xs
xsm
sm
md
lg

“น้องสุ” กับการหันเหชีวิตมารักงานกลางแจ้ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เพราะการทำอาชีพเสริมสวยที่ต้องทำงานอยู่กับที่ในห้องสี่เหลี่ยมกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้ “น้องสุ” เริ่มมองหาอาชีพที่มีความท้าทายมากขึ้น จึงลองเปลี่ยนอาชีพมาเป็นแคดดี้ เธอหวังทำงานเก็บเงินสักก้อน เพื่อนำมาลงทุนธุรกิจเล็กๆ ที่ตัวเธอฝันไว้”

ข้อมูล
ชื่อ : สุนิสา มาสวัสดิ์
ชื่อเล่น : สุ
สนาม : รอยัล เจมส์ กอล์ฟ รีสอร์ท ศาลายา
หมายเลข : 048

การเริ่มต้น และประสบการณ์อาชีพแคดดี้
“สุเริ่มต้นการเป็นแคดดี้ โดยการชวนของญาติ ที่ทำอยู่ก่อนหน้าหลายคน ก่อนจะมาทำตรงนี้ สุเป็นลูกจ้างช่างเสริมสวยมาก่อน มันไม่ค่อยอิสระคะ อยู่ในห้องสี่เหลี่ยม 10 ชั่วโมงขึ้นไป สำหรับสุจึงค่อนข้างน่าเบื่อ แต่พอมาอยู่ตรงจุดนี้ กับอาชีพแคดดี้ ก็รู้สึกว่าเรามีอิสระมากกับการทำงาน ทำงานเสร็จเราก็กลับบ้าน หรือหากมีออกรอบต่อ เราก็ทำได้ เพราะเราก็จะได้รายได้ที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งขยันเราก็ยิ่งได้”

“สุเลือกที่จะเป็นแคดดี้ เพราะต้องคำนึงถึงรายได้เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบมากมายหลายอย่างค่ะ เมื่อมาเป็นแคดดี้เรามีรายได้มากกว่าเดิม แถมอิสระ มีหลายคนก็ถามว่าคิดยังอย่างไรถึงมาทำงานตากแดด สุก็บอกว่าชอบ และไม่คิดที่จะกลับไปทำอาชีพเดิม รักในอาชีพนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสามารถเดิม มีรับทำแต่งหน้าให้งานต่างๆ เป็นอาชีพเสริมอยู่ด้วยค่ะ”

“พูดถึงเรื่องประสบการณ์ออกรอบกับนายก็คิดว่าคงเป็นเหมือนเพื่อนๆ แคดดี้ทุกคนที่ไม่อยากเจอนายเจ้าอารมณ์ ก็มีบ้างที่เราเองก็มีอาการเหนื่อยบ้าง แต่เวลาเจอนายดี นายชวนคุย มันก็ทำให้เราหายเหนื่อยได้ แต่ในเรื่องท้อจากการทำงาน ส่วนตัวเองไม่มีนะคะ ทำมา 4 ปีไม่เคยคิดท้อ สนุกกับงาน รักที่จะทำค่ะ และถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของเอง น่าจะเป็นเรื่องของคำพูด รอยยิ้ม การดูแลลูกค้า เขาถามอะไรเราสามารถตอบได้ในสิ่งที่เรารู้ หน้าต้องคอยยิ้มตลอดเวลาค่ะ”

ทักษะในเรื่องของสนาม
โดยรวมของสนามดีขึ้นมากแล้วค่ะ หลังจากที่น้ำท่วมไป ตอนนี้ก็สภาพสมบูรณ์สุดๆ คะ นักกอล์ฟช่วงนี้ก็เพิ่มมากขึ้น ทั้งชาวไทยและต่างชาติ สำหรับสนามรอยัลเจมส์ฯ แห่งนี้ หลุมเด่นคือหลุม 18 แต่หลุมที่สุชอบและอ่านไลน์ขาดที่สุดก็คือ หลุม 14 ค่ะ ขอเชิญมาทดสอบด้วยตัวเองนะคะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...