xs
xsm
sm
md
lg

“น้องโม” สาวสระแก้ว สู้เพื่ออนาคต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากจบ ม.6 สาวจากจังหวัดสระแก้วคนนี้ก็ต้องออกมาทำงานเป็นแคดดี้ที่สนามธนาซิตี้ฯ จากการชักชวนของพี่สาว ตั้งใจว่าหากเก็บเงินได้มากพอ ก็จะขอเรียนต่อในระดับปริญญาตรี เธอบอกไม่ทิ้งการเรียนแน่นอน เรื่องงานตั้งใจทำงานทุกครั้งที่ออกรอบ

ข้อมูล
ชื่อ : นฤมล บัวลอย
ชื่อเล่น : โม
สนาม : ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ
หมายเลข : 338

การเริ่มต้นและประสบการณ์อาชีพแคดดี้
“การเริ่มต้นอาชีพแคดดี้ของโม เกิดจากการที่พี่สาวที่ทำงานก่อนหน้านี้แล้ว ชวนโมมาทำหลังจากที่เรียนจบ ม.6 ค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสเรียนต่อ ส่วนหนึ่งโมก็อยากจะทำงานเก็บเงินให้ได้เงินเยอะพอสมควร ก็จะหาโอกาสไปเรียนต่อค่ะ”

“ตอนนี้ก็สนุกกับอาชีพนี้มาก เป็นอิสระ เจอประสบการณ์ใหม่ๆ ในแต่ละวัน นายแต่ละวันก็จะเจอไม่เหมือนกัน อาชีพแคดดี้นี้ใครที่ทำก็ต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ นายที่เราเดินด้วยเป็นคนแบบไหน เราก็ต้องรู้จักคอยสังเกต สังเกตในทุกๆ เรื่อง คอยเอาใจใส่ ให้นายพึงพอใจที่สุด จริงอยู่ผลตอบแทนจากทิป แคดดี้ทุกคนก็อยากได้มากๆ แต่เชื่อเถอะค่ะ แคดดี้ทุกคน รวมทั้งตัวโมเอง เราตั้งใจทำงานทุกคน เรื่องทิปเป็นแค่เรื่องรองค่ะ”

“การทำงานแคดดี้มากว่า 1 ปี โมโชคดีค่ะที่เจอแต่นายดีๆ อีกอย่างเราน่าเป็นคนยิ้มเก่ง คุยเก่ง คุยกับนายได้ทุกเรื่อง และอาจเป็นเพราะการที่เราอัธยาศัยดี เลยพอมีนายประจำค่ะ”

ทักษะในเรื่องของสนาม
หลุม 13 ขอแนะนำเลยคะว่านายจะสนุก เป็นหลุมที่สวย เป็นพาร์ 3 มีทั้งทรายและน้ำที่เป็นอุปสรรค นายหลายคนจะตีออน หลุมนี้เองมีนายหลายคนที่ได้โฮลอินวันด้วยค่ะ อีกหลุมที่สนุกและท้าทาย อย่างพาร์ 5 มีหลุม 12 ที่มีน้ำขวางก่อนที่จะตีช็อตขึ้นกรีน นายบางคนสามารถตีได้ 2 ออน บางคน 3 ออน ขึ้นอยู่ความแม่นระยะเหล็กของนายด้วย เพราะนายตีช็อต 2 ต้องกะระยะให้ดีเพราะมีน้ำขวางอยู่ค่ะ”

“พาร์ 4 มี หลุม 11 ที่สนุกท้าทายตรงที่ให้เราสามารถลุ้นอีเกิ้ล เพราะเป็นหลุมพาร์ 4 ที่สั้น ถ้านายคนไหนเป็นคนตีได้ไกลมีโอกาสทำได้ 1 ออนที่หลุมนี้ แล้วยิ่งออนในตำแหน่งดีบนกรีน สามารถได้อีเกิ้ลเลย โมเองยังเคยเดินกับนายที่ได้อีเกิ้ลหลุมนี้ด้วย อุปสรรค์หลุมนี้ก็มีทั้งน้ำและบ่อทราย หลุมนี้ถูกใจแน่ๆ สำหรับนายที่เป็นคนตีไกลและตรง”

“เรื่องการดูไลน์ หลุม 16 สำหรับโมน่าจะดูได้แม่นที่สุด อาจเป็นเพราะกรีนหลุมนี้สโลปอาจถูกออกแบบมาให้มีน้อย เวลาโมดูไลน์หลุมนี้แล้ว รู้สึกมั่นใจ แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคนนะคะ แคดดี้บางคน อาจจะดูไลน์หลุมนี้ไม่แม่น เพราะการดูไลน์ ความรู้สึก ความมั่นใจ มันก็มีส่วนค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...