xs
xsm
sm
md
lg

“เสียงสรร” สาวเมืองส้มโอสนามรอยัลเจมส์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“น้องนิก” เสียงสรร สาวน้อยเมืองส้มโอหวาน เป็นสาวชอบงานด้านการบริการ อัธยาศัยดี อาจคุยไม่คอยเก่ง แต่ชอบสร้างรอยยิ้ม เรียกได้ว่าหากเธอได้พูดสักครั้ง นายจะอมยิ้มกันทั้งก๊วน ถ้าลองสังเกตดูดีๆ น้องนิกคนนี้ก็หน้าตาละม้ายคล้ายดาราสักคน ไปรู้จักกับเธอกันดีกว่า

ข้อมูล
ชื่อ : เสียงสรร สังข์สุวรรณ
ชื่อเล่น : นิก
สนาม : รอยัลเจมส์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท, ศาลายา
หมายเลข : 120

การเริ่มต้นและประสบการณ์อาชีพแคดดี้
น้องนิกสาวอารมณ์ดี เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นงานแคดดี้ให้ฟังว่า “นิกเริ่มต้นการเป็นแคดดี้จากการที่เพื่อนชวนมาทำ ซึ่งก่อนหน้านี้ หลังเรียนจบใหม่ๆ หนูก็ช่วยที่บ้านทำสวน ทำไร่ ปลูกผัก อยู่พักใหญ่ ก่อนจะมาทำแคดดี้ ซึ่งงานทำสวนกับงานแคดดี้ ก็ไม่ได้แตกต่างกันค่ะ ต้องออกแดด เหนื่อยเหมือนกัน แต่ปัจจุบันที่บ้านใช้วิธีจ้างแล้ว หนูเลยมาลองทำแคดดี้ดูค่ะ ซึ่งทำแรกๆ หนูก็ว่าแปลกดี เพราะเราต้องมาเจอ พูดคุยกับคนที่เราไม่ได้รู้จัก แต่พอทำได้สักพัก ก็รู้สึกชอบอาชีพนี้”

“งานแคดคี้ที่ทำอยู่ปัจจุบัน ก็ดีนะคะ อิสระดี ทำงาน 1 รอบ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว จนถึงวันนี้นิกก็ทำมาได้ 2 ปีแล้วค่ะ จะว่าไปแล้วงานทุกงานที่มีการออกแดด มันก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ถ้ามีนายที่ดี ได้ออกรอบกับนายใจดี นิสัยดี ความเหนื่อยมันก็จะหายไปค่ะ”

“ลักษณะเด่นของตัวหนู น่าจะเป็นการดูแลและให้บริการที่ดีกับนาย ยิ้มเก่ง อาจจะพูดไม่เก่งมาก แต่คุยกับนายได้ทุกเรื่อง และจะคอยสร้างรอยยิ้มให้นาย ปัจจุบันหนูก็มีนายประจำประมาณ 5- 6 คน”

“มีบ้างบางครั้งที่ได้ยินมาว่าเพื่อนแคดดี้อาจเจอประสบการณ์ออกรอบที่ไม่ค่อยดีนัก ก็จะมีรุ่นพี่แคดดี้เคอยแนะนำวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่หนูไม่เคยเจอนะคะ”

ทักษะในเรื่องของสนาม
“สนามรอยัลเจมส์ ศาลายา เป็นสนามที่สวยนะคะ อยากให้ลองมาทดสอบฝีมือที่สนามนี้ดูค่ะ โดยส่วนตัว หลุม 3 พาร์ 3 เป็นหลุมที่คิดว่าหนูอ่านไลน์ขาดที่สุด มองเห็นง่ายว่าทิศทางสโลปไปทางไหน แต่ตอนนายทีออฟ ต้องระวังให้ดีนะคะ หน้าน้ำรออยู่ค่ะ สนามนี้หลุมพาร์ 3 เกือบทุกหลุมหน้ากรีนเป็นน้ำ ยกเว้นหลุม 17 หน้าหลุมไม่มีน้ำ แต่ด้านขวาน้ำล้วนๆ ค่ะ”

หลุม 18 พาร์ 5 เป็นอีกหลุมที่อยากแนะนำให้นายลองมาเล่น หลุมนี้ท้าทายมาก แฟร์เวย์ไกล อุปสรรค์ซ้ายขวา ต้องวางตำแหน่งดีๆ อาจสนุกกับการทำเบอร์ดี้ค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...