟิล์มถึงฝั่งฝัน ผมหมดภาระกิจสำคัญที่บอกไว้กับตัวเองว่าต้องทำให้ลุล่วง จากนี้ไป ผมขอมอบสิทธิ์ในการที่จะดูแลตัวเองต่อจากนี้คืนให้ฟิล์มไป"

"สัญญาการทำงานร่วมกันระหว่างคอร์มอเตอร์สปอร์ตไทยแลนด์ในฐานะต้นสังกัด และฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในฐานะนักแข่ง เป็นอันสิ้นสุด โดยมีผลบังคับใช้ทันทีนับจากนาทีนี้เป็นต้นไปท้ายที่สุดนี้ ผมขออวยพรให้ฟิล์ม ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ฟิล์มมุ่งมาดปรารถนา เพื่อความเข้าใจตรงกัน จากสนามโดนิงตันเป็นต้นไป จะไม่มีฟิล์มเป็นนักแข่งในสังกัดคอร์มอเตอร์สปอร์ตไทยแลนด์แล้วนะครับ"

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...