xs
xsm
sm
md
lg

“น้องปุ้ม” สาวอารมณ์ดี สนุกทุกครั้งที่ได้ทำงาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"น้องปุ้ม" สาวอัธยาศัยดีประจำสนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ นอกจากจะคนอารมณ์ดีแล้ว เธอยังคุยเก่ง จึงไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเหตุใดเธอจึงมีนายประจำมากมาย

ข้อมูล
ชื่อ : กาญจนา พรมนิมิตร
ชื่อเล่น : ปุ้ม
สนาม : ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ
หมายเลข : 082

การเริ่มต้นและประสบการณ์อาชีพแคดดี้
“ปุ้มทำงานเป็นแคดดี้มาได้ 3 ปีกว่าแล้วคะ ทำมาตั้งแต่จบมัธยมศึกษาปีที่ 6 จุดเริ่มต้นของการเป็นแคดดี้ เป็นเพราะช่วงที่จบใหม่ๆ ยังว่างงานอยู่ คุณน้าที่รู้จักเขาเลยชักชวนให้มาทำแคดดี้ น้าอยากให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ปุ้มเลยลองมาทำดูค่ะ”

“ตอนแรกที่เริ่มมาทำ ก็รู้สึกแปลกๆ ดีเหมือนกันกับการเป็นแคดดี้ เพราะเราต้องมีการมาพูดคุยกับคนที่เราไม่เคยรู้จัก ต้องเดิน ดูแลบริการทุกอย่าง เวลาอยู่ในสนามนานกว่า 4-5 ชั่วโมง เราก็ต้องมีการปรับตัวอยู่เหมือนกันในช่วงแรกๆ แต่ตอนนี้ก็สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี สนุกกับงาน รู้จักพูดคุย ชวนนายคุยบ้าง ดูแลเรื่องเหล็ก ทำงานแคดดี้จนเป็นกิจวัตรประจำวัน เลยปฏิบัติงานได้เป็นธรรมชาติ และนายก็พอใจให้งานของปุ้มด้วยค่ะ”

“ปัจจุบันนอกจากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเป็นแคดดี้แล้ว ปุ้มก็ไม่ทิ้งการเรียนนะคะ ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาตรี คณะบริหารการจัดการ ที่มหาลัยวิทยาลัยรามคำแหงอยู่ค่ะ ตอนนี้อยู่ปี 2 ตั้งใจจะไม่รีบร้อนในการจบ แต่อยากให้จบภายใน 5 ปีค่ะ ตั้งใจไว้ถ้าเรียนจบก็จะลองหางานทำให้ตรงกับกับวุฒิที่จบมา หรือไม่ก็อาจจะยังคงทำแคดดี้ต่อไปเหมือนเดิมค่ะ”

“งานแคดดี้เองช่วยเราได้ในหลายเรื่องนะคะ เรื่องหนึ่งที่ได้โดยตรงคือการปรับตัวให้เข้ากับคนอื่น ทั้งเพื่อนร่วมงาน และนาย ในเดือนหนึ่งเราเจอนายมากมายหลายแบบ ทำให้เรารู้จักคิดวิเคราะห์ก่อนที่จะทำ จะพูดอะไรออกไป ทุกครั้งเพื่อให้เกิดประโยชน์ และเป็นผลดีสำหรับตัวเรา โดยรวมหนูชอบอาชีพแคดดี้มากค่ะ”

ทักษะในเรื่องของสนาม
“ในเรื่องของสนามต้องพาร์ 5 หลุม 6 ยากและท้าทายดีคะ เป็นหลุมที่แฟร์เวย์แคบ อุปสรรคที่เป็นบ่อทรายเยอะ บ่อทรายจะวางไว้ตำแหน่งที่นักกอล์ฟตีไปบ่อย ในบ่อทรายเองยังมีกอหญ้าอยู่อีก ยิ่งทำให้ยากเข้าไปอีก ยิ่งถ้าโชคร้าย นายคนไหนตีลงบ่อทรายแล้วยังไปอยู่ในกอหญ้าอีก ตีไม่ได้และต้องเสียดร็อปแน่นอน หลุมนี้ต้องตีระวัง เน้นทิศทางให้ดี มากกว่าระยะค่ะ”

“พาร์ 3 หลุม 15 ก็เป็นอีกหลุมที่สนุกค่ะ เป็นพาร์ 3 ยาว บ่อทรายก็เยอะ มีน้ำด้วย บ่อทรายเองก็อยู่หน้ากรีน หลุมนี้ถ้านายไม่แม่น ตีออนยากค่ะ ส่วนใหญ่จะตีสั้นตกทรายหน้ากรีน ตอนแก้ไขจะขึ้นบ่อทรายก็ขึ้นยากเหมือนกันค่ะในหลุมนี้”

“หลุมที่ง่ายสำหรับสนามนี้คงเป็น หลุม 1 มีแฟร์เวย์ที่กว้างตีประคอง หรือตีให้ไกล ค่อยๆ ตีไป นายส่วนใหญ่ก็ประคองไปออน และเก็บพาร์ได้ค่ะ หลุม 2 ก็เป็นอีกหลุมที่ง่าย เพราะเป็นพาร์ 4 สั้น ส่วนใหญ่นายจะทำได้ใน 2 ออน ไปลุ้นเบอร์ดี้และพาร์บนกรีนค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...